Hé lộ chiêu thức giấu ma túy tinh vi của Tàng “Keangnam”

(Kiến Thức) - Chiếc xe bán tải được Tàng “Keangnam” đưa sang Lào “độ” để chứa được 200 bánh heroin. Nhiều chiêu giấu hàng cấm của trùm ma túy này được hé lộ.

Sang Lào “độ” khoang bí mật ở thùng xe để giấu ma túy
Tại phiên tòa xét xử ngày 5/8, Tàng “Keangnam” khai nhận rằng chiếc xe bán tải được anh ta đưa sang Lào “độ” khoang bí mật ở thùng xe kích thước khoảng 20 cm. Cả khoang bí mật này chỉ chứa được nhiều nhất 200 bánh heroin. Số lượng vượt quá 200 bánh heroin, Tàng sẽ nhét vào khoang chế ở các cánh cửa.
Việc lấy heroin từ ngăn bí mật giao cho Lương Thị Thảo đều do một mình Tàng thực hiện. Cái nào không lấy được bằng tay thì bị cáo Tàng dùng que chọc ra.
Đối chất lời khai của Lương Thị Thảo, đầu mối ma túy của Tàng "Keangnam" ở Bắc Giang, chị ta cho biết, việc lấy ma túy trong ngăn bí mật trên xe bán tải không dễ dàng như Tàng nói. 
Theo Thảo, ngoài 4 ốc vít ở 4 góc thùng xe bán tải thì phải dùng kích để nâng thùng lên. Việc nâng thùng lên phải dùng vai làm điểm tựa, do vậy một mình Tàng không thể lấy được hàng trong ngăn bí mật. Tất cả những lần đi giao ma túy, Tàng đều đi hai người. 
He lo chieu thuc giau ma tuy tinh vi cua Tang “Keangnam”
 Trùm ma túy Tàng “Keangnam” trước vành móng ngựa. 
Trong những người đi cùng với Tàng xuống giao hàng, bị cáo Thảo chỉ nhận dạng được Tráng A Nếnh, còn một người phụ nữ và một người đàn ông dân tộc thì Thảo không biết tên.
Việc giao hàng diễn ra rất nhanh chóng, lâu nhất cũng chỉ hơn một tiếng đồng hồ và Tàng không bao giờ ở lại ăn cơm trưa mà quay đi luôn.
Số tài sản “khủng” có được là nhờ buôn mận
Cũng trong phiên xét xử Tàng "Keangnam" ngày 5/8, trùm ma túy khai nhận số tài sản “kếch xù” bị bắt giữ gồm: một chiếc xe Toyota bán tải BKS 29C-123.79 mua với giá 750 triệu; một chiếc xe màu trắng 9 chỗ BKS 29A-90621 mua với giá 1,6 tỷ (mua hôm trước, hôm sau bị bắt - PV); một xe Fotuner mua với giá 2,6 tỷ đồng (mới mua 20 ngày thì bị bắt) là của Tàng; còn xe Lexus là của anh trai Tráng A Đầu – một đối tượng buôn ma túy đã bỏ trốn.
Ngoài ra, còn 70 triệu đồng, 6.000 USD, dây chuyền vàng, một cái sừng 5.000 USD, kính mắt 4.000 USD, 8 cái nhẫn bạc, 4 điện thoại di động mà Tàng cho rằng, chưa thấy ghi trong cáo trạng.
Về tài sản nhà đất, có nhà tiểu khu 70, nhà ở thị trấn nông trường Mộc Châu… bị cáo cho biết đều bỏ tiền ra mua, xây dựng. Riêng nhà ở khu đô thị Mỗ Lao (Hà Nội), bị cáo Tàng khai mua cho vợ, đứng tên vợ.
Khi HĐXX hỏi lấy tiền ở đâu mua các tài sản trên, Tàng trả lời tất cả tài sản mua được đều nhờ vào việc… buôn mận. Tàng cho biết, mình đi buôn mận từ năm 2000 và sau đó còn đi làm công trường xây dựng.
Tuy nhiên, trong lời khai tại cơ quan điều tra, ông Chư (bố đẻ trùm ma túy Tàng "Keangnam", và Giàng Thị Sua (vợ Tàng) khai, mọi tài sản như ô tô, đất đai, nhà cửa… được mua bằng số tiền lãi trong việc buôn bán heroin. Bản thân bị cáo Tàng cũng khai dùng tiền lãi buôn bán heroin để mua các tài sản.
Hồng Liên (Tổng hợp)

Bình luận(0)