Indonesia chê Malaysia, New Zealand, chỉ chọn Thái Lan đá giao hữu

Google News

Thành viên Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá toàn Indonesia (PSSI), ông Sumardji tiết lộ, Indonesia đang cố gắng tổ chức một trận giao hữu với Thái Lan.

Indonesia che Malaysia, New Zealand, chi chon Thai Lan da giao huu
 
Ông Sumardji, người đồng thời là trưởng đoàn các đội tuyển Indonesia, chia sẻ trên Bolasport: “Chúng tôi đã gửi thư tới phía Thái Lan (mời đá giao hữu). New Zealand và Ấn Độ mời Indonesia tổ chức một trận đấu nhưng PSSI đã từ chối”.
Khi được hỏi tại sao Indonesia không chọn New Zealand và Ấn Độ làm đối thủ mà lại ưu tiên Thái Lan, ông Sumardji giải thích rằng đây là tính toán riêng của HLV Shin Tae-yong.
Ông nói: “PSSI đang tìm kiếm đối thủ hợp lý cho đội tuyển quốc gia Indonesia. Tất cả những điều này phù hợp với ưu tiên chiến thuật của Shin Tae-yong”.
Trước đó, Malaysia cũng bày tỏ mong muốn được thi đấu với Indonesia. Vấn đề này được Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM), Hamidin Mohd Amin tiết lộ. Nhưng phía Indonesia dường như không mấy hào hứng.
Indonesia che Malaysia, New Zealand, chi chon Thai Lan da giao huu-Hinh-2
Thái Lan từng thắng đậm Indonesia ở AFF Cup 2020 
Thay vào đó, Indonesia ưu tiên Thái Lan, đối thủ duy nhất mà họ chưa thắng tại Đông Nam Á trong 8 năm qua. Nhưng trận đấu với hai đội khó được tổ chức vào tháng sau, vì Indonesia đã kín lịch với 3 trận đấu, gồm 2 ở vòng loại World Cup 2026 gặp Iraq (6/6) và Philippines (11/6). Trước đó, vào ngày 2/6, họ sẽ thử nghiệm với đội đứng thứ 119 thế giới, Tanzania.
Nhiều khả năng Indonesia muốn tập trung vào việc vô địch ASEAN Cup 2024 (tiền thân AFF Cup). Họ nằm ở nhóm 2, có nghĩa nhiều khả năng họ sẽ gặp Thái Lan ở vòng bảng. Thái Lan là đối thủ mà Indonesia dè chừng nhất vì họ toàn hòa và thua đối thủ này từ 2016 tới nay. Với lực lượng được nâng cấp và phong độ đi lên, đội tuyển này chắc chắn muốn truất ngôi của người Thái.
Theo Đặng Lai/Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)