Đến nước Nga trong bất kì mùa nào, du khách đều có thể thưởng thức món bánh mì thập cẩm Pirozhki. Dạo quanh bất kỳ trên đường phố, hay ghé quán ăn nho nhỏ ở đâu đó trong thành phố Moscow hay thành phố Saint Peterburg đều dễ dàng bắt gặp món ăn của Nga nổi tiếng này.Bánh Pirozhki là những chiếc bánh nướng nhỏ xinh xắn, có thể là một bữa ăn nhẹ và ngon miệng để tiếp sức cho du khách sau những chuyến tham quan.Món bánh pirozhi có nguồn gốc từ chữ “pir” - có nghĩa lễ hội trong tiếng Nga cổ. Điều này chứng tỏ rằng những lễ hội sẽ không thể trọn vẹn nếu thiếu pirog.Món ăn này có vẻ ngoài khá giống với các loại bánh mỳ ở nhiều quốc gia khác nhưng chắc chắn bạn sẽ bất ngờ khi thưởng thức nó bởi sự khác biệt không chỉ ở nguyên liệu mà ngay cả trong khâu chế biến nữa.Bánh Pirozhki có rất nhiều kiểu làm khác nhau như hấp, chiên hay thậm chí là nướng.Người dân xứ sở Bạch Dương còn chế biến nhiều thành phần thay đổi trong nhân của bánh. Vỏ bánh phổ biến được làm từ bột nấm men, đường kính với trứng để tạo ra màu vàng đặc trưng.Chúng thường chứa nhân thịt (thường là thịt bò) hoặc thêm một loại rau (có thể là khoai tây nghiền, nấm, hành tây và trứng, hay bắp cải).Pirozhki cũng có thể được nhồi với nhân cá hồi. Tạo ra sự khác biệt về hương vị với mỗi loại bánh Pirozhki khác nhau nhưng hương vị chung vẫn là mùi vị thật ngon lành.Nếu có cơ hội du lịch đến nước Nga trong dịp World Cup này, đừng quên thưởng thức mùi vị hấp dẫn, đặc sắc của bánh Pirozhki. Ảnh: Internet.Video "Hướng dẫn cách làm món bánh donut nổi tiếng". Nguồn: Feedy VN.
Đến nước Nga trong bất kì mùa nào, du khách đều có thể thưởng thức món bánh mì thập cẩm Pirozhki.
Dạo quanh bất kỳ trên đường phố, hay ghé quán ăn nho nhỏ ở đâu đó trong thành phố Moscow hay thành phố Saint Peterburg đều dễ dàng bắt gặp món ăn của Nga nổi tiếng này.
Bánh Pirozhki là những chiếc bánh nướng nhỏ xinh xắn, có thể là một bữa ăn nhẹ và ngon miệng để tiếp sức cho du khách sau những chuyến tham quan.
Món bánh pirozhi có nguồn gốc từ chữ “pir” - có nghĩa lễ hội trong tiếng Nga cổ. Điều này chứng tỏ rằng những lễ hội sẽ không thể trọn vẹn nếu thiếu pirog.
Món ăn này có vẻ ngoài khá giống với các loại bánh mỳ ở nhiều quốc gia khác nhưng chắc chắn bạn sẽ bất ngờ khi thưởng thức nó bởi sự khác biệt không chỉ ở nguyên liệu mà ngay cả trong khâu chế biến nữa.
Bánh Pirozhki có rất nhiều kiểu làm khác nhau như hấp, chiên hay thậm chí là nướng.
Người dân xứ sở Bạch Dương còn chế biến nhiều thành phần thay đổi trong nhân của bánh. Vỏ bánh phổ biến được làm từ bột nấm men, đường kính với trứng để tạo ra màu vàng đặc trưng.
Chúng thường chứa nhân thịt (thường là thịt bò) hoặc thêm một loại rau (có thể là khoai tây nghiền, nấm, hành tây và trứng, hay bắp cải).
Pirozhki cũng có thể được nhồi với nhân cá hồi. Tạo ra sự khác biệt về hương vị với mỗi loại bánh Pirozhki khác nhau nhưng hương vị chung vẫn là mùi vị thật ngon lành.
Nếu có cơ hội du lịch đến nước Nga trong dịp World Cup này, đừng quên thưởng thức mùi vị hấp dẫn, đặc sắc của bánh Pirozhki. Ảnh: Internet.
Video "Hướng dẫn cách làm món bánh donut nổi tiếng". Nguồn: Feedy VN.