| Quang cảnh hỗn loạn trên phố đi bộ Nguyễn Huệ vào tối 3/8 khi hai nhóm thanh niên mâu thuẫn trên Facebook và hẹn nhau ra khu vực này giải quyết. |
| Nhiều lực lượng đã có mặt kịp thời để vãn hồi trật tự. |
| Quang cảnh hỗn loạn trên phố đi bộ Nguyễn Huệ vào tối 3/8 khi hai nhóm thanh niên mâu thuẫn trên Facebook và hẹn nhau ra khu vực này giải quyết. |
| Nhiều lực lượng đã có mặt kịp thời để vãn hồi trật tự. |
![]() |
| Ngày mùng 1 và mùng 2/8, TP. Uông Bí (Quảng Ninh) mưa to ngập úng nặng. Theo ghi nhận của PV, chiều tối ngày 2/8 mưa đã giảm dần, một số điểm ngập úng nước đang rút dần. |
![]() |
| Theo báo cáo của TP Uông Bí, tính đến 9h sáng ngày 2/8, 500 nhà dân ở khu vực trung tâm thành phố bị ngập sâu trong nước. Dòng nước lớn tràn qua các đập, ngầm ở xã Thượng Yên Công. |
![]() |
| Theo kế hoạch, ngày 29/4 phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1, TP HCM) mới chính thức đưa vào vận hành. Nhưng trong chiều tối 28/4, người dân Sài Gòn đã tranh thủ ngày nghỉ lễ đầu tiên để đến đây thăm quan và hóng gió. |
![]() |
| Theo quan sát của PV Kiến Thức, các hạng mục như hệ thống chiếu sáng nền quảng trường, đèn chiếu cộng cộng, chiếu sáng cây xanh và đài phun nước đã được vận hành thử nghiệm và gần như hoàn tất. Các hạng mục như hệ thống âm thanh phục vụ hồ nhạc nước, hệ thống camera cũng đang được các công nhân gấp rút hoàn thành. |
![]() |
| Một gia đình tranh thủ ghi lại khoảnh khắc ở phố đi bộ. |
![]() |
| Hai mẹ con cùng tản bộ trên phố. |
![]() |
| Cho đến thời điểm hiện tại, hệ thống phun nước và ánh sáng cơ bản đã hoàn chỉnh. Đơn vị thi công cũng đang gấp rút hoàn tất công tác đấu nối giữa hệ thống âm thanh và phun nước để “trình làng” phần nhạc nước đầy thú vị trong thời gian tới, hồ nhạc nước sẽ trở thành điểm nhấn phố đi bộ Nguyễn Huệ. |
![]() |
| Hôm nay là ngày nghỉ lễ đầu tiên, đúng dịp giỗ tổ Hùng Vương(10/3 âm lịch) nên nhiều gia đình đã tranh thủ ra khu vực này để vui chơi. |
![]() |
| Hàng trăm người dân tập trung theo dõi phần trình diễn nhạc nước tại phố đi bộ. |
![]() |
| Người dân và du khách nước ngoài tỏ ra thích thú khi được chiêm ngưỡng màn trình diễn đầy sắc màu tại đài phun nước nghệ thuật. |
![]() |
| Anh Nguyễn Trọng Hùng (38 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP HCM) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên Sài Gòn có phố đi bộ nên tôi đã đưa vợ con đến đây thăm quan. Tuyến phố này rất hoành tráng, rộng rãi và thoáng mát. Tôi hy vọng thành phố sẽ có thêm nhiều công trình hiện đại nữa sẽ mọc lên”. |
![]() |
| Được biết, trong giai đoạn đầu, đường Nguyễn Huệ trở thành phố đi bộ vào hai tối Thứ bảy và Chủ nhật, trong thời gian từ 18 đến 23 giờ. Đến khi người dân thành phố quen dần với phố đi bộ, các loại hình hoạt động ở đây tăng lên và thu hút nhiều người đến đây thì đường Nguyễn Huệ sẽ trở thành phố đi bộ vào tất cả buổi tối trong tuần. |
![]() |
| Nguyễn Đức Hảo. |
Đối tượng Trần Nam Chung cầm đầu đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua kêu gọi đầu tư đồng tiền mã hóa FTXF, huy động hàng chục tỷ đồng.
Đội CSGT số 9, Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội tăng cường tuần tra, xử lý xe tải, xe quá tải và vi phạm chở hàng trên tỉnh lộ 414.
Ông Đinh Đồng Phiên là Trưởng thôn, ông Vũ Quang Phúc là Bí thư chi bộ thôn Tử Nê (Bắc Ninh) không có thẩm quyền nhưng vẫn tự ý bán 16 thửa đất cho người dân.
Lực lượng chức năng xác định vật thể bay lạ khiến 4 chuyến bay phải đổi hướng từ sân bay Cát Bi và một số chuyến bị tạm dừng là diều sáo.
Khi môi giới bán NƠXH tại dự án Thống Nhất Smart City mà gặp khách không đủ điều kiện, nhóm đối tượng gợi ý "xử lý" hồ sơ với phí từ 4 - 7 triệu đồng/ bộ.
Từ ngày 18/3, Hà Nội rào chắn nhiều vị trí tại nút Cổ Linh - Đàm Quang Trung (phường Long Biên) để đảm bảo an toàn thi công hầm chui đến tháng 4/2027.
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hóa chất Đức Giang Đào Hữu Huyền bị khởi tố 3 tội danh trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Hóa chất Đức Giang và các đơn vị liên quan.
Sở Y tế Thanh Hóa xác nhận không cấp phép cho bài thuốc, tố cáo đường dây lừa đảo chiếm đoạt hơn 227 tỉ đồng qua quảng cáo sai sự thật.
Một bà mẹ Việt chia sẻ đoạn tin nhắn trong cuộc trò chuyện với cô giáo của con lên một nhóm phụ huynh có con học lớp 1, thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.
Trong khi miền Bắc chìm trong sương mù và cái lạnh ngọt của mùa Xuân, thì miền Nam lại đang bước vào những đợt nắng nóng gay gắt đầu mùa.
Lực lượng chức năng liên tiếp triệt phá các đường dây sản xuất thuốc đông y giả, cảnh báo người tiêu dùng cần cẩn trọng khi mua thuốc nam, thuốc gia truyền...
Dự kiến lương cơ sở sẽ tăng từ ngày 1/7 và dự kiến chỉ có 9 nhóm lao động được tính lương theo lương cơ sở.
Vaccine phòng bệnh tay chân miệng Envacgen được cấp phép lưu hành tại Việt Nam, là bước tiến trong chiến lược phòng dịch và bảo vệ trẻ nhỏ.
Chuyên gia y tế cảnh báo, trong mùa giao mùa, chỉ một thay đổi nhiệt độ, độ ẩm, áp suất nhỏ có thể làm “bùng” cơn đột quỵ, nếu cơ thể sẵn yếu tố nguy cơ.
FDA Mỹ phát hiện nhiều thực phẩm chức năng bán trên mạng chứa thành phần độc hại, gây nguy cơ ngộ độc nghiêm trọng và cảnh báo người tiêu dùng ngừng sử dụng.
Hộ kinh doanh BN Center hoạt động không phép, lừa đảo hơn 50 khách hàng với số tiền hơn 2 tỷ đồng, gây lo ngại về an toàn y tế.
UBND phường Kim Liên triển khai rào chắn trước các trường học để giảm ô tô lấn chiếm vỉa hè, đảm bảo an toàn và trật tự đô thị.
Ông Đào Hữu Huyền và con trai bị bắt liên quan đến khai thác trái phép, che giấu doanh thu và ô nhiễm môi trường, gây thất thu ngân sách.
Học sinh lớp 9 tại TPHCM có nhiều lựa chọn ngoài công lập như trường tư thục, giáo dục nghề nghiệp và chương trình 9+ phù hợp năng lực.
Lực lượng Hải quan tăng cường kiểm tra, bắt giữ thực phẩm không rõ nguồn gốc từ Trung Quốc qua biên giới, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
Trong khi miền Bắc chìm trong sương mù và cái lạnh ngọt của mùa Xuân, thì miền Nam lại đang bước vào những đợt nắng nóng gay gắt đầu mùa.
Bộ Nội vụ đề xuất tăng lương cơ sở từ 2,34 lên 2,53 triệu đồng/tháng từ 1-7-2026 tương đương mức tăng khoảng 8,1% nhằm tiếp tục cải thiện thu nhập khu vực công.
Chủ tịch Hóa chất Đức Giang Đào Hữu Huyền cùng thuộc cấp bị cáo buộc khai thác trái phép hàng trăm nghìn tấn quặng Apatit, đổ thải trải phép hàng triệu tấn...
Hà Nội sẽ thí điểm vùng phát thải thấp từ ngày 1/7/2026 tại khu vực trung tâm Hoàn Kiếm, từng bước kiểm soát phương tiện gây ô nhiễm, thúc đẩy giao thông xanh.
Bộ GD&ĐT sẽ sửa Thông tư 29 theo hướng không cấm dạy thêm, học thêm, không hạn chế nhu cầu học tập hợp pháp của người học và quyền dạy học của nhà giáo.
Đối tượng Trần Nam Chung cầm đầu đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua kêu gọi đầu tư đồng tiền mã hóa FTXF, huy động hàng chục tỷ đồng.
Một bà mẹ Việt chia sẻ đoạn tin nhắn trong cuộc trò chuyện với cô giáo của con lên một nhóm phụ huynh có con học lớp 1, thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.
Từ ngày 18/3, Hà Nội rào chắn nhiều vị trí tại nút Cổ Linh - Đàm Quang Trung (phường Long Biên) để đảm bảo an toàn thi công hầm chui đến tháng 4/2027.
Hà Nội đang tăng tốc thi công hai bể điều tiết ngầm tại chợ Hàng Da và dốc cầu Đuống nhằm tăng khả năng thoát nước, giảm ngập úng trước mùa mưa bão 2026.