1. Chuối: Các chuyên gia cho biết, nếu bạn bị bệnh tiểu đường, tốt hơn là nên ăn chuối chưa chín kỹ hơn là chuối chín. Khi chuối chín kỹ, tinh bột bắt đầu chuyển sang đường không tốt cho người cần kiểm soát trong thời kỳ tiểu đường. Mặt khác, chuối chưa chín có chứa tinh bột kháng khiến chúng ta khó tiêu hóa hơn nên nếu không mắc tiểu đường, bạn nên ăn chuối chín sẽ tốt hơn.2. Nấm: Mặc dù nấm có thể mất vitamin B sau khi nấu chín, nhưng có một số lợi ích tuyệt vời mà chúng thu được sau khi gặp nhiệt. Nấm tươi có thể chứa các chất độc mà chỉ khi nấu chín mới hết độc tố. Hơn nữa, quá trình nấu chín cũng làm tăng số lượng chất chống oxy hóa trong nấm mà cơ thể chúng ta cần rất bổ sung. Nếu thích ăn thực phẩm lành mạnh này, bạn nên nướng hoặc cho vào lò vi sóng thay vì luộc hoặc chiên. Theo cách nấu này, chúng sẽ cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe có giá trị hơn.3. Cà chua: Chúng ta đã quen với việc ăn cà chua sống để bổ sung vitamin C. Tuy nhiên, các chuyên gia nói rằng khi cà chua được nấu chín, chúng có hàm lượng lycopene cao hơn nhiều. Và đây có thể là một chất chống oxy hóa mạnh hơn vitamin C. Ngoài ra, nấu chín cà chua có thể làm mềm chất xơ để chúng trở nên dễ tiêu hóa hơn.4. Cà rốt: Ăn cà rốt nấu chín rất tốt cho sức khỏe nhờ chứa beta carotene và hàm lượng chất dinh dưỡng này sẽ cao hơn khi nấu chín. Quá trình luộc chín có thể tạo ra nhiều beta-carotene hơn trong cà rốt. Tốt hơn nên nấu cà rốt vẫn còn nguyên vỏ để nó có thể tăng gấp 3 lần sức mạnh chống oxy hóa tổng thể của chúng. Đồng thời, chúng ta không nên cắt nhỏ cà rốt trước khi nấu bởi nó làm giảm diện tích bề mặt rửa trôi các chất dinh dưỡng vào nước. Tốt hơn là nên cắt nhỏ chúng sau khi luộc.5. Cải bó xôi: Các bác sĩ cho biết: Cải bó xôi chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhưng bạn có thể hấp thụ nhiều canxi và sắt hơn nếu nấu chín. Điều này xảy ra vì nó chứa nhiều axit oxalic, ngăn chặn sự hấp thụ sắt và canxi. Khi bạn nấu rau bina, nguyên tố này sẽ bị phá vỡ và bạn có thể nhận được nhiều lợi ích sức khỏe hơn từ nó.6. Phô mai: Đây là một nguồn protein tuyệt vời nhưng mỗi loại có thể có những lợi ích bổ sung khác nhau. Ví dụ, phô mai mozzarella có hàm lượng natri và calo thấp hơn hầu hết các loại phô mai khác. Nó cũng chứa vi khuẩn hoạt động như men vi sinh để có thể cải thiện sức khỏe đường ruột và hệ thống miễn dịch của bạn. Đồng thời, phô mai xanh có nhiều canxi hơn hầu hết các loại phô mai khác nhưng có thể quá mặn đối với một số người.7. Bánh mì: Người ta thấy rằng bánh mì nướng có chỉ số đường huyết thấp hơn, vì vậy, nó có thể là một lựa chọn tốt hơn cho bệnh nhân tiểu đường. Trong khi đó, bánh mì bột chua chứa hàm lượng chất chống oxy hóa và folate cao hơn các loại bánh mì khác. Ngoài ra, nó có hàm lượng phytate thấp hơn nên cho phép cơ thể bạn hấp thụ các chất dinh dưỡng dễ dàng hơn.8. Củ cải đường: Một nghiên cứu đã kiểm tra tác dụng của việc uống 250 ml nước ép củ cải đường mỗi ngày trên 68 người bị huyết áp cao. Kết quả là, các nhà nghiên cứu phát hiện rằng nó làm giảm huyết áp đáng kể. Mặt khác, củ dền luộc có thể dễ tiêu hóa hơn vì các chất xơ cứng của nó bị phân hủy. Ảnh: BS.Mời độc giả theo dõi video "Xử lý nghiêm quảng cáo thực phẩm chức năng sai sự thật". Nguồn: VTV24.
1. Chuối: Các chuyên gia cho biết, nếu bạn bị bệnh tiểu đường, tốt hơn là nên ăn chuối chưa chín kỹ hơn là chuối chín. Khi chuối chín kỹ, tinh bột bắt đầu chuyển sang đường không tốt cho người cần kiểm soát trong thời kỳ tiểu đường. Mặt khác, chuối chưa chín có chứa tinh bột kháng khiến chúng ta khó tiêu hóa hơn nên nếu không mắc tiểu đường, bạn nên ăn chuối chín sẽ tốt hơn.
2. Nấm: Mặc dù nấm có thể mất vitamin B sau khi nấu chín, nhưng có một số lợi ích tuyệt vời mà chúng thu được sau khi gặp nhiệt. Nấm tươi có thể chứa các chất độc mà chỉ khi nấu chín mới hết độc tố. Hơn nữa, quá trình nấu chín cũng làm tăng số lượng chất chống oxy hóa trong nấm mà cơ thể chúng ta cần rất bổ sung. Nếu thích ăn thực phẩm lành mạnh này, bạn nên nướng hoặc cho vào lò vi sóng thay vì luộc hoặc chiên. Theo cách nấu này, chúng sẽ cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe có giá trị hơn.
3. Cà chua: Chúng ta đã quen với việc ăn cà chua sống để bổ sung vitamin C. Tuy nhiên, các chuyên gia nói rằng khi cà chua được nấu chín, chúng có hàm lượng lycopene cao hơn nhiều. Và đây có thể là một chất chống oxy hóa mạnh hơn vitamin C. Ngoài ra, nấu chín cà chua có thể làm mềm chất xơ để chúng trở nên dễ tiêu hóa hơn.
4. Cà rốt: Ăn cà rốt nấu chín rất tốt cho sức khỏe nhờ chứa beta carotene và hàm lượng chất dinh dưỡng này sẽ cao hơn khi nấu chín. Quá trình luộc chín có thể tạo ra nhiều beta-carotene hơn trong cà rốt. Tốt hơn nên nấu cà rốt vẫn còn nguyên vỏ để nó có thể tăng gấp 3 lần sức mạnh chống oxy hóa tổng thể của chúng. Đồng thời, chúng ta không nên cắt nhỏ cà rốt trước khi nấu bởi nó làm giảm diện tích bề mặt rửa trôi các chất dinh dưỡng vào nước. Tốt hơn là nên cắt nhỏ chúng sau khi luộc.
5. Cải bó xôi: Các bác sĩ cho biết: Cải bó xôi chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhưng bạn có thể hấp thụ nhiều canxi và sắt hơn nếu nấu chín. Điều này xảy ra vì nó chứa nhiều axit oxalic, ngăn chặn sự hấp thụ sắt và canxi. Khi bạn nấu rau bina, nguyên tố này sẽ bị phá vỡ và bạn có thể nhận được nhiều lợi ích sức khỏe hơn từ nó.
6. Phô mai: Đây là một nguồn protein tuyệt vời nhưng mỗi loại có thể có những lợi ích bổ sung khác nhau. Ví dụ, phô mai mozzarella có hàm lượng natri và calo thấp hơn hầu hết các loại phô mai khác. Nó cũng chứa vi khuẩn hoạt động như men vi sinh để có thể cải thiện sức khỏe đường ruột và hệ thống miễn dịch của bạn. Đồng thời, phô mai xanh có nhiều canxi hơn hầu hết các loại phô mai khác nhưng có thể quá mặn đối với một số người.
7. Bánh mì: Người ta thấy rằng bánh mì nướng có chỉ số đường huyết thấp hơn, vì vậy, nó có thể là một lựa chọn tốt hơn cho bệnh nhân tiểu đường. Trong khi đó, bánh mì bột chua chứa hàm lượng chất chống oxy hóa và folate cao hơn các loại bánh mì khác. Ngoài ra, nó có hàm lượng phytate thấp hơn nên cho phép cơ thể bạn hấp thụ các chất dinh dưỡng dễ dàng hơn.
8. Củ cải đường: Một nghiên cứu đã kiểm tra tác dụng của việc uống 250 ml nước ép củ cải đường mỗi ngày trên 68 người bị huyết áp cao. Kết quả là, các nhà nghiên cứu phát hiện rằng nó làm giảm huyết áp đáng kể. Mặt khác, củ dền luộc có thể dễ tiêu hóa hơn vì các chất xơ cứng của nó bị phân hủy. Ảnh: BS.