Bí quyết làm bánh khoai sợi chiên vàng ươm, giòn rụm

Google News

Cách làm bánh khoai sợi chiên đơn giản nhưng cho bạn cảm giác ngoài giòn, trong mềm, ăn rất ngon.

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm bánh khoai sợi chiên vừa đẹp vừa ngon.

Bánh khoai sợi chiên là một món bánh được rất nhiều em nhỏ yêu thích, từ cách làm bánh cho đến nguyên liệu chế biến đều rất đơn giản.

Dân Việt sẽ giới thiệu công thức làm bánh khoai sợi chiên theo công thức sau:

Bi quyet lam banh khoai soi chien vang uom, gion rum

Bánh khoai sợi chiên vừa đẹp vừa ngon

Nguyên liệu làm bánh khoai sợi chiên:

- Khoai lang

- Bột mì

- Chuối

Bi quyet lam banh khoai soi chien vang uom, gion rum-Hinh-2

Cách làm bánh khoai sợi chiên: Khoai thái sợi

- Bột chiên giòn

- Sữa tươi không đường

- Nước cốt dừa

- Đường

- Muối

Cách làm bánh khoai sợi chiên:

- Khoai rửa sạch, gọt vỏ, cắt bỏ những phần hư. Sau đó bào khoai thành những sợi dài nhỏ, vừa cắt vừa cho khoai vào âu nước muối loãng khoảng 20 phút. Chuối thái lát mỏng.

Bi quyet lam banh khoai soi chien vang uom, gion rum-Hinh-3

Cách làm bánh khoai sợi chiên: Đổ bột vào khoai

- Hòa hỗn hợp với tỷ lệ 2 bột mì, 1 bột chiên giòn, dùng sữa không đường thay nước để hòa bột. Cho vào hỗn hợp một chút đường, tùy khẩu vị bạn thích ăn ngọt hay nhạt. Thích ngậy thơm thì cho thêm nước cốt dừa.

- Trộn khoai vào hỗn hợp bột.

Bi quyet lam banh khoai soi chien vang uom, gion rum-Hinh-4

Cách làm bánh khoai sợi chiên: Rán ngập dầu

- Bắc một cái chảo lên bếp, cho vào chảo lượng dầu vừa ngập mặt bánh khi chiên. Chờ dầu nóng già thì dùng muỗng to múc khoai và bột, cho lát chuối lên trên.

Bi quyet lam banh khoai soi chien vang uom, gion rum-Hinh-5

Cách làm bánh khoai sợi chiên: Bánh khoai chuối trẻ em rất thích

- Lưu ý chiên ngập dầu, lửa nhỏ bánh vàng đều và giòn lâu hơn. Thưởng thức những chiếc bánh khoai sợi vàng giòn khi còn nóng sẽ rất ngon, nhất là vào những ngày trời trở lạnh.

Chúc các bạn thành công khi làm bánh khoai sợi chiên!
Theo Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)