Chấn động Aquafina dùng nước công cộng đóng chai

(Kiến Thức) - Nhãn hiệu nước đóng chai Aquafina nổi tiếng vừa phải thừa nhận việc sử dụng nước lã để đóng chai thành nước khoáng tinh khiết, khiến dư luận dậy sóng.

Trang tin USA Today (Mỹ) vừa đưa tin về việc hãng nước đóng chai Aquafina đã thừa nhận lấy nước lã công cộng để đóng chai. Theo đó, sản phẩm nước khoáng tinh khiết đóng chai Aquafina cũng không khác gì so với nước vòi thông thường.
Aquafina là một sản phẩm của PepsiCo. Sau những thông tin về nguồn nước sản xuất, hãng này đã buộc phải thêm vào dòng chữ "P.W.S" (Public Water Source - Nguồn nước công cộng) vào nhãn mác của mình.
Chan dong Aquafina dung nuoc cong cong dong chai
 Aquafina là nhãn hiệu nước đóng chai hàng đầu thế giới.
Trước sự việc này, đại diện hãng Aquafina đã lên tiếng đính chính. Họ thừa nhận việc Aquafina sử dụng nguồn nước công cộng để đóng chai. Nhưng theo họ đó không phải là loại nước xả có ở các nhà vệ sinh, công viên. Mà nước của Aquafina đã trải qua quá trình thanh trùng tinh khiết bằng công nghệ 7 bước, có tên gọi là Hydro-7.
Theo USA Today, ngành công nghiệp nước đóng chai có thể mang lại doanh thu lên tới gần 12 tỷ USD từ 10 tỷ gallon nước trong năm 2012. Con số này tương đương với khoảng 1,22 USD/gallon trên toàn cầu, gấp 300 lần so với nước vòi bình thường.
Từ trước đến nay, ngành công nghiệp nước đóng chai đã thu về khoảng 11,8 tỷ USD từ 9,7 gallon nước hàng năm. Điều này tương đương với 1 gallon nước có giá 1,22 USD, đắt khoảng 300 lần so với nước vòi bình thường. Tuy nhiên, nếu tính cụ thể cả dung tích chai nước khoảng 500ml bán ra thị trường, thì số tiền phải trả sẽ bị đội lên tới 7,5 USD/gallon, gấp 2.000 lần so với nước thường.
Nói cách khác, người tiêu dùng đang phải bỏ ra khoản tiền “đội” lên gấp 2.000 lần để sử dụng nước lã đóng chai.

Khai trương trung tâm mua sắm 5 sao “chuẩn Nhật Bản”

(Kiến Thức) - Trung tâm thương mại Aeon Nhật Bản đầu tiên tại Hà Nội - Aeon Mall Long Biên sẽ khai trương ngày 28/10 với những tiện nghi chuẩn 5 sao.

Kham pha trung tam mua sam “chuan Nhat Ban” sap khai truong
Aeon Mall Long Biên (Số 27, đường Cổ Linh, Long Biên, Hà Nội) là trung tâm thương mại đầu tiên và lớn nhất của Aeon Mall Nhật Bản tại Hà Nội. Theo dự kiến, TTTM này sẽ khai trương hôm nay (28/10) với nhiều tiện ích chuẩn 5 sao.
Kham pha trung tam mua sam “chuan Nhat Ban” sap khai truong-Hinh-2
Khởi công từ tháng 4/2014 với số vốn 200 triệu USD, Aeon Mall Long Biên có diện tích 120.000 m2, được chia làm 4 tầng rộng lớn với tiện ích mua sắm, khu vui chơi giải trí tổng hợp.

Người tiêu dùng hoang mang vì nước uống đóng chai

(Kiến Thức) -Không chỉ nước uống đóng chai của những đơn vị nhỏ lẻ có vấn đề mà các “ông lớn” cũng dính “phốt” khiến người tiêu dùng hoang mang về thị trường này.

“Loạn” nước uống đóng chai
Mấy năm trở lại đây, thị trường nước uống đóng chai của Việt Nam phát triển nhanh một cách chóng mặt. Tuy nhiên kèm theo sự phát triển nóng là những vấn đề về chất lượng khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng.

Soi chuỗi siêu thị Maximark tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa thâu tóm

(Kiến Thức) - Tập đoàn Vingroup của ông Phạm Nhật Vượng vừa thâu tóm hệ thống TTTM siêu thị Maximark. Đây là hệ thống phân phối khu vực Nam Trung bộ, Nam bộ.

Soi chuoi sieu thi Maximark ty phu Pham Nhat Vuong vua thau tom
Mới đây, thông tin Tập đoàn Vingroup của tỉ phú Phạm Nhật Vượng vừa nhận chuyển nhượng 100% cổ phần từ Công ty cổ phần Đầu tư An Phong và trở thành chủ sở hữu mới của hệ thống Trung tâm thương mại – siêu thị Maximark khiến dư luận vô cùng quan tâm. 
Soi chuoi sieu thi Maximark ty phu Pham Nhat Vuong vua thau tom-Hinh-2
Theo đó, toàn bộ các trung tâm thương mại – siêu thị Maximark sẽ được chuyển đổi thành các siêu thị VinMart/ VinMart+ thuộc hệ thống Vinmart, hoặc sẽ trở thành thành viên của hệ thống Vincom Retail với thương hiệu Vincom. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới