Nổ tranh cãi kiếm trăm triệu/tháng có còn cần lấy chồng

Mới đây trên mạng vừa nổ ra một cuộc tranh cãi sau tâm sự không muốn lấy chồng của một cô gái tự tiết lộ là kiếm được 100 triệu đồng/tháng.

Cô gái 31 tuổi không muốn lấy chồng
Một confession của một cô nàng vừa được đăng trên NEU về chuyện không muốn lấy chồng mặc dù 31 tuổi đã nhận được hơn 22k lượt thích và hàng trăm bình luận.
Dưới đây là nguyên văn chia sẻ của cô:
"Chào mọi người, không biết có ai như chị không, chị K49 của trường đến giờ là đã 30 tính cả tuổi mụ là 31 mà vẫn chưa lấy chồng. Sẽ giới thiệu qua về bản thân:
Quê: Hà Nội.
Tuổi: 31
Về thu nhập: Lương chính 32 triệu + thu nhập ngoài hơn 60 triệu trừ thuế đi hàng tháng thì xấp xỉ 90 - 100 triệu (Tất cả công việc đều tự thân vận động hết không xin ai, kinh doanh cũng bắt đầu từ những đồng tiền mình đi làm mà có)
Về nhà cửa: Tự mua nhà, tự mua xe, không phải nhà biệt thự, không phải siêu xe nhưng cũng đủ gọi là có chỗ trú mưa nắng.
Về học thức: Đang học tiến sĩ thì bỏ dở vì lười học.
… Ngày trước thì chị có 2 mối tình nhưng chẳng đi đến đâu, 1 trong 2 mối tình khiến chị shock đến mức sẽ không bao giờ lấy chồng nên chị đâm đầu vào đi học, làm việc để tự cảm thấy bản thân không có thời gian để yêu mặc dù cũng nhiều người để ý, nhiều người tán.
No tranh cai kiem tram trieu/thang co con can lay chong
Tự chủ về kinh tế, cô gái cảm thấy cuộc sống của mình rất thoải mái dù không lấy chồng. Ảnh minh họa 
Đến giờ mọi thứ đều ổn cả về vật chất, tinh thần cũng ổn, thích thì tự mua sắm quần áo giày dép, không phải hàng hiệu quá đắt tiền nhưng tầm 5-10-20 triệu đồng là trong tầm tay, không mua thì để tiết kiệm. Thích thì đi du lịch, chỉ cần có thời gian là xách ba lô lên và đi, có bạn đi cùng thì tốt, không có thì tự đi vì chúng nó đi làm hết, thời gian biểu cũng không giống nhau nên không phải ai cũng có thời gian nghỉ giống nhau được. Trong nước thì đi gần hết còn nước ngoài cũng đi được khoảng hơn 20 nước rồi. Nói chung cuộc sống cảm thấy rất vui vẻ nhưng mà…
Lần nào mà gặp bố mẹ hay người thân trong gia đình, mọi người cũng tỏ ra rất sốt ruột: Khi nào lấy chồng? Định không lấy chồng à? Định không lập gia đình à? Sau này về già ai chăm sóc? Không thương bố mẹ à mà không lấy chồng?...
Chị cũng sốt ruột lắm nhưng thú thực với mọi người, chả hiểu sao cuộc sống xung quanh chị bị 1 cái, cứ bạn bè lập gia đình từ trai đến gái, chúng nó không kêu hạnh phúc gì cả mà toàn thấy kêu than lấy vợ lấy chồng chán, tất nhiên có những lúc rất hạnh phúc, chị cũng xem rất nhiều video trên mạng, trên Youtube các thứ nhưng bản thân cảm thấy những thứ ấy nó không kéo lại được những nỗi sợ hãi trong tình yêu, hôn nhân. Hở ra cái thì chia tay, hở ra cái thì cắm sừng, xong gia đình cặp bồ đánh ghen các thứ rồi hở ra cái là dọa ly hôn, chia tài sản… nên nhiều lúc nghĩ cũng nản lắm.
Có ai hỏi thế con cái sao chị còn dự định là nhận con về nuôi… Một phần nữa chắc do cuộc sống của chị tự chủ được chẳng cần dựa vào ai, cái gì không làm được thì đi nhờ, có những việc cũng khó đấy nhưng với bản thân chị, với học thức, với thu nhập chị có thể tự gánh vác được.
Nhưng dự định thì vẫn là dự định thôi, chả biết bao giờ chị mới lấy chồng rồi sinh con nhỉ. Tâm sự với mọi người chút cho vui, không biết có ai bị cái suy nghĩ như chị không?”.
Về vấn đề này, cư dân mạng chia thành nhiều luồng ý kiến khác nhau. Một số thì ủng hộ, một số thì đặt câu hỏi: "Về già ốm đau bệnh tật thì ai chăm cho ngày đêm nếu không lập gia đình?”.
Những ý kiến không ủng hộ quan điểm không lấy chồng
Những người không ủng hộ cho rằng, xã hội có rất nhiều người phụ nữ giỏi giang kiếm được nhiều tiền, vậy nhưng họ vẫn cần lấy chồng, cần người bên cạnh để quan tâm và yêu thương mình.
Có người dẫn chứng nhiều trường hợp người cao tuổi đau ốm phải nằm viện, cô đơn một mình không người nhà chăm sóc và đi đến kết luận: "Tiền có thể có nhưng tình thân ruột thịt vẫn là thứ quý giá hơn bao giờ hết!”.
Tâm huyết nhất có lẽ là một độc giả nam nick name Victor Vũ: "Em có tin là, những suy nghĩ em đang tự định hướng cho mình đấy chính là một hình thức chạy trốn không?
Trước hết anh cũng phải khâm phục khả năng của em về mặt kinh tế, em như thế là quá giỏi rồi. Chỉ có điều ở đây anh em mình sẽ phải nói rõ hơn về mặt tình cảm yêu đương em nhé.
Em nói không sai, nhưng em đang cố nhìn vào cái mặt đen của những cuộc hôn nhân không hạnh phúc để biện hộ cho suy nghĩ của mình. Ở độ tuổi này em chắc chắn thừa biết, khi người ta đã có đầy đủ mọi thứ vật chất, có thể thỏa mãn được những nhu cầu của bản thân thì gia đình, chồng con sẽ là mơ ước và đích đến cuối cùng của cuộc đời mỗi con người.
Khi em có gia đình hạnh phúc, có những đứa con đáng yêu thì lúc ấy em mới thấy được cuộc sống cho riêng em chỉ là phụ, của con em mới là cuộc sống tiếp theo của em. Em yêu chúng, em có thể làm mọi thứ vì chúng, em hạnh phúc khi nhìn chúng lớn lên từng ngày. Em không biết rằng, có con, có cháu cũng chính là món quà lớn nhất, mong mỏi nhất mà bố mẹ em đang mong chờ không?
Sau này em giàu có, nhiều tiền, ở trong một biệt thự sang chảnh nhưng cũng chỉ là lủi hủi 1 mình, ốm đau bố mẹ già không thể ở bên, lúc ấy còn có ai bên cạnh em nữa.
Có con, có chồng yêu em cuộc sống của em còn có ý nghĩa gấp vạn lần bây giờ. Em trẻ em thích tung tăng khắp nơi, nhưng rồi cũng sẽ đến một lúc những cái trò đi chơi hay ngao du nó cũng chẳng còn có gì để em háo hức nữa. Rồi cũng có ngày em yêu một người đàn ông, lúc ấy tuổi tác đã quá, em lại thấy tiếc vì không thể sinh con được nữa. Rồi lại giá như, giá như ngày xưa mình thế này thế kia.
Hiện giờ đúng là em có thất vọng về những chuyện tình của em, những chuyện mặt trái của xã hội với đàn ông hiện nay. Nhưng như thế không có nghĩa mọi đàn ông đều thối tha như thế. Vẫn còn rất nhiều người hợp em, yêu em và mong muốn về cùng 1 nhà với em. Quan trọng là em có dám mở lòng mình, có dám bỏ cái suy nghĩ tự tại đi không để mà đón nhận và mong chờ một tình yêu thực sự.
Anh mong em suy nghĩ lại nhé, cũng đã đến cái deadline lấy chồng rồi, thay vì buông xuôi thì em nên mở lòng mình hơn nữa nhé. Em giỏi, em có kinh tế thì anh tin chắc chắn sẽ luôn có nhiều người đàn ông theo đuổi em”
Phe ủng hộ việc phụ nữ độc lập về kinh tế không cần thiết lấy chồng
Một bạn cho rằng: "Khi đàn ông làm ra nhiều tiền, họ cảm thấy họ muốn thêm nhiều đàn bà. Khi đàn bà làm ra nhiều tiền, họ lại chẳng cần bất cứ người đàn ông nào cả”.
Có bạn nữ cũng đồng ý rằng việc lấy chồng không quá quan trọng: "Tầm này lo kiếm tiền, tiết kiệm để dưỡng già hoặc đi khắp nơi mình muốn. Không ai ép thì chả cần phải cưới ai. Nào muốn cưới thì tức khắc sẽ cưới. Chả lo”.
Có chị phát biểu: "Chồng chưa bao giờ là thước đo cho sự bình yên và hạnh phúc của một người đàn bà. Bởi người đàn ông không phải lúc nào cũng sống giống như đàn bà chúng ta kỳ vọng. Họ vô tâm, ích kỷ, vũ phu, ngoại tình… Nếu đàn bà chúng ta chỉ biết có chồng, phụ thuộc vào chồng, khi gặp phải hoàn cảnh trái ngang như vậy thì khổ sở vô cùng".
"Tiền không phải là lý do để phụ nữ sống độc thân mà là phương tiện giúp họ có quyền lựa chọn có cần phải lấy chồng hay không? Tiền giúp họ có được sự tôn trọng cần thiết trong cuộc sống và cả hôn nhân", một người từng trải nhận định.
Người ta nói tiền không phải là tất cả, tình cảm mới là quan trọng. Người ta còn nói những người đàn bà coi trọng đồng tiền là sống thực dụng. Nhưng kiếm tiền không phải vì quá mê tiền, vì trọng vật chất mà chính là trong những lúc khốn cùng của cuộc đời ta vẫn có thể đứng vững. Kiếm tiền để mua món đồ mình yêu thích, để dám rời bỏ một người chồng tệ bạc. Và trên hết, kiếm tiền để nuôi con, cho con một cuộc sống tốt đẹp và để đáp đền cho cha mẹ.
Thực tế cho thấy, hầu hết những người phụ nữ phải chịu cảnh gia bạo là do sống phụ thuộc vào đàn ông về kinh tế. Vì phụ thuộc, không tự chủ về kinh tế nên họ cứ từng bước từng bước nhẫn nhịn những hành vi quá đáng của người đàn ông. Dù phải sống trong tình cảnh bị tổn thương cả về thể chất lẫn tinh thần, họ cũng không dám rời bỏ chồng bởi không có đủ năng lực kinh tế để lo cho mình và các con một cuộc đời vật chất đủ đầy.
No tranh cai kiem tram trieu/thang co con can lay chong-Hinh-2
Là một người có hôn nhân được đánh giá là hạnh phúc, nhưng vợ tỷ phú Bill Gates từng nói: "Hôn nhân muốn bình đẳng, bắt buộc phụ nữ phải kiếm ra tiền". 
Khi có tiền, không có nỗi lo về kinh tế, người ta mới nghĩ tới những cảm xúc cô đơn trong tương lai, rồi tưởng tượng ra một nơi an ủi, nương tựa về mặt tinh thần như là một người đàn ông cùng những đứa con.
Chỉ những lúc cuộc đời rơi vào hoàn cảnh bi đát ta mới thấy tiền quan trọng như thế nào. Nhất là với đàn bà, tiền là vật phòng thân, là chỗ dựa tốt nhất khi chẳng còn có thể nương dựa vào ai. Đàn bà khôn ngoan là người biết nhìn xa trông rộng. Đừng nghĩ có chồng rồi cuộc đời tự khắc bình yên, tự khắc yên ổn mà phải biết tự hỏi: “Nếu không có chồng mình sẽ sống như thế nào?”.
Theo Minh Khôi/ĐSPL

>> xem thêm

Bình luận(0)