Hình thức đẹp mắt và hương vị thơm ngào ngạt của bánh bao hoa hồng làm thực khách không thể kìm lòng.Bánh mềm xốp và có thêm chút ngọt từ các loại rau củ hòa quyện cùng nên mùi vị đặc sắc hơn hẳn.Giá của mỗi chiếc bánh bao hoa hồng khá bình dân, chỉ từ 15 -18 TWD (khoảng 12 - 15 ngàn đồng).Công thức làm bánh khá đơn giản nhưng lại mang đến hình thức hoàn toàn mới lạ cho chiếc bánh bao truyền thống.Bột bánh vẫn giữ nguyên công thức cũ nhưng người ta cho thêm các loại rau củ tự nhiên để tạo màu cho món ăn.Bánh bao màu tím của khoai lang tím, cam cam của cà rốt hay vàng của bí ngô... mỗi màu mang đến một mùi vị riêng biệt.Ban đầu người ta sẽ nhồi bột như cách làm bánh truyền thống.Tiếp theo, cán bột thật mỏng rồi khéo léo cuộn lại thành từng cuộn tròn.Cắt đôi bột rồi tỉ mỉ nắn phần cuống lại để bông hoa được hoàn chỉnh hơn.Sau đó, bánh bao hoa hồng được đem hấp đến khi nở đều.Khi chín phần cánh bung nở trông chẳng khác gì một bông hồng thật.Chiếc bánh sau khi hấp xong có màu sắc và hương vị hấp dẫn. Ảnh: Internet.Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Hình thức đẹp mắt và hương vị thơm ngào ngạt của bánh bao hoa hồng làm thực khách không thể kìm lòng.
Bánh mềm xốp và có thêm chút ngọt từ các loại rau củ hòa quyện cùng nên mùi vị đặc sắc hơn hẳn.
Giá của mỗi chiếc bánh bao hoa hồng khá bình dân, chỉ từ 15 -18 TWD (khoảng 12 - 15 ngàn đồng).
Công thức làm bánh khá đơn giản nhưng lại mang đến hình thức hoàn toàn mới lạ cho chiếc bánh bao truyền thống.
Bột bánh vẫn giữ nguyên công thức cũ nhưng người ta cho thêm các loại rau củ tự nhiên để tạo màu cho món ăn.
Bánh bao màu tím của khoai lang tím, cam cam của cà rốt hay vàng của bí ngô... mỗi màu mang đến một mùi vị riêng biệt.
Ban đầu người ta sẽ nhồi bột như cách làm bánh truyền thống.
Tiếp theo, cán bột thật mỏng rồi khéo léo cuộn lại thành từng cuộn tròn.
Cắt đôi bột rồi tỉ mỉ nắn phần cuống lại để bông hoa được hoàn chỉnh hơn.
Sau đó, bánh bao hoa hồng được đem hấp đến khi nở đều.
Khi chín phần cánh bung nở trông chẳng khác gì một bông hồng thật.
Chiếc bánh sau khi hấp xong có màu sắc và hương vị hấp dẫn. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.