Nguyên liệu để làm bánh cuộn hạnh nhân cuộn gồm 40g bột mỳ, 130g đường, 1 nhúm muối, 50g bơ đun chảy, 140 lòng trắng trứng, 1 chút vani, 250g hạnh nhân lát. Bước 1: Vặn lò ở mức 180 độ Bước 2: Trôn bột, đường, muối, bơ và lòng trắng trứng rồi dùng phới cầm tay khuấy đều sao cho hỗn hợp đồng nhất, sánh mịn, không vón cục. Sau cùng là cho hạnh nhân vào, dùng thìa trộn đều.Bước 3: Dùng giấy nến loại tốt trải lên mặt khay rồi xúc từng thìa hỗn hợp, dàn đều cho thật mỏng. Bước 4: Nướng khoảng 12-15 phút Bước 5: Sau khi đạt đến màu sắc vừa ý thì lấy ra khỏi lò, chờ một lúc cho bánh nguội bớt thì dùng dao nhấc bánh lên. Bước 6: Dùng chuôi của chiếc thìa gỗ để cuộn bánh. Đoạn cuối nắm chặt để méo dính sát vào chuôi thìa.Bảo quản bánh hạnh nhân trong túi bóng hoặc lọ thủy tinh đậy kín. Bánh cuộn hạnh nhân có thể ăn kèm với sữa, trà, cà phê đều rất hợp.
Nguyên liệu để làm bánh cuộn hạnh nhân cuộn gồm 40g bột mỳ, 130g đường, 1 nhúm muối, 50g bơ đun chảy, 140 lòng trắng trứng, 1 chút vani, 250g hạnh nhân lát.
Bước 1: Vặn lò ở mức 180 độ
Bước 2: Trôn bột, đường, muối, bơ và lòng trắng trứng rồi dùng phới cầm tay khuấy đều sao cho hỗn hợp đồng nhất, sánh mịn, không vón cục. Sau cùng là cho hạnh nhân vào, dùng thìa trộn đều.
Bước 3: Dùng giấy nến loại tốt trải lên mặt khay rồi xúc từng thìa hỗn hợp, dàn đều cho thật mỏng.
Bước 4: Nướng khoảng 12-15 phút
Bước 5: Sau khi đạt đến màu sắc vừa ý thì lấy ra khỏi lò, chờ một lúc cho bánh nguội bớt thì dùng dao nhấc bánh lên.
Bước 6: Dùng chuôi của chiếc thìa gỗ để cuộn bánh. Đoạn cuối nắm chặt để méo dính sát vào chuôi thìa.
Bảo quản bánh hạnh nhân trong túi bóng hoặc lọ thủy tinh đậy kín.
Bánh cuộn hạnh nhân có thể ăn kèm với sữa, trà, cà phê đều rất hợp.