Đại án Agribank thất thoát 966 tỷ đồng: Giám đốc sai gì làm nấy

taị phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ "đại án thất thoát 966 tỷ đồng", bị cáo Cường trả lời: "...anh Cường sai gì thì bị cáo làm nấy".

Chiều ngày 22/10, taị phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ "đại án thất thoát 966 tỷ đồng", liên quan đến hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt 170 tỉ đồng của Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh 6, bị cáo Thái Cường (giám đốc Công ty Tấn Phát) đã trả lời: "Bị cáo chỉ làm theo chỉ đạo của anh Dương Thanh Cường, anh Cường bảo ký thì bị cáo ký, anh Cường sai gì thì bị cáo làm nấy". 
Dai an Agribank that thoat 966 ty dong: Giam doc sai gi lam nay
 Bị cáo Nguyễn Thái Cường tại tòa - Ảnh: Hoàng Điệp
Theo đó, bị cáo Thái Cường nói rằng mình chỉ làm theo chỉ đạo của bị cáo Dương Thanh Cường chứ không biết, không rõ, không nắm được vụ việc đó sẽ như thế nào.
Cụ thể, khi HĐXX hỏi bị cáo Thái Cường về việc có phải bị cáo này ký các hợp đồng thế chấp tài sản để vay 170 tỉ đồng của Agribbank chi nhánh 6 không, bị cáo thừa nhận là có. 
Tuy nhiên, khi chủ tọa hỏi về những sai phạm mà bị cáo này đã thực hiện như mượn lại giấy tờ đã thế chấp ngân hàng để tiếp tục thế chấp ở ngân hàng khác để vay tiền thì bị cáo nói không biết những việc này là vi phạm pháp luật: “Bị cáo chỉ làm theo chỉ đạo của anh Dương Thanh Cường, anh Cường bảo ký thì bị cáo ký, anh Cường sai gì thì bị cáo làm nấy”.
Trong phần xét hỏi này, bị cáo Thái Cường cũng cho biết mình mới chỉ học hết lớp 2, và được bị cáo Dương Thanh Cường thuê với tiền lương khởi điểm là 5 triệu và sau này được nâng lên 8 triệu đồng/tháng.
Dai an Agribank that thoat 966 ty dong: Giam doc sai gi lam nay-Hinh-2
 Các bị cáo được dẫn giải sau phiên xét xử - Ảnh: Hoàng Điệp
Trước đó, trong phần nêu ý kiến về bản cáo trạng, bị cáo Hồ Đăng Trung, nguyên giám đốc Agribank chi nhánh 6, cho rằng diễn biến sự việc là đúng như trong cáo trạng nhưng bản chất thì lại không đúng. Bị cáo này cho rằng tội danh cáo trạng truy tố bị cáo không đúng với bản chất sự thật.
Ngày 23/10, phiên tòa tiếp tục.
Theo Tuổi trẻ

Bình luận(0)