Fondue phô mai là một món ăn nổi tiếng mang tính biểu tượng nhất của đất nước Thụy Sĩ. Nó giống như món lẩu làm từ phô mai tan chảy (dạng phô mai gruyère và emmentaler) cùng với các thành phần khác chẳng hạn như tỏi, rượu vang trắng, một ít bột ngô và thường là kirsch (rượu anh đào). Khi ăn lẩu phô mai, người ta sẽ dùng một chiếc dĩa dài để xiên những miếng bánh mì được cắt nhỏ và nhúng vào nồi lẩu.Rösti là một món khoai tây được làm bằng cách chiên (hoặc đôi khi nướng) theo hình những miếng tròn. Chúng giòn ở bên ngoài nhưng mềm mại và tan chảy bên trong. Đôi khi bên trong có chứa thịt xông khói, hành tây, phô mai và cả táo cũng được thêm vào hỗn hợp. Nó được ăn như một món ăn kèm với trứng rán và rau bina hoặc thịt xúc xích có tên là fleischkäse.Bircherműesli (Ngũ cốc trộn hoa quả): Đây là một món ăn phổ biến Thụy Sĩ được người dân yêu thích. Họ thường dùng món ăn này trong bữa sáng thay cho thịt. Nguyên liệu chính của món ăn là yến mạch, một số loại hoa quả theo mùa, một vài loại hạt và một chút nước cốt chanh, sữa. Đây là món ngon tốt cho sức khỏe và không chỉ ăn vào bữa sáng mà đôi khi vào buổi tối.Raclette (phô mai chảy) là tên của một loại phô mai Thụy Sĩ làm từ sữa bò (hơi hạt, hơi giống gruyère) nhưng nó cũng là tên của một bữa ăn rất phổ biến ở Thụy Sĩ. Vào thời xa xưa, toàn bộ nồi phô mai dẹt được giữ trước ngọn lửa và khi phô mai tan chảy, nó được chia ra một đĩa để ăn. Với một vỉ nướng hiện đại như ngày nay, bạn làm tan chảy phô mai trên một lớp nướng và có thể quét nó lên rau và thịt nướng.Bundnernusstorte là một loại bánh quy rất được yêu thích tại Thụy Sĩ. Nguyên liệu chính để làm món bánh này bao gồm bột mì, đường, trứng, bơ, muối, caramel, kem và một số loại hạt nhỏ để tăng thêm hương vị. Người ta thường dùng bánh cùng với một tách trà hoặc một ly cà phê để tráng miệng.Risotto nghệ tây: Món này nấu từ một loại gạo đặc biệt của Italia cùng với hành, nghệ tây, rượu vang và pho mát. Món ăn có một màu vàng đẹp mắt cùng với một hương vị béo ngậy khiến nó trở thành một món đặc sản Thụy Sĩ nổi tiếng mà bất cứ ai cũng muốn thưởng thức một lần trong đời.Zurchergeschnetzeltes là một món ăn được chế biến từ thịt dê có nguồn gốc từ thành phố Zurich của Thụy Sĩ. Ngoài thịt dê ra thì món ăn này còn có thêm nhiều loại nguyên liệu khác như nấm, hành tây, rượu vang,…Ngày nay, người ta còn cho thêm cả gan bê hoặc thịt gà để làm tăng thêm hương vị cho món ăn.Zopf: Có tới hơn 20 loại bánh mỳ trong ẩm thực Thụy Sĩ nhưng một trong những loại bánh phổ biến và ngon nhất là một ổ bánh mì trắng mềm gọi là zopf. Bạn sẽ có thể nhận ra nó một cách dễ dàng bởi vì đó là một ổ bánh mì dạng như một bím tóc với lớp vỏ vàng, rất giống với bánh mì Do Thái gọi là challah .Berner platte: Món ăn này gồm một loạt các loại thịt và xúc xích, có thể bao gồm thịt bò, giăm bông, thịt xông khói, thịt bò và lưỡi lợn hun khói, sườn, thịt lợn thăn, thịt lợn và vai, xương tuỷ - cộng với một ít dưa cải có hương vị cây bách xù, khoai tây và đậu khô.lplplermagronen là một món ngon của ẩm thực Thụy Sĩ, đôi khi được gọi là macaroni herdsman, alplermagronen và là một món ăn truyền thống. Điều đặc biệt là nó sử dụng tất cả các thành phần có sẵn cho những người chăn gia súc đang chăm sóc những con bò của họ trên đồng cỏ núi của dãy núi Alps như phô mai, khoai tây, hành tây, mì ống, sữa hoặc kem và táo. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Fondue phô mai là một món ăn nổi tiếng mang tính biểu tượng nhất của đất nước Thụy Sĩ. Nó giống như món lẩu làm từ phô mai tan chảy (dạng phô mai gruyère và emmentaler) cùng với các thành phần khác chẳng hạn như tỏi, rượu vang trắng, một ít bột ngô và thường là kirsch (rượu anh đào). Khi ăn lẩu phô mai, người ta sẽ dùng một chiếc dĩa dài để xiên những miếng bánh mì được cắt nhỏ và nhúng vào nồi lẩu.
Rösti là một món khoai tây được làm bằng cách chiên (hoặc đôi khi nướng) theo hình những miếng tròn. Chúng giòn ở bên ngoài nhưng mềm mại và tan chảy bên trong. Đôi khi bên trong có chứa thịt xông khói, hành tây, phô mai và cả táo cũng được thêm vào hỗn hợp. Nó được ăn như một món ăn kèm với trứng rán và rau bina hoặc thịt xúc xích có tên là fleischkäse.
Bircherműesli (Ngũ cốc trộn hoa quả): Đây là một món ăn phổ biến Thụy Sĩ được người dân yêu thích. Họ thường dùng món ăn này trong bữa sáng thay cho thịt. Nguyên liệu chính của món ăn là yến mạch, một số loại hoa quả theo mùa, một vài loại hạt và một chút nước cốt chanh, sữa. Đây là món ngon tốt cho sức khỏe và không chỉ ăn vào bữa sáng mà đôi khi vào buổi tối.
Raclette (phô mai chảy) là tên của một loại phô mai Thụy Sĩ làm từ sữa bò (hơi hạt, hơi giống gruyère) nhưng nó cũng là tên của một bữa ăn rất phổ biến ở Thụy Sĩ. Vào thời xa xưa, toàn bộ nồi phô mai dẹt được giữ trước ngọn lửa và khi phô mai tan chảy, nó được chia ra một đĩa để ăn. Với một vỉ nướng hiện đại như ngày nay, bạn làm tan chảy phô mai trên một lớp nướng và có thể quét nó lên rau và thịt nướng.
Bundnernusstorte là một loại bánh quy rất được yêu thích tại Thụy Sĩ. Nguyên liệu chính để làm món bánh này bao gồm bột mì, đường, trứng, bơ, muối, caramel, kem và một số loại hạt nhỏ để tăng thêm hương vị. Người ta thường dùng bánh cùng với một tách trà hoặc một ly cà phê để tráng miệng.
Risotto nghệ tây: Món này nấu từ một loại gạo đặc biệt của Italia cùng với hành, nghệ tây, rượu vang và pho mát. Món ăn có một màu vàng đẹp mắt cùng với một hương vị béo ngậy khiến nó trở thành một món đặc sản Thụy Sĩ nổi tiếng mà bất cứ ai cũng muốn thưởng thức một lần trong đời.
Zurchergeschnetzeltes là một món ăn được chế biến từ thịt dê có nguồn gốc từ thành phố Zurich của Thụy Sĩ. Ngoài thịt dê ra thì món ăn này còn có thêm nhiều loại nguyên liệu khác như nấm, hành tây, rượu vang,…Ngày nay, người ta còn cho thêm cả gan bê hoặc thịt gà để làm tăng thêm hương vị cho món ăn.
Zopf: Có tới hơn 20 loại bánh mỳ trong ẩm thực Thụy Sĩ nhưng một trong những loại bánh phổ biến và ngon nhất là một ổ bánh mì trắng mềm gọi là zopf. Bạn sẽ có thể nhận ra nó một cách dễ dàng bởi vì đó là một ổ bánh mì dạng như một bím tóc với lớp vỏ vàng, rất giống với bánh mì Do Thái gọi là challah .
Berner platte: Món ăn này gồm một loạt các loại thịt và xúc xích, có thể bao gồm thịt bò, giăm bông, thịt xông khói, thịt bò và lưỡi lợn hun khói, sườn, thịt lợn thăn, thịt lợn và vai, xương tuỷ - cộng với một ít dưa cải có hương vị cây bách xù, khoai tây và đậu khô.
lplplermagronen là một
món ngon của ẩm thực Thụy Sĩ, đôi khi được gọi là macaroni herdsman, alplermagronen và là một món ăn truyền thống. Điều đặc biệt là nó sử dụng tất cả các thành phần có sẵn cho những người chăn gia súc đang chăm sóc những con bò của họ trên đồng cỏ núi của dãy núi Alps như phô mai, khoai tây, hành tây, mì ống, sữa hoặc kem và táo. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.