Vụ ông Chấn tù oan: Phiên xử Lý Nguyễn Chung tạm dừng

Khi đang diễn ra tranh tụng trong phiên xử Lý Nguyễn Chung, chủ tọa bất ngờ tuyên bố tạm dừng phiên tòa và sẽ mở lại vào 7h30 phút ngày 9/3.

Chiều nay 6/3, phiên tòa xét xử Lý Nguyễn Chung tập trung vào phần tranh tụng. Tuy nhiên, khi đang diễn ra tranh tụng, chủ tọa bất ngờ tuyên bố tạm dừng phiên tòa và sẽ tiếp tục mở lại vào 7 giờ 30 phút ngày 9/3.
Vu ong Chan tu oan: Phien xu Ly Nguyen Chung tam dung
 Dẫn giải Lý Nguyễn Chung rời tòa chiều nay. Ảnh: Nguyễn Trường.
Luật sư Hoàng Minh Hiển, (Đoàn luật sư thành phố Hà Nội), người được chỉ định bào chữa cho Lý Nguyễn Chung cho rằng Chung đã có đơn đầu thú và sau đó tự thú toàn bộ hành vi của mình trước cơ quan điều tra. Việc tự thú này với những tình tiết cụ thể đã giúp minh oan cho ông Nguyễn Thanh Chấn.
Tại thời điểm phạm tội, Lý Nguyễn Chung chưa đủ 15 tuổi, nhận thức về hành vi của mình chưa đầy đủ. Bên cạnh đó, Chung lại là người dân tộc ít người, sống ở vùng quê heo hút, giáp biên giới, trình độ nhận thức thấp nên đây là những tình tiết giảm nhẹ cho Chung.
Luật sư Hiển cũng cho rằng, việc không thu được một số chứng cứ vụ án (nhẫn, tiền) nên không thể xác định tội cướp cho Lý Nguyễn Chung.
Đáp lại, đại diện VKS cho rằng, Chung không phải tự thú mà là đầu thú, hơn nữa các chứng cứ xác định có đủ cấu thành tội phạm của tội cướp tài sản.
Đang đến phần tranh luận của luật sư Hiển với VKS và luật sư bên bị hại thì chủ tọa phiên tòa bất ngờ tuyên bố phiên tòa tạm dừng và sẽ được tiếp tục mở lại vào 7 giờ 30 phút ngày 9/3 tới.
Lý Nguyễn Chung xin HĐXX cho gặp người nhà để hỏi han về tình hình vợ con nhưng chủ tọa phiên tòa không đồng ý.
Bố của Lý Nguyễn Chung từng có ý định tự tử

Ông Lý Văn Chúc, bố của Lý Nguyễn Chung có vẻ khá thẳng thắn khi nói về trách nhiệm của mình. Trả lời với HĐXX về việc có lúc ông định tự tử, ông Chúc nói: Do quá lo sợ cho con và tức giận vì vợ nói chuyện của con với người  khác, ông đã có ý định tự tử và đã đào huyệt phía sau nhà định chôn mình.
Theo Nguyễn Trường/TPO

>> xem thêm

Bình luận(0)