Mùa hè trời nóng như thiêu như đốt, nhiệt độ cao, mưa rào nhiều, các loại thực vật cũng tranh nhau phát triển, trong số này có một loại rau gọi là hoa dưa chuột hay hoa dưa leo.Loại hoa dưa chuột này có vị rất thơm, mềm, giòn, cực mát, ăn vào mùa hè nóng nực thích hợp vô cùng. Không chỉ thế còn ít béo, ít calo, ăn nhiều cũng không hề tăng cân.Thêm vào đó, hoa dưa chuột cũng rất giàu vitamin, và cucurbitacin, ăn thường xuyên cực tốt cho sức khỏe. Chưa hết, hoa dưa chuột rất giàu chất xơ có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa đường ruột.Tuy nhiên, hái hoa dưa chuột sẽ ảnh hưởng đến năng suất của dưa chuột vì vậy giá thành tương đối cao, thậm chí hoa dưa chuột đắt hơn nhiều so với quả dưa chuột.Thế nhưng, hoa dưa chuột lại có mùi vị thanh mát, hương thơm đặc trưng nên dù đắt vẫn được rất nhiều người lùng mua và yêu thích. Ngay cả trẻ con không thích ăn rau cũng không cưỡng lại được.Chế biến hoa dưa chuột cũng rất đơn giản, xào trực tiếp, ướp lạnh hoặc ăn kèm với thịt lợn, thịt bò cũng rất ngon. Tuy nhiên, cách nhanh nhất là xào với tỏi. Món ăn sẽ có hương thơm tươi mát và màu xanh, vàng trông rất ngon miệng. Để thực hiện món này, cần có hoa dưa chuột 350gram, vài nhánh tỏi, một quả ớt nhỏ.Bước 1: Hoa dưa chuột rửa sạch, để ráo, tỏi rửa sạch băm nhỏ, ớt thái nhỏ. Bước 2: Làm nóng chảo, đổ dầu vào, cho tỏi và ớt vào phi thơm.Cho hoa dưa chuột vào xào không thêm nước, đảo liên tục cho đến khi chín tới, cuối cùng nêm chút muối vừa miệng, rưới chút tinh chất gà cho thêm vị, xào đều tay.Khi món hoa dưa chuột xào tỏi đã dậy mùi thơm, cho ra đĩa, đợi bớt nóng ăn sẽ ngon hơn.Vị thanh mát, giòn và có mùi thơm đặc trưng của dưa chuột bao tử, ăn rất ngon miệng, đặc biệt phù hợp ăn vào những ngày nắng nóng. Những người không ăn được cay có thể bỏ ớt, chỉ xào hoa dưa chuột với tỏi, vẫn rất ngon mà không sợ nóng.Mời quý đọc giả theo dõi video: Món ngon tiến vua ở xứ Huế
Mùa hè trời nóng như thiêu như đốt, nhiệt độ cao, mưa rào nhiều, các loại thực vật cũng tranh nhau phát triển, trong số này có một loại rau gọi là hoa dưa chuột hay hoa dưa leo.
Loại hoa dưa chuột này có vị rất thơm, mềm, giòn, cực mát, ăn vào mùa hè nóng nực thích hợp vô cùng. Không chỉ thế còn ít béo, ít calo, ăn nhiều cũng không hề tăng cân.
Thêm vào đó, hoa dưa chuột cũng rất giàu vitamin, và cucurbitacin, ăn thường xuyên cực tốt cho sức khỏe. Chưa hết, hoa dưa chuột rất giàu chất xơ có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa đường ruột.
Tuy nhiên, hái hoa dưa chuột sẽ ảnh hưởng đến năng suất của dưa chuột vì vậy giá thành tương đối cao, thậm chí hoa dưa chuột đắt hơn nhiều so với quả dưa chuột.
Thế nhưng, hoa dưa chuột lại có mùi vị thanh mát, hương thơm đặc trưng nên dù đắt vẫn được rất nhiều người lùng mua và yêu thích. Ngay cả trẻ con không thích ăn rau cũng không cưỡng lại được.
Chế biến hoa dưa chuột cũng rất đơn giản, xào trực tiếp, ướp lạnh hoặc ăn kèm với thịt lợn, thịt bò cũng rất ngon. Tuy nhiên, cách nhanh nhất là xào với tỏi. Món ăn sẽ có hương thơm tươi mát và màu xanh, vàng trông rất ngon miệng. Để thực hiện món này, cần có hoa dưa chuột 350gram, vài nhánh tỏi, một quả ớt nhỏ.
Bước 1: Hoa dưa chuột rửa sạch, để ráo, tỏi rửa sạch băm nhỏ, ớt thái nhỏ. Bước 2: Làm nóng chảo, đổ dầu vào, cho tỏi và ớt vào phi thơm.
Cho hoa dưa chuột vào xào không thêm nước, đảo liên tục cho đến khi chín tới, cuối cùng nêm chút muối vừa miệng, rưới chút tinh chất gà cho thêm vị, xào đều tay.
Khi món hoa dưa chuột xào tỏi đã dậy mùi thơm, cho ra đĩa, đợi bớt nóng ăn sẽ ngon hơn.
Vị thanh mát, giòn và có mùi thơm đặc trưng của dưa chuột bao tử, ăn rất ngon miệng, đặc biệt phù hợp ăn vào những ngày nắng nóng. Những người không ăn được cay có thể bỏ ớt, chỉ xào hoa dưa chuột với tỏi, vẫn rất ngon mà không sợ nóng.
Mời quý đọc giả theo dõi video: Món ngon tiến vua ở xứ Huế