Để làm sữa đậu phộng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau: 250 lạc tươi hoặc khô; 1,5 lít nước lọc, 100g đường và một nắm lá nếp. Ảnh: webbnc.Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm sữa đặc nếu thích. Ảnh: tgdd. Dụng cụ để làm sữa đậu phộng bao gồm: máy xay sinh tố, chảo rang lạc, rây lọc, muỗng và nồi nấu. Ảnh: tgdd.Cách làm sữa đậu phộng: Trước hết, bạn cho lạc vào chảo rang đến khi chín vàng rồi cho vào ủ và tách vỏ. Ảnh: agiadinh.Bước tiếp theo, bạn cho lạc rang đã đãi sạch vỏ vào xay cùng 1,5 lít nước lọc cho đến khi nhuyễn mịn. Ảnh: blogcachlam. Lúc này, bạn dùng rây để lọc bỏ phần bã đậu. Ảnh: tgdd.Tiếp theo, bạn cho phần nước đậu đã lọc vào nồi, thả một ít lá dứa vào và bắc lên bếp đun với lửa riu riu. Ảnh: momkitty.Trong lúc đun nước đậu, bạn nên khuấy liên tục để tránh sữa có mùi cháy khét. Ảnh: tgdd.Sau đó, bạn cho đường vào tiếp tục đun sôi thêm khoảng 5 phút nữa và tắt bếp. Bạn có thể thay đường bằng sữa đặc tùy theo sở thích. Ảnh: kenhphunu.Sữa đậu phộng sau khi đun chín bạn có thể dùng ngay hoặc để nguội, thêm đá đều ngon. Ảnh: blogspot.
Để làm sữa đậu phộng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau: 250 lạc tươi hoặc khô; 1,5 lít nước lọc, 100g đường và một nắm lá nếp. Ảnh: webbnc.
Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm sữa đặc nếu thích. Ảnh: tgdd.
Dụng cụ để làm sữa đậu phộng bao gồm: máy xay sinh tố, chảo rang lạc, rây lọc, muỗng và nồi nấu. Ảnh: tgdd.
Cách làm sữa đậu phộng: Trước hết, bạn cho lạc vào chảo rang đến khi chín vàng rồi cho vào ủ và tách vỏ. Ảnh: agiadinh.
Bước tiếp theo, bạn cho lạc rang đã đãi sạch vỏ vào xay cùng 1,5 lít nước lọc cho đến khi nhuyễn mịn. Ảnh: blogcachlam.
Lúc này, bạn dùng rây để lọc bỏ phần bã đậu. Ảnh: tgdd.
Tiếp theo, bạn cho phần nước đậu đã lọc vào nồi, thả một ít lá dứa vào và bắc lên bếp đun với lửa riu riu. Ảnh: momkitty.
Trong lúc đun nước đậu, bạn nên khuấy liên tục để tránh sữa có mùi cháy khét. Ảnh: tgdd.
Sau đó, bạn cho đường vào tiếp tục đun sôi thêm khoảng 5 phút nữa và tắt bếp. Bạn có thể thay đường bằng sữa đặc tùy theo sở thích. Ảnh: kenhphunu.
Sữa đậu phộng sau khi đun chín bạn có thể dùng ngay hoặc để nguội, thêm đá đều ngon. Ảnh: blogspot.