Để làm món nấm đông cô nhồi thịt cần 10 tai nấm đông cô (hoặc nấm hương) khô loại to, 200g thịt lợn xay, 20g tôm khô, 3 của năng, 2 nhánh tỏi, một ít bột bắp, đường, dầu ăn, dầu mè.Nấm đông cô ngâm với nước ấm cho nở mềm, rửa sạch, dùng kéo cắt bỏ chân nấm. Nước ngâm nấm giữ lại để làm nước sốt. Tôm khô nâm nước một lúc cho mềm, rửa sạch rồi băm nhỏ. Tỏi băm nhỏ, củ năng băm nhỏ. Trộn thịt lợn với lòng trắng trứng, một chút dầu ăn, nước tương, đường, dầu mè, bột bắp, hạt tiêu và để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị. Tiếp đó cho củ năng, tỏi, tôm khô, rau mùi vào và trộn đều.Rắc một chút bột bắp lên trên nấm rồi nhồi thịt lên trên, bột bắp sẽ giữ không cho thịt rơi ra khỏi mũ nấm. Nhồi thịt sao cho tương đối chặt tay.Cho thịt nhồi nấm vào nồi hấp khoảng 10 phút cho đến khi thịt chín.Nước ngâm nấm cho thêm một chút muối, hạt tiêu và bột bắp rồi nấu cho đến khi sôi và nước sánh lại. Dùng nước này rưới đều lên trên nấm nhồi thịt đã hấp rồi rắc thêm một chút hành mùi lên trên.
Để làm món nấm đông cô nhồi thịt cần 10 tai nấm đông cô (hoặc nấm hương) khô loại to, 200g thịt lợn xay, 20g tôm khô, 3 của năng, 2 nhánh tỏi, một ít bột bắp, đường, dầu ăn, dầu mè.
Nấm đông cô ngâm với nước ấm cho nở mềm, rửa sạch, dùng kéo cắt bỏ chân nấm. Nước ngâm nấm giữ lại để làm nước sốt.
Tôm khô nâm nước một lúc cho mềm, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Tỏi băm nhỏ, củ năng băm nhỏ.
Trộn thịt lợn với lòng trắng trứng, một chút dầu ăn, nước tương, đường, dầu mè, bột bắp, hạt tiêu và để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị. Tiếp đó cho củ năng, tỏi, tôm khô, rau mùi vào và trộn đều.
Rắc một chút bột bắp lên trên nấm rồi nhồi thịt lên trên, bột bắp sẽ giữ không cho thịt rơi ra khỏi mũ nấm.
Nhồi thịt sao cho tương đối chặt tay.
Cho thịt nhồi nấm vào nồi hấp khoảng 10 phút cho đến khi thịt chín.
Nước ngâm nấm cho thêm một chút muối, hạt tiêu và bột bắp rồi nấu cho đến khi sôi và nước sánh lại.
Dùng nước này rưới đều lên trên nấm nhồi thịt đã hấp rồi rắc thêm một chút hành mùi lên trên.