Quả bòn bon hay còn gọi là quả dâu da đất có trái hình tròn nhỏ, vỏ dẻo bao quanh lớp cơm màu trắng trong chia thành 5, 6 múi. Được mệnh danh là "trái quý của phương nam" bởi không chỉ là loại quả ngon mà còn là dược liệu chữa bệnh tốt. Ảnh: Blog Kiến thức. Trong quả bòn bon có rất nhiều chất xơ, nếu bạn ăn 100g bòn bon có thể hấp thụ được khoảng 2g chất xơ cho cơ thể tương đương với 8-11% lượng chất xơ cần thiết hằng ngày. Ảnh: Herbalife Việt Nam.Ăn nhiều bòn bon cải thiện tiêu hóa, phòng chống táo bón và giảm nguy cơ các bệnh tim mạch. Ảnh: VOV.Bòn bon giàu vitamin trong đó có vitamin A tốt cho mắt, cho da. Vitamin C có trong bòn bon giúp ngăn ngừa tình trạng lão hóa sớm. Ảnh: Webgiadinh.Vitamin B tốt cho người mắc bệnh tiểu đường vì nó có thể hỗ trợ làm giảm lượng đường trong máu. Ảnh: VnReview.Carotene là chất được tìm thấy nhiều trong quả bòn bon chống oxy hóa rất tốt vì thế ăn nhiều quả bòn bon có thể phòng ung thư và nâng cao miễn dịch cho cơ thể. Ảnh: Bezut.Ngoài phần thịt ăn được để tốt cho sức khỏe các bộ phận khác của quả bòn bon cũng có thể dùng để làm rất nhiều việc hữu ích. Ảnh: Phunutoday.Vỏ bòn bon đốt lên có thể xua được muỗi, côn trùng hoặc dùng cho người bị bệnh kiết lị. Ảnh: Báo mới. Hạt bòn bon tán bột dùng để hạ sốt hoặc trị giun sán. Ảnh: Songkhoe.Tuy được mệnh danh là trái quý có nhiều công dụng tốt với sức khỏe, nhưng mọi người cũng cần phải lưu ý khi sử dụng loại quả này. Ảnh: zing.Tuyệt đối không nhai hạt bòn bon vì hạt không chỉ đắng mà còn có thể gây ngộ độc. Namlimxanh.Không cắn trực tiếp vỏ bòn bon mà nên dùng tay để tách lấy phần thịt vì vỏ ăn trực tiếp cũng có một số chất độc hại không tốt cho cơ thể. Ảnh: Đặc sản làm quà.
Quả bòn bon hay còn gọi là quả dâu da đất có trái hình tròn nhỏ, vỏ dẻo bao quanh lớp cơm màu trắng trong chia thành 5, 6 múi. Được mệnh danh là "trái quý của phương nam" bởi không chỉ là loại quả ngon mà còn là dược liệu chữa bệnh tốt. Ảnh: Blog Kiến thức.
Trong quả bòn bon có rất nhiều chất xơ, nếu bạn ăn 100g bòn bon có thể hấp thụ được khoảng 2g chất xơ cho cơ thể tương đương với 8-11% lượng chất xơ cần thiết hằng ngày. Ảnh: Herbalife Việt Nam.
Ăn nhiều bòn bon cải thiện tiêu hóa, phòng chống táo bón và giảm nguy cơ các bệnh tim mạch. Ảnh: VOV.
Bòn bon giàu vitamin trong đó có vitamin A tốt cho mắt, cho da. Vitamin C có trong bòn bon giúp ngăn ngừa tình trạng lão hóa sớm. Ảnh: Webgiadinh.
Vitamin B tốt cho người mắc bệnh tiểu đường vì nó có thể hỗ trợ làm giảm lượng đường trong máu. Ảnh: VnReview.
Carotene là chất được tìm thấy nhiều trong quả bòn bon chống oxy hóa rất tốt vì thế ăn nhiều quả bòn bon có thể phòng ung thư và nâng cao miễn dịch cho cơ thể. Ảnh: Bezut.
Ngoài phần thịt ăn được để tốt cho sức khỏe các bộ phận khác của quả bòn bon cũng có thể dùng để làm rất nhiều việc hữu ích. Ảnh: Phunutoday.
Vỏ bòn bon đốt lên có thể xua được muỗi, côn trùng hoặc dùng cho người bị bệnh kiết lị. Ảnh: Báo mới.
Hạt bòn bon tán bột dùng để hạ sốt hoặc trị giun sán. Ảnh: Songkhoe.
Tuy được mệnh danh là trái quý có nhiều công dụng tốt với sức khỏe, nhưng mọi người cũng cần phải lưu ý khi sử dụng loại quả này. Ảnh: zing.
Tuyệt đối không nhai hạt bòn bon vì hạt không chỉ đắng mà còn có thể gây ngộ độc. Namlimxanh.
Không cắn trực tiếp vỏ bòn bon mà nên dùng tay để tách lấy phần thịt vì vỏ ăn trực tiếp cũng có một số chất độc hại không tốt cho cơ thể. Ảnh: Đặc sản làm quà.