Chắc hẳn ai cũng biết và đã từng ăn quả anh đào (cherry). Đây là loại quả có màu đỏ như mã não, rất đẹp, vị chua ngọt, ăn rất ngon, có thể nói là vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng. Thế nhưng bạn đã bao giờ nghe đến quả anh đào bạch ngọc hay chưa?Vì những quả anh đào bạch ngọc đều có màu trắng trong như ngọc trai nên một số người thắc mắc, liệu anh đào có bị biến đổi gen hay không và liệu chúng có an toàn để ăn hay không.Ở đây xin khẳng định rằng, anh đào bạch ngọc không phải trái cây biến đổi gen, mà là do đột biến chồi khi trồng cây anh đào thông thường.Hiện tượng đột biến này chủ yếu thể hiện ở cành, lá, hoa, quả, thời kỳ trưởng thành của cây và thể hiện cả trong đặc tính.Người nông dân chọn phần chồi non đã đột biến rồi sử dụng hình thức gây giống vô tính để cho ra đời giống anh đào tuyệt đẹp này, bạn có thể yên tâm thưởng thức.Vì những quả anh đào bạch ngọc trông hệt như ngọc trai, chúng còn được gọi là "ngọc trai mọc trên cây". Thịt quả cứng giòn, ăn ngon ngọt, có tác dụng dưỡng nhan, làm đẹp.Theo nghiên cứu, anh đào bạch ngọc rất giàu dinh dưỡng, so với các loại táo và lê thông thường trên thị trường thì hàm lượng protein, caroten, vitamin C cao hơn rất nhiều.Đặc biệt là hàm lượng sắt rất cao, có tác dụng bổ máu rất lớn, thậm chí còn đứng đầu trong các loại quả dưỡng huyết và được ưu ái gọi là là vua bổ máu, hỗ trợ điều trị bệnh thiếu máu do thiếu sắt, tăng cường thể lực, bổ não và cải thiện trí thông minh.Nước ép anh đào bạch ngọc thường được dùng để thoa lên mặt, có thể làm giảm nám, trắng da, làm mờ nếp nhăn.Thêm vào đó, anh đào bạch ngọc cũng được xem là loại quả giúp bảo vệ thị lực cực kỳ hiệu quả, có lợi cho những người làm việc trước máy tính trong thời gian dài.Tuy nhiên, vì khá hiếm lại bổ dưỡng nên anh đào bạch ngọc đắt hơn hẳn anh đào thông thường. Giá của nó dao động từ 100 - 150 tệ/1kg (khoảng 350.000 đồng - 527.000 đồng/1kg)
Mời quý độc giả xem video: Tử vong do ăn quả anh đào. Nguồn VTC14.
Chắc hẳn ai cũng biết và đã từng ăn quả anh đào (cherry). Đây là loại quả có màu đỏ như mã não, rất đẹp, vị chua ngọt, ăn rất ngon, có thể nói là vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng. Thế nhưng bạn đã bao giờ nghe đến quả anh đào bạch ngọc hay chưa?
Vì những quả anh đào bạch ngọc đều có màu trắng trong như ngọc trai nên một số người thắc mắc, liệu anh đào có bị biến đổi gen hay không và liệu chúng có an toàn để ăn hay không.
Ở đây xin khẳng định rằng, anh đào bạch ngọc không phải trái cây biến đổi gen, mà là do đột biến chồi khi trồng cây anh đào thông thường.
Hiện tượng đột biến này chủ yếu thể hiện ở cành, lá, hoa, quả, thời kỳ trưởng thành của cây và thể hiện cả trong đặc tính.
Người nông dân chọn phần chồi non đã đột biến rồi sử dụng hình thức gây giống vô tính để cho ra đời giống anh đào tuyệt đẹp này, bạn có thể yên tâm thưởng thức.
Vì những quả anh đào bạch ngọc trông hệt như ngọc trai, chúng còn được gọi là "ngọc trai mọc trên cây". Thịt quả cứng giòn, ăn ngon ngọt, có tác dụng dưỡng nhan, làm đẹp.
Theo nghiên cứu, anh đào bạch ngọc rất giàu dinh dưỡng, so với các loại táo và lê thông thường trên thị trường thì hàm lượng protein, caroten, vitamin C cao hơn rất nhiều.
Đặc biệt là hàm lượng sắt rất cao, có tác dụng bổ máu rất lớn, thậm chí còn đứng đầu trong các loại quả dưỡng huyết và được ưu ái gọi là là vua bổ máu, hỗ trợ điều trị bệnh thiếu máu do thiếu sắt, tăng cường thể lực, bổ não và cải thiện trí thông minh.
Nước ép anh đào bạch ngọc thường được dùng để thoa lên mặt, có thể làm giảm nám, trắng da, làm mờ nếp nhăn.
Thêm vào đó, anh đào bạch ngọc cũng được xem là loại quả giúp bảo vệ thị lực cực kỳ hiệu quả, có lợi cho những người làm việc trước máy tính trong thời gian dài.
Tuy nhiên, vì khá hiếm lại bổ dưỡng nên anh đào bạch ngọc đắt hơn hẳn anh đào thông thường. Giá của nó dao động từ 100 - 150 tệ/1kg (khoảng 350.000 đồng - 527.000 đồng/1kg)
Mời quý độc giả xem video: Tử vong do ăn quả anh đào. Nguồn VTC14.