Nam bệnh nhân Canada tử vong do mèo cắn

(Kiến Thức) - Cơ quan y tế địa phương ở Vancouver, Canada xác nhận với báo giới rằng, một nam bệnh nhân đã tử vong do mèo cắn.

Video cảnh báo nguy cơ tử vong do chó dại cắn (Nguồn video TTV):
Tờ Vancouver Sun đưa tin, một người đàn ông không rõ danh tính (68 tuổi) đã tử vong do mèo cắn. Chừng 6 tuần trước đó, ông đã được người nhà đưa tới Bệnh viện Đa khoa Toronto với các triệu chứng như đau ở vùng ổ bụng, ốm yếu, sụt gần 10 kg.
Sau khi trải qua các xét nghiệm, các bác sĩ phát hiện người đàn ông này bị phình động mạch chủ ở vùng ổ bụng. Tuy nhiên, sau 13 ngày chữa trị tích cực ở bệnh viện, nam bệnh nhân này đã qua đời.
Nam benh nhan Canada tu vong do meo can
Bệnh viện đa khoa Toronton, nơi nam bệnh nhân tử vong do vết mèo cắn nằm điều trị.
Theo lời kể của người vợ, người chồng quá cố của bà thường hay uống rượu chè và ông đã bị mèo cắn ở ngón tay phải một tháng trước đó. Tuy nhiên, vào lúc đó, các bác sĩ không mấy bận tâm tới chi tiết trên.
Sau khi bệnh nhân mất, các bác sĩ đã tiến hành kiểm tra vết mèo cắn trên ngón tay cái của bệnh nhân và phát hiện ra rằng, chứng phình động mạch chủ của bệnh nhân tử vong là do chính vết cắn bị nhiễm khuẩn Pasteurella multocida gây ra. Vi khuẩn này thường lây lan qua các vết cắn trong khoang miệng của các loài chó mèo.
“Đôi khi các bác sĩ thường không chú ý tới thông tin có vẻ không liên quan. Chỉ khi nhìn lại, chúng tôi mới nhận ra đó có thể là chìa khóa để đưa ra chẩn đoán đúng”, Tiến sĩ Dennis Cho, đồng tác giả của nghiên cứu về trường hợp bệnh nhân Canada chết do mèo cắn”, nói với tờ Vancouver Sun.
Trong khi đó, nghiên cứu đăng trên Tạp chí các trường hợp lâm sàng chỉ ra, những bệnh nhân có hệ miễn dịch thấp và nghiện rượu nặng như trường hợp của nam bệnh nhân trên có thể mất mạng do vết thương từ chó mèo cắn.
Thanh Nga (theo National Post)

Bình luận(0)