Thịt lợn là nguồn thực phẩm chủ yếu trong khẩu phần dinh dưỡng của người Việt. Tuy nhiên không phải bộ phận nào trên con lợn cũng đều tốt cho sức khỏe. Rất nhiều người cho rằng, óc lợn chứa nhiều dinh dưỡng đặc biệt tốt cho cơ thể nên các món như óc lợn tần, óc lợn hầm thuốc bắc, óc lợn nấu ngải cứu... được nhiều người yêu thích Ảnh: Ngoisaovn.Trên thực tế, óc lợn có thể gây những tác hại xấu cho cơ thể của bạn. Trong óc lợn có chứa tới 3000mg cholesterol nên chỉ cần ăn một cái óc lợn cơ thể bạn đã phải nạp thêm một lượng lớn cholesterol xấu cho cơ thể. Ảnh: Heathplus.Hàm lượng cholesterol quá cao sẽ ảnh hưởng tới quá trình hấp thu và trao đổi chất trong cơ thể. Ảnh: Ngoisaovn.Không chỉ vậy, lượng cholesterol quá cao này tích lại ở mạch máu trong một thời gian dài sẽ hình thành xơ cứng động mạch, lòng động mạch bị hẹp lại tăng nguy cơ các bệnh về tim mạch. Ảnh: Yeunoitro.Theo một số tài liệu y học Trung Quốc, nếu ăn óc lợn không hợp lý cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng sinh sản, chức năng sinh dục của người đàn ông. Ảnh: Phunutoday.Gan lợn: Đây cũng là một phần nội tạng lợn được nhiều người yêu thích. Tuy đây là món ăn giàu dinh dưỡng nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe. Ảnh: Ngoisaovn.Trong gan lợn cho chứa nhiều độc tố, kim loại nặng và cholesterol có thể tổn hại tới sức khỏe. Ảnh: Toinayangi.Không chỉ vậy gan lợn còn là nơi sinh sôi của nhiều loại sán lá gan và ký sinh trùng. Khi bạn ăn gan chế biến chưa kỹ sẽ dễ bị nhiễm những loại ký sinh trùng này vào cơ thể. Ảnh: Ngoisaovn. Phổi lợn là nơi rất dễ bị tích tụ và lắng đọng bụi nhất là trong màng phổi. Không chỉ vậy phổi lợn còn là nơi tích tụ nhiều độc tố nhất trong cơ thể của con lợn. Ảnh: Ngoisaovn.Phổi lợn cũng là nơi tích tụ của một số loại virus gây bệnh. Khi bạn ăn phổi lợn chế biến sai cách dễ nguy cơ lây nhiễm những bệnh này. Ảnh: Heathplus.
Thịt lợn là nguồn thực phẩm chủ yếu trong khẩu phần dinh dưỡng của người Việt. Tuy nhiên không phải bộ phận nào trên con lợn cũng đều tốt cho sức khỏe. Rất nhiều người cho rằng, óc lợn chứa nhiều dinh dưỡng đặc biệt tốt cho cơ thể nên các món như óc lợn tần, óc lợn hầm thuốc bắc, óc lợn nấu ngải cứu... được nhiều người yêu thích Ảnh: Ngoisaovn.
Trên thực tế, óc lợn có thể gây những tác hại xấu cho cơ thể của bạn. Trong óc lợn có chứa tới 3000mg cholesterol nên chỉ cần ăn một cái óc lợn cơ thể bạn đã phải nạp thêm một lượng lớn cholesterol xấu cho cơ thể. Ảnh: Heathplus.
Hàm lượng cholesterol quá cao sẽ ảnh hưởng tới quá trình hấp thu và trao đổi chất trong cơ thể. Ảnh: Ngoisaovn.
Không chỉ vậy, lượng cholesterol quá cao này tích lại ở mạch máu trong một thời gian dài sẽ hình thành xơ cứng động mạch, lòng động mạch bị hẹp lại tăng nguy cơ các bệnh về tim mạch. Ảnh: Yeunoitro.
Theo một số tài liệu y học Trung Quốc, nếu ăn óc lợn không hợp lý cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng sinh sản, chức năng sinh dục của người đàn ông. Ảnh: Phunutoday.
Gan lợn: Đây cũng là một phần nội tạng lợn được nhiều người yêu thích. Tuy đây là món ăn giàu dinh dưỡng nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe. Ảnh: Ngoisaovn.
Trong gan lợn cho chứa nhiều độc tố, kim loại nặng và cholesterol có thể tổn hại tới sức khỏe. Ảnh: Toinayangi.
Không chỉ vậy gan lợn còn là nơi sinh sôi của nhiều loại sán lá gan và ký sinh trùng. Khi bạn ăn gan chế biến chưa kỹ sẽ dễ bị nhiễm những loại ký sinh trùng này vào cơ thể. Ảnh: Ngoisaovn.
Phổi lợn là nơi rất dễ bị tích tụ và lắng đọng bụi nhất là trong màng phổi. Không chỉ vậy phổi lợn còn là nơi tích tụ nhiều độc tố nhất trong cơ thể của con lợn. Ảnh: Ngoisaovn.
Phổi lợn cũng là nơi tích tụ của một số loại virus gây bệnh. Khi bạn ăn phổi lợn chế biến sai cách dễ nguy cơ lây nhiễm những bệnh này. Ảnh: Heathplus.