Ba công nhân tử vong trong vụ sập lò vôi tại Hải Phòng

Vụ sập lò vôi tại Hải Phòng xảy ra khi các công nhân đang ngồi uống nước ở phía trước 1 cửa lò khiến 3 người tử vong.

Vào 9h sáng ngày 19/11, tại một lò vôi tư nhận thuộc xã Lại Xuân, Huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. Khi đó, một nhóm công nhân đang ngồi uống nước trước cửa lò vôi thì bất ngờ cả bức tường đá cao hàng chục mét phía trên đổ ụp xuống. Vụ sập lò vôi tại Hải Phòng khiến 3 người bị vùi lấp và tử vong tại chỗ. Khi xảy ra sự việc, nhiều người dân ở đây lập tức tham gia cứu hộ nhưng do mức độ thương tích lớn kết hợp với việc bị vùi dưới đá vữa dày nên 3 nạn nhân trên đã tử vong trước khi được cứu .
Ngay sau khi vụ việc xảy ra chủ tịch huyện Thủy Nguyên đã xuống hiện trường để chỉ đạo giải quyết.
Trao đổi với PV Kiến Thức, ông Nguyễn Trần Lanh, chủ tịch UBND huyện Thuỷ Nguyên cho biết danh tính 3 nạn nhân được xác định gồm hai công nhân Bùi Văn Đức (sinh năm 1962, trú tại xã Lại Xuân), Bùi Văn Trình (sinh năm 1988, trú tại xã Lại Xuân) và anh Bùi Văn Cường (sinh năm 1987) là người dân sống gần đó.
Ông Nguyễn Trần Lanh đã chỉ đạo công an huyện và xã bảo vệ hiện trường phục vụ điều tra và tránh sự cố tiếp theo. Hiện thi thể cả 3 nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình lo mai táng. Bước đầu cơ quan chức năng huyện Thủy Nguyên đã trích quỹ hỗ trợ mỗi nạn nhân 10 triệu đồng để lo tang lễ.
Ba cong nhan tu vong trong vu sap lo voi tai Hai Phong
 Hiện trường vụ tai nạn.
Theo những công nhân chứng kiến vụ việc kể lại, vào khoảng thời gian trên có 4 công nhân cùng một người dân sống gần đó đang ngồi uống nước trong khu vực sân dưới chân lò vôi thì bất ngờ bức tường ở trên cao đổ sập xuống. Có 2 người may mắn chạy thoát còn 3 người bị vùi lấp.
Một công nhân may mắn chạy thoát kể lại: "Lúc đấy là buổi sáng nên lò vôi chưa sản xuất, mọi người ngồi dưới sân uống nước. Có mấy người đứng bên trên lò thấy tường nghiêng nên kịp chạy. Tôi nghe thấy tiếng rầm rầm, đất đá bên trên ào xuống, nên hoảng hốt bỏ chạy. Mấy anh em ngồi dưới không chạy kịp".
Theo tìm hiểu của PV, lò vôi này được xác định do bà Nguyễn Thị Duyên, ngụ xã Lại Xuân đã hợp đồng thuê lại với công ty xây dựng số 9. Lò vôi này hoạt động từ lâu, gần đây bị hư hỏng nên bà Duyên xin phép chính quyền xã cho sửa chữa. Bức tường bị đổ sập là bức tường mới xây lại, từ lúc sửa chữa lò vôi chưa đưa vào hoạt động. Sau khi tai nạn xảy ra, chính quyền địa phương huy động máy xúc, công nhân đến hiện trường đào bới đất đá. Khoảng hơn 11h ba nạn nhân được đưa ra ngoài nhưng đều đã tử vong.
 Cơ quan Công an huyện Thuỷ Nguyên đã phong toả hiện trường, báo cáo và chờ cơ quan điều tra xuống khám nghiệm hiện trường.
Vụ việc đang được làm rõ...
Hải Ninh

Bình luận(0)