Rêu đá là đặc sản chỉ có ở vùng Tây Bắc, rêu thường bám vào các gờ đá nơi lòng suối. Ảnh: imgur.Rêu đá mọc theo mùa bắt đầu từ xuân hè. Ảnh: tintuc.Rêu ngon là rêu mọc dài thướt tha, sờ vào thấy mát rượi êm ái. Ảnh: mytourcdn.Rêu đá sau khi hái có thể bảo quản tươi được 2-3 ngày. Ảnh: thanhnien.Rêu được chia thành 3 nhóm: “cui”, loại rêu mọc thành sợi như sợi tóc, màu hơi sẫm; “cay”, loại rêu có sợi mọc rời rạc màu xanh và “tau”, loại rêu mọc thành từng mảng ở ao hoặc các khe suối. Ảnh: dulichvtv. Đặc sản Tây Bắc này thường được chế biến thành nhiều món khác nhau như: canh rêu tươi, nộm rêu, rêu hấp, rêu nướng... Ảnh: foody.Trong đó, đơn giản nhất là canh rêu tươi (kinh tau). Ảnh: giadinh.Rêu nướng (tau pho) được xem là thơm ngon nhất trong các món ngon từ rêu dá. Ảnh: dulichvietnam.Theo kinh nghiệm dân gian, rêu đá là một món ăn mát lành giúp lưu thông khí huyết, giải độc, thanh nhiệt, hạ huyết áp cũng như nhiều công dụng khác. Ảnh: dantri.
Rêu đá là đặc sản chỉ có ở vùng Tây Bắc, rêu thường bám vào các gờ đá nơi lòng suối. Ảnh: imgur.
Rêu đá mọc theo mùa bắt đầu từ xuân hè. Ảnh: tintuc.
Rêu ngon là rêu mọc dài thướt tha, sờ vào thấy mát rượi êm ái. Ảnh: mytourcdn.
Rêu đá sau khi hái có thể bảo quản tươi được 2-3 ngày. Ảnh: thanhnien.
Rêu được chia thành 3 nhóm: “cui”, loại rêu mọc thành sợi như sợi tóc, màu hơi sẫm; “cay”, loại rêu có sợi mọc rời rạc màu xanh và “tau”, loại rêu mọc thành từng mảng ở ao hoặc các khe suối. Ảnh: dulichvtv.
Đặc sản Tây Bắc này thường được chế biến thành nhiều món khác nhau như: canh rêu tươi, nộm rêu, rêu hấp, rêu nướng... Ảnh: foody.
Trong đó, đơn giản nhất là canh rêu tươi (kinh tau). Ảnh: giadinh.
Rêu nướng (tau pho) được xem là thơm ngon nhất trong các món ngon từ rêu dá. Ảnh: dulichvietnam.
Theo kinh nghiệm dân gian, rêu đá là một món ăn mát lành giúp lưu thông khí huyết, giải độc, thanh nhiệt, hạ huyết áp cũng như nhiều công dụng khác. Ảnh: dantri.