Thua đau ở King's Cup, Thái Lan lục đục “thay tướng“

Sau khi thất bại toàn diện tại King's Cup 2019 và đặc biệt hơn là lo bị Việt Nam bỏ xa về khoảng cách phát triển bóng đá, ĐTQG Thái Lan lên phương án thay HLV trưởng.

King's Cup 2019 giải đấu được tổ chức trên sân nhà chứng kiến sự thất bại bẽ bàng của ĐTQG Thái Lan. Từ mục tiêu vô địch để mừng vị vua mới đăng quang, Thái Lan thua liền 2 trận trước ĐTQG Việt Nam và Ấn Độ.
Sau thất bại tại trận tranh giải ba tại giải giao hữu King's Cup 2019 với Ấn Độ, các tờ báo Thái Lan liên tục đăng tải những bài báo về việc đội bóng xứ "Chùa Vàng" chuẩn bị thay tướng. Cụ thể, tờ thể thao uy tín Siamsport, HLV Sirisak Yodyardthai dự kiến sẽ chia tay ĐTQG ngay sau giải King’s Cup và ứng viên thay thế ông chèo lái "Voi chiến" cũng chính thức được hé lộ.
Người này là Thatchawan Si Pan – cựu HLV trưởng của CLB Suphanburi FC ở giải Thai League và từng dẫn dắt một đội bóng bán chuyên ở Anh, Polytechnic FC.
Thua dau o King's Cup, Thai Lan luc duc “thay tuong“
 
Theo tờ Siamsport, hồi cuối tháng 5 vừa qua, HLV Thatchawan Si Pan đã chia tay CLB Suphanburi FC và khi gặp gỡ một quan chức của LĐBĐ Thái Lan (FAT), ông Thatchawan cũng bày tỏ nguyện vọng của mình, đó là một ngày nào đó được dẫn dắt ĐTQG.
Cũng theo tờ báo Thái Lan, trong thời gian tới, FAT vẫn sẽ tiếp tục tìm kiếm thêm những ứng viên khác để chèo lái ĐTQG. Đây là một trong những kế hoạch chuẩn bị cho đấu trường quan trọng – vòng loại World Cup 2022.
Trong trường hợp HLV Thatchawan Si Pan không thể dẫn dắt ĐTQG thì ông vẫn là một trong những ứng viên sáng giá thay thế cho HLV Gama ở ĐT U23 – người gần như chắc chắn sẽ rời đội tuyển để chuyển sang CLB Muangthong của Đặng Văn Lâm.
Thiên Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)