Thịt lợn muối cực phẩm Jamon Iberico xuất xứ từ bán đảo Iberia ở miền nam Tây Ban Nha.Món thịt đặc sản này chinh phục được hầu như mọi khẩu vị khó tính nhất và nó được coi là món thịt muối ngon nhất thế giới.Những người từng thưởng thức món này đều đánh giá khi ăn những lát thịt Jamon Iberico thái mỏng sẽ cảm nhận được vị béo ngậy của thịt, hương thơm của nắng của gió, vị mặn mòi của biển Địa Trung Hải không gì sánh bằng.Một điểm nhấn khác biệt nữa của món ăn này chính là khâu chế đặc biệt rất kỳ công.Sự kỳ công này bắt đầu từ việc nuôi một con lợn phù hợp để, đến các bước tạo thành món ăn.Ban đầu loài lợn đen Iberia sẽ được thả rông để thịt lợn chắc, thơm ngon sau đó sẽ được chuyển qua chế độ ăn ngũ cốc và hạt dẻ rừng để thịt thơm ngon hơn.Theo các chuyên gia ẩm thực, nếu lợn Iberia ăn ngũ cốc nhiều hơn, nó sẽ cho ra loại thịt giăm bông ngon lành giống như prosciutto.Nếu con lợn ăn nhiều hạt dẻ hơn, nó sẽ giúp miếng thịt thu được có hương vị hạt dẻ thơm ngon độc đáo.Khi lợn được nuôi đủ thời gian người ta sẽ thịt lợn để chế biến món đùi lợn muối xông khói Jamon Iberico.Các đầu bếp chuyên nghiệp sẽ lấy thịt đùi chân sau của con lợn sau đó làm sạch ướp cùng với muối, rượu vang và những gia vị khác.Sau khi ướp, đùi lợn sẽ được để tự khô trong vòng 12- 48 tháng sau đó ủ ở nhiệt độ 10-20 C và độ ẩm từ 60-80%.Khoảng thời gian này được gọi là ký sinh học, nhớ đó sẽ giúp đùi heo đạt được vị ngon thơm tuyệt đỉnh nhất.Đến khi thịt khô hoàn toàn là bạn có thể sử dụng.Dù là thịt tươi hay thịt xông khói thì heo đen Iberico đều được thế giới đánh giá rất cao. Nguồn ảnh: Spanish Deli, Bloomberg.
Thịt lợn muối cực phẩm Jamon Iberico xuất xứ từ bán đảo Iberia ở miền nam Tây Ban Nha.
Món thịt đặc sản này chinh phục được hầu như mọi khẩu vị khó tính nhất và nó được coi là món thịt muối ngon nhất thế giới.
Những người từng thưởng thức món này đều đánh giá khi ăn những lát thịt Jamon Iberico thái mỏng sẽ cảm nhận được vị béo ngậy của thịt, hương thơm của nắng của gió, vị mặn mòi của biển Địa Trung Hải không gì sánh bằng.
Một điểm nhấn khác biệt nữa của món ăn này chính là khâu chế đặc biệt rất kỳ công.
Sự kỳ công này bắt đầu từ việc nuôi một con lợn phù hợp để, đến các bước tạo thành món ăn.
Ban đầu loài lợn đen Iberia sẽ được thả rông để thịt lợn chắc, thơm ngon sau đó sẽ được chuyển qua chế độ ăn ngũ cốc và hạt dẻ rừng để thịt thơm ngon hơn.
Theo các chuyên gia ẩm thực, nếu lợn Iberia ăn ngũ cốc nhiều hơn, nó sẽ cho ra loại thịt giăm bông ngon lành giống như prosciutto.
Nếu con lợn ăn nhiều hạt dẻ hơn, nó sẽ giúp miếng thịt thu được có hương vị hạt dẻ thơm ngon độc đáo.
Khi lợn được nuôi đủ thời gian người ta sẽ thịt lợn để chế biến món đùi lợn muối xông khói Jamon Iberico.
Các đầu bếp chuyên nghiệp sẽ lấy thịt đùi chân sau của con lợn sau đó làm sạch ướp cùng với muối, rượu vang và những gia vị khác.
Sau khi ướp, đùi lợn sẽ được để tự khô trong vòng 12- 48 tháng sau đó ủ ở nhiệt độ 10-20 C và độ ẩm từ 60-80%.
Khoảng thời gian này được gọi là ký sinh học, nhớ đó sẽ giúp đùi heo đạt được vị ngon thơm tuyệt đỉnh nhất.
Đến khi thịt khô hoàn toàn là bạn có thể sử dụng.
Dù là thịt tươi hay thịt xông khói thì heo đen Iberico đều được thế giới đánh giá rất cao. Nguồn ảnh: Spanish Deli, Bloomberg.