Chết vì dùng thuốc giảm cân mua qua mạng

Một phụ nữ người Anh đã tử vong sau khi sử dụng thuốc giảm cân và kem tan mỡ mua qua mạng xã hội Facebook.

Linda Baranowski, 50 tuổi, sống tại Hoddesdon, Hertfordshire (Anh), bị đau bụng sau khi sử dụng thuốc giảm cân có tên T5 và bôi kem đánh tan mỡ Yili Balo có xuất xứ từ Trung Quốc. Vùng da bôi kem đánh tan mỡ đã chuyển sang màu tím và bong tróc ra do tác dụng phụ của thuốc.
Sau 5 tuần điều trị tích cực với các máy móc hỗ trợ sự sống, bà Baranowski đã qua đời tại bệnh viện do bị thủng ruột.
Michaela, 29 tuổi, con gái nạn nhân, chia sẻ bà Baranowski luôn bị ám ảnh về thân hình của mình mặc dù đã 50 tuổi và có 4 con. “Tôi nghĩ mẹ là một người phụ nữ tuyệt đẹp với một chỉ số cân đối”, cô nói.
Chet vi dung thuoc giam can mua qua mang
Linda Baranowski, 50 tuổi đã chết do dùng thuốc giảm cân mua qua mạng vì mong muốn có thân hình đẹp. Liều thuốc này đã khiến bà tử vong. Ảnh: Ins News. 
Cô cho biết mẹ mình đã mua hai sản phẩm trên của một người bán hàng trên Facebook, có tên là Kay Mavrides với giá 38 USD.
Theo cảnh sát địa phương, đối tượng Kay Mavrides đã thừa nhận rằng có hai người khác cũng phàn nàn kem đánh tan mỡ Yili Balo khiến họ bị nóng rát. Người phụ nữ này cho biết mình đã mua các sản phẩm từ một người khác trên eBay sau đó đem bán lại trên Facebook để kiếm lời.
Nhà chức trách vẫn đang tích cực điều tra. Điều tra viên Geoffrey Sullivan nghi ngờ bà Baranowski có thể đã chết do phản ứng với các chất bổ sung của thuốc giảm cân.
Theo Minh Hải/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)