Nữ họa sĩ khiến dân mạng truy tìm danh tính cô gái trong tranh

Bức ảnh về một cô gái mơn mởn tuổi đôi mươi, đang đầm mình dưới dòng nước trong mát đã khiến Twitter phát sốt và mong muốn tìm ra danh tính.

Người đầu tiên chia sẻ bức ảnh là Kei Mieno. Sự thật, Mieno không phải là người trong ảnh, cô chỉ là tác giả thôi. Cô gái nằm dưới suối cũng không hề có tên, bởi vì cô ấy không có thật mà đúng là "cô gái trong tranh" theo nghĩa đen.

Nu hoa si khien dan mang truy tim danh tinh co gai trong tranh

Một loạt thiếu nữ xinh đẹp dưới đây cũng vậy, rất đẹp nhưng tiếc thay chỉ là người trong tranh. 

Nu hoa si khien dan mang truy tim danh tinh co gai trong tranh-Hinh-2

Trong phần tiểu sử bằng tiếng Anh, Mieno cho biết mình đã 33 tuổi, gốc ở Hiroshima và theo đuổi chủ nghĩa hiện thực. Chính xác hơn, những tác phẩm nghệ thuật bằng sơn dầu của cô trông giống với ảnh chụp hơn là tranh vẽ.

Thấu hiểu và tái tạo hiệu ứng ánh sáng, bóng đổ một cách tuyệt vời. Đặc biệt là những gợn sóng, chân tóc... Tất cả những yếu tố đó đem lại cảm giác rất thật, nhân vật trong tranh dường như hữu hình và có sự sống.

Như bức tranh này, bạn thậm chí còn cảm thấy ánh nắng ấm áp chiếu lên vai. 

Nu hoa si khien dan mang truy tim danh tinh co gai trong tranh-Hinh-3

 

Tuy không phải họa sĩ đầu tiên có khả năng "vẽ như ảnh chụp", Mieno vẫn khiến Internet có một phen sóng gió. Dù sao đi nữa, chúng ta đều thích thú trước cái đẹp, các tác phẩm của Mieno cũng không ngoại lệ.

Nguồn: http://toquoc.vn/ve-that-nhu-anh-chup-nu-hoa-si-khien-d... Nguồn: http://toquoc.vn/ve-that-nhu-anh-chup-nu-hoa-si-khien-dan-mang-nhon-nhao-truy-tim-danh-tinh-cua-co-gai-trong-tranh-2220201638015969.htm

Theo JJJ/Báo Tổ quốc

>> xem thêm

Bình luận(0)