![]() |
| Hàng chục đối tượng phải chia tay sớm World Cup 2014 vì tham gia cá độ bóng đá. |
![]() |
| Tang vật các con bạc cá độ bóng đá bị công an thu giữ. |
![]() |
| Lý Quốc Hùng và Phan Văn Ngọc Anh được xác định là người tổ chức. |
![]() |
| Hàng chục đối tượng phải chia tay sớm World Cup 2014 vì tham gia cá độ bóng đá. |
![]() |
| Tang vật các con bạc cá độ bóng đá bị công an thu giữ. |
![]() |
| Lý Quốc Hùng và Phan Văn Ngọc Anh được xác định là người tổ chức. |
Biển Đông là một vùng biển dữ với trung bình một năm có hơn 10 cơn bão mạnh, kéo dài từ tháng 6 cho đến tháng 10. Hiện tại ở khu vực Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 đang xuất hiện một đợt áp thấp, có khả năng hình thành thành áp thấp nhiệt đới.
Những cơn bão này có thể ảnh hưởng tới giàn khoan của Trung Quốc đang hạ đặt tại đây hay không, thì chuyên gia hàng hải, thành viên hội Khoa học Biển TP.HCM cho rằng không có khả năng.
Ông Bình lý giải: “Dù là giàn khoan được sản xuất từ Trung Quốc, nhưng nó được sản xuất theo thiết kế, tiêu chuẩn của người Mỹ, mà bản quyền thuộc về công ty Friede &Goldman (viết tắt là FG) có trụ sở tại Houston (bang Texas, Mỹ).”
![]() |
| Giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc đang vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa. |
Và người Mỹ đã tổng hợp những trận bão mạnh nhất, quái dị nhất trong lịch sử 200 năm loài người để tạo ra những điều kiện thử nghiệm cho chiếc giàn khoan nửa chìm này. Giàn khoan thế hệ này có 12 dây neo khổng lồ tích hợp các thiết bị điện tử điều chỉnh tự động. Nếu bão lớn, nó có thể bổ sung thêm các thiết bị để cân chỉnh tùy điều kiện.
Có thể nói rằng cơn bão đến cấp 12 chưa thể đánh đổ nước nó chứ đừng nói gì đến những cơn bão bình thường. Trông đợi vào thiên nhiên là một khả năng không thể.”
“Phải nói rằng Trung Quốc đã thừa hưởng tinh hoa chất xám của người Mỹ, và sử dụng cộng nghệ đó vào những việc làm không đẹp, điều mà người Mỹ không bao giờ làm trong lịch sử của họ.” – Ông Đỗ Thái Bình nhận định.
Xung quanh việc Biển Đông sắp vào mùa bão, ông Bình chia sẻ: “Đợt áp thấp nhiệt đới này chỉ mới đạt đến sức gió cấp 5, cấp 6, có thể nói chưa ảnh hưởng đến tàu cá của ngư dân ta, các tàu chấp pháp của ta vẫn duy trì được sự hoạt động, tuy nhiên cần đề phòng Trung Quốc lợi dụng tình hình thời tiết xấu".
Ông Đỗ Thái Bình cho biết thêm: "Còn về tàu chấp pháp của Trung Quốc, nếu như có bão họ có thể rút những tàu nhỏ về để trú, tránh. Nhưng theo thông tin tôi nắm được, Trung Quốc đang duy trì những con tàu có sức chống chịu bão rất tốt để bảo vệ giàn khoan, tiêu biểu như những con tàu mà nước này dùng để kéo giàn khoan di chuyển".
| Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với một vùng áp thấp, lúc 19h ngày 12/6 ở Vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có mưa giông mạnh. Cũng do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động mạnh nên khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật trên cấp 6, biển động. Theo dự báo từ cơ quan khí tượng, vùng áp thấp trên biển có khả năng mạnh thành áp thấp nhiệt đới, gây thời tiết xấu và nguy hiểm cho các tàu thuyền đánh cá ngoài khơi và các tàu chấp pháp của Việt Nam đang hoạt động bảo vệ chủ quyền tại vị trí Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép. |
Công an TP Huế vừa tạm giữ Võ Đình Đức, SN 1990, trú tại phường An Hòa, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế để điều tra, làm rõ hành vi dâm ô trẻ em. Nạn nhân là em V.T.Q.N. (14 tuổi, học sinh lớp 8), là con chú họ.
Trước đó khoảng 13h30 ngày 4/6, Đức trèo tường sang nhà em N., lúc này N đang ngủ trong phòng dưới tầng 1. Đức tiến lại gần có hành vi sàm sỡ N. nhưng N không chống cự. Chính, vì vậy Đức càng có cơ hội làm tới… N cho biết, thấy Đức đang có ý đồ xấu nhưng không dám la vì sợ xung quanh xóm hiểu nhầm là “con gái mà không đàng hoàng”.
Trong khi Đức và N. đang ở trong phòng ngủ của N., thì bất ngờ chị T., vợ của Đức đi qua nhà N. gọi điện cho N ra mở cửa để vào xem phim. Thấy vậy, Đức nhanh chóng mặc quần vào và thả N. ra. Sau đó, N. chạy ra ngoài mở cửa cho chị T. vào.
![]() |
| Đối tượng Võ Đình Đức. |
Tối cùng ngày, N. kể lại tường tận hành vi đồi bại của người anh con bác ruột cho bố mẹ. Bố em N. đã đưa con gái đến cơ quan công an để tố cáo hành vi đồi bại của Võ Đình Đức. Công an phường An Hòa triệu tập đối tượng Võ Đình Đức để lấy lời khai. Tại đây, đối tượng khai nhận có làm chuyện “người lớn” với em N.
Khi được hỏi, vì sao N. là em con chú ruột nhưng đối tượng vẫn có ý định hiếp dâm, thì Đức cho rằng, ban đầu chỉ có ý định chọc ghẹo cho vui, tuy nhiên khi tiến lại gần thì N. không chống cự, phản đối mạnh mẽ nên “tiến tới”...
Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo pháp luật.
Hà Nội tràn ngập sắc đỏ của pano, băng rôn và khẩu hiệu, tạo không khí trang trọng, nô nức hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân.
Sau nhiều năm chậm tiến độ, dự án Vành đai 2,5 đoạn qua phường Cầu Giấy đang được đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, phấn đấu hoàn thành trong năm 2026.
Mâu thuẫn trong khi mời rượu, giao lưu, một khách ăn đã đánh vợ chồng chủ quán ăn “Xà Cừ” tại xã Cẩm Giàng, TP Hải Phòng.
Công an xã Tam Sơn (Phú Thọ) chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp, tập trung kiểm tra, rà soát điều kiện an toàn tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn.
Đối tượng H. N. V. từng có 3 tiền án, đã nhiều lần bị xử lý nhưng vẫn ngang nhiên tàng trữ trái phép chất ma túy.
Trong lòng hố móng sâu của trụ tháp cầu Tứ Liên, đội thợ lặn chuyên nghiệp ngày đêm làm việc trong điều kiện nước đục ngầu, áp lực nước lớn... nhằm bảo đảm tiến độ thi công công trình trọng điểm của Thủ đô.
Lực lượng chức năng thu giữ gần 2 tấn thực phẩm đông lạnh và hơn 2 tấn da bì lợn không nguồn gốc, cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm.
5 đoạn cao tốc được tổ chức thu phí gồm: Mai Sơn – Quốc lộ 45; Quốc lộ 45 – Nghi Sơn; Nghi Sơn – Diễn Châu; Vĩnh Hảo – Phan Thiết; Phan Thiết – Dầu Giây.
Ngày đầu cấp giấy kiểm định điện tử có hơn 19.500 phương tiện được kiểm định, hệ thống cơ bản ổn định sau sự cố kỹ thuật.
Một số xe không đạt khí thải chủ yếu do muội than tồn đọng trong ống xả, dù động cơ vẫn hoạt động bình thường.
Nhiều công dân tình nguyện đăng ký nghĩa vụ quân sự, nêu cao ý thức phấn đấu trưởng thành trong môi trường quân ngũ, góp phần làm tô thắm thêm truyền thống.
Hội thi bánh chưng, giầy Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2026 khai mạc sáng 4/3 tại sân đá chùa Côn Sơn, thu hút đông đảo người dân, du khách.
Sáng 4/3, 5.697 thanh niên ưu tú tỉnh Gia Lai đã lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Ngày hội diễn ra trang trọng, rộn ràng khí thế tuổi trẻ.
Các cơ quan thuế Khu vực tại Quảng Ngãi nêu lý do là để động viên tinh thần làm việc của công chức, viên chức, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách.
Chính quyền địa phương sẽ tạm dừng cấp phép, siết chặt trật tự xây dựng trong phạm vi Dự án Khu đô thị thể thao Olympic và Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng.
Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) triển khai làm nhiệm vụ tuần tra đảm bảo ATGT dọc theo tuyến đường sắt Bắc – Nam và xử phạt nghiêm những vi phạm.
Xét xử các bị cáo liên quan đến nhận hối lộ để làm sai lệch quy trình xây dựng trái phép tại Hà Nội.
Sáng nay, tại 8 điểm giao nhận quân trên địa bàn thành phố Hà Nội đồng loạt tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2026.
Việc quy định cụ thể điều kiện, tiêu chuẩn và phạm vi hành nghề được đánh giá là bước đi nhằm chuyên nghiệp hóa đội ngũ đăng kiểm viên.
Trong lúc tuần tra trên sông Đà, lực lượng CSGT đường thủy Công an tỉnh Phú Thọ đã kịp thời cứu hộ một thuyền chở vật liệu bị nước tràn khoang, có nguy cơ chìm.
Trong lòng hố móng sâu của trụ tháp cầu Tứ Liên, đội thợ lặn chuyên nghiệp ngày đêm làm việc trong điều kiện nước đục ngầu, áp lực nước lớn... nhằm bảo đảm tiến độ thi công công trình trọng điểm của Thủ đô.
Bên cạnh việc xử lý vi phạm trực tiếp, CSGT Hà Nội còn sử dụng máy quay để ghi hình, xử phạt nguội các trường hợp tài xế cố tình vượt gác chắn đường sắt.
Ngày 4/3, không khí lạnh duy trì tại miền Bắc khiến trời rét về đêm và sáng. Nam Bộ và TP HCM ban ngày tiếp tục nắng, chiều tối có thể xuất hiện mưa dông cục bộ.
Chính quyền xã Ba Vì (tỉnh Quảng Ngãi) đang thống kê thiệt hại và triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả.
Trong ngày 3/3, cao tốc Nội Bài - Lào Cai liên tiếp xảy ra tai nạn tại khu vực thi công, có vụ thanh sắt rào chắn xuyên qua kính lái ô tô.
Bộ GD-ĐT ban hành Thông tư 10/2026/TT-BGDĐT về Quy chế văn bằng, chứng chỉ trong hệ thống giáo dục quốc dân, có hiệu lực từ 15/4/2026.
Ngày 3/3, Cục CSGT thông tin chi tiết về trường hợp quay phim tạo áp lực với CSGT để che lấp việc không giấy phép lái xe khi tham gia giao thông.
Bộ Công an kiến nghị khẩn trương thanh toán, quyết toán đúng quy định và sớm đưa dự án tại Bạch Mai - Việt Đức cơ sở 2 vào sử dụng.
Sau nhiều năm chậm tiến độ, dự án Vành đai 2,5 đoạn qua phường Cầu Giấy đang được đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, phấn đấu hoàn thành trong năm 2026.
Hà Nội tràn ngập sắc đỏ của pano, băng rôn và khẩu hiệu, tạo không khí trang trọng, nô nức hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân.