Bông cải xanh: Một chén bông cải xanh sống chỉ chứa 31 calo, 6 g carbs và 0,3 g chất béo. Nó giàu chất xơ, protein, vitamin C, kali và các vitamin và khoáng chất khác. Tuy nhiên, các nghiên cứu phát hiện ăn quá nhiều bông cải xanh và các loại rau họ cải khác bao gồm cải xoăn, súp lơ, bắp cải và cải Brussels có thể gây kích ứng ruột hoặc khiến bạn bị đầy hơi. Những người đang dùng thuốc chữa bệnh tim và loãng máu không nên ăn quá nhiều loại rau này vì hàm lượng vitamin K cao, có thể làm giảm tác dụng của thuốc.Cá hồi: Siêu thực phẩm này cung cấp protein nạc và axit béo omega-3 rất tốt, giúp chống viêm. Mặc dù cá hồi rất tốt cho sức khỏe nhưng việc tiêu thụ quá nhiều omega-3 có thể có tác động tiêu cực đến số lượng tiểu cầu trong máu và thậm chí có thể làm loãng máu. Ngoài ra, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn quá nhiều cá, kể cả cá hồi, có thể làm tăng nồng độ thủy ngân trong máu.Quế: Gia vị này được coi là một siêu thực phẩm có nhiều công dụng chữa bệnh như làm giảm lượng đường trong máu, giảm viêm và ngăn ngừa bệnh tim. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn quá nhiều quế có thể gây ngộ độc do chứa coumarin. Coumarin đặc biệt nguy hiểm đối với những người có vấn đề về gan và có thể gây tổn thương gan khi hấp thụ quá nhiều.Quả bơ: Siêu thực phẩm này rất giàu dinh dưỡng. Một khẩu phần bơ cung cấp 1/4 nhu cầu vitamin K, 1/5 nhu cầu folate và 1/10 nhu cầu vitamin E hàng ngày của người trưởng thành. Trái cây béo này cũng giàu omega-3 và chất xơ. Tuy nhiên ăn quá nhiều bơ cũng có thể dẫn đến viêm, đầy hơi và khó chịu ở dạ dày. Quả bơ còn có lượng calo cao, ăn quá nhiều có thể dẫn đến tăng cân. Các chuyên gia khuyến khích chỉ nên ăn 50 g hoặc khoảng một phần ba đến một nửa quả bơ mỗi ngày.Hummus là món ăn Trung Đông làm từ đậu gà, bột vừng, chanh, tỏi và dầu ô liu. Nó có chứa các thành phần cực tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, đó là món hummus do bạn tự chế biến tại nhà. Còn loại hummus bán sẵn ở siêu thị chứa nhiều muối, dầu và chất bảo quản có thể gây béo phì và nhiều bệnh khác nhau.Kombucha là một loại trà ngọt lên men có chứa nhiều chất chống oxy hóa và men vi sinh. Thức uống này được coi là một loại siêu thực phẩm lành mạnh và là đồ uống giải độc. Tuy nhiên, kombucha không phải là thức uống có lợi cho những người có hệ thống miễn dịch kém do nó chứa các loại vi khuẩn và nấm men khác nhau. Uống quá nhiều kombucha có thể gây khó chịu trong dạ dày, ợ chua. Chưa kể, loại trà này có chứa lượng đường cao, uống nhiều cũng gây tăng cân.Cá ngừ giàu protein nạc và chứa nhiều axit béo omega-3, vitamin B12. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn cá ngừ rất tốt cho tim mạch và giúp tăng cường sức khỏe của mắt, hệ thống miễn dịch và giảm huyết áp. Tuy nhiên, cá ngừ có chứa thủy ngân, khiến nó trở thành một loại thực phẩm nguy hiểm khi tiêu thụ với số lượng lớn và thường xuyên.Trà xanh đã được coi là một trong những đồ uống lành mạnh nhất trên thế giới do hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Mặc dù trà xanh có vô số lợi ích, nhưng nếu uống quá nhiều trà xanh có thể gây ra các tác dụng tiêu cực như mất ngủ, đau đầu, đánh trống ngực và ợ chua. Theo các chuyên gia, người lớn chỉ nên uống 3 tách trà xanh mỗi ngày. Ảnh: BS.Mời độc giả theo dõi video "Mối nguy từ sử dụng thực phẩm giảm cân trên mạng". Nguồn: VTV24.
Bông cải xanh: Một chén bông cải xanh sống chỉ chứa 31 calo, 6 g carbs và 0,3 g chất béo. Nó giàu chất xơ, protein, vitamin C, kali và các vitamin và khoáng chất khác. Tuy nhiên, các nghiên cứu phát hiện ăn quá nhiều bông cải xanh và các loại rau họ cải khác bao gồm cải xoăn, súp lơ, bắp cải và cải Brussels có thể gây kích ứng ruột hoặc khiến bạn bị đầy hơi. Những người đang dùng thuốc chữa bệnh tim và loãng máu không nên ăn quá nhiều loại rau này vì hàm lượng vitamin K cao, có thể làm giảm tác dụng của thuốc.
Cá hồi: Siêu thực phẩm này cung cấp protein nạc và axit béo omega-3 rất tốt, giúp chống viêm. Mặc dù cá hồi rất tốt cho sức khỏe nhưng việc tiêu thụ quá nhiều omega-3 có thể có tác động tiêu cực đến số lượng tiểu cầu trong máu và thậm chí có thể làm loãng máu. Ngoài ra, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn quá nhiều cá, kể cả cá hồi, có thể làm tăng nồng độ thủy ngân trong máu.
Quế: Gia vị này được coi là một siêu thực phẩm có nhiều công dụng chữa bệnh như làm giảm lượng đường trong máu, giảm viêm và ngăn ngừa bệnh tim. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn quá nhiều quế có thể gây ngộ độc do chứa coumarin. Coumarin đặc biệt nguy hiểm đối với những người có vấn đề về gan và có thể gây tổn thương gan khi hấp thụ quá nhiều.
Quả bơ: Siêu thực phẩm này rất giàu dinh dưỡng. Một khẩu phần bơ cung cấp 1/4 nhu cầu vitamin K, 1/5 nhu cầu folate và 1/10 nhu cầu vitamin E hàng ngày của người trưởng thành. Trái cây béo này cũng giàu omega-3 và chất xơ. Tuy nhiên ăn quá nhiều bơ cũng có thể dẫn đến viêm, đầy hơi và khó chịu ở dạ dày. Quả bơ còn có lượng calo cao, ăn quá nhiều có thể dẫn đến tăng cân. Các chuyên gia khuyến khích chỉ nên ăn 50 g hoặc khoảng một phần ba đến một nửa quả bơ mỗi ngày.
Hummus là món ăn Trung Đông làm từ đậu gà, bột vừng, chanh, tỏi và dầu ô liu. Nó có chứa các thành phần cực tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, đó là món hummus do bạn tự chế biến tại nhà. Còn loại hummus bán sẵn ở siêu thị chứa nhiều muối, dầu và chất bảo quản có thể gây béo phì và nhiều bệnh khác nhau.
Kombucha là một loại trà ngọt lên men có chứa nhiều chất chống oxy hóa và men vi sinh. Thức uống này được coi là một loại siêu thực phẩm lành mạnh và là đồ uống giải độc. Tuy nhiên, kombucha không phải là thức uống có lợi cho những người có hệ thống miễn dịch kém do nó chứa các loại vi khuẩn và nấm men khác nhau. Uống quá nhiều kombucha có thể gây khó chịu trong dạ dày, ợ chua. Chưa kể, loại trà này có chứa lượng đường cao, uống nhiều cũng gây tăng cân.
Cá ngừ giàu protein nạc và chứa nhiều axit béo omega-3, vitamin B12. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn cá ngừ rất tốt cho tim mạch và giúp tăng cường sức khỏe của mắt, hệ thống miễn dịch và giảm huyết áp. Tuy nhiên, cá ngừ có chứa thủy ngân, khiến nó trở thành một loại thực phẩm nguy hiểm khi tiêu thụ với số lượng lớn và thường xuyên.
Trà xanh đã được coi là một trong những đồ uống lành mạnh nhất trên thế giới do hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Mặc dù trà xanh có vô số lợi ích, nhưng nếu uống quá nhiều trà xanh có thể gây ra các tác dụng tiêu cực như mất ngủ, đau đầu, đánh trống ngực và ợ chua. Theo các chuyên gia, người lớn chỉ nên uống 3 tách trà xanh mỗi ngày. Ảnh: BS.
Mời độc giả theo dõi video "Mối nguy từ sử dụng thực phẩm giảm cân trên mạng". Nguồn: VTV24.