Để làm thịt bò khô chuẩn vị, chị em cần chuẩn bị sẵn 500g thịt bò (lựa miếng to, không mỡ), 4 củ sả, 1 củ tỏi, 2 muỗng canh ngũ vị hương, 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng canh ớt khô, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh dầu hào. Để món ăn thật đậm đà, cần chuẩn bị thêm 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê bột nghệ.Đầu tiên, tiến hành rửa sạch thịt bò, để ráo, lấy khăn thấm khô rồi thái miếng to bản. Lưu ý, thái dọc thớ, mỗi miếng dày chừng 3 – 4mm. Ảnh: Amthucgiadinh.net Tiến hành làm sạch tỏi, ớt, sả rồi băm nhuyễn. Cho toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị vào ướp với thịt. Lúc này, chị em nhớ trộn kỹ để thịt ngấm đều gia vị. Bảo quản hỗn hợp thịt ướp trong tủ lạnh chừng 8 tiếng để món ăn thêm đậm đà. Ảnh: CandycancookTiếp đó, cho thịt cùng nước ướp vào rang trên ngọn lửa nhỏ lửa chừng 20 phút. Đợi đến khi cạn nước thì tắt bếp. Ảnh: Amthucgiadinh.net
Dùng chày hoặc tay xé nhỏ thịt thành từng sợi mỏng. Ảnh: Candycancook Cuối cùng, cho thịt vào nướng ở nhiệt độ khoảng 110 độ C. Cứ 10 phút dùng đũa đảo qua một lần cho tới khi thịt đạt được độ khô như mong muốn. Trường hợp không sẵn lò nướng, chị em có thể sấy bằng chảo trên ngọn lửa nhỏ đến khi sợi bông, thơm mùi đặc trưng. Thịt khô xé sợi đạt chuẩn màu vàng sậm bắt mắt, thưởng thức có vị cay cay ngọt ngọt, bảo quản lâu không lo hỏng. Món ăn thích hợp trong những ngày se lạnh, nhâm nhi, tụ tập với bạn bè.
Để làm thịt bò khô chuẩn vị, chị em cần chuẩn bị sẵn 500g thịt bò (lựa miếng to, không mỡ), 4 củ sả, 1 củ tỏi, 2 muỗng canh ngũ vị hương, 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng canh ớt khô, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh dầu hào.
Để món ăn thật đậm đà, cần chuẩn bị thêm 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê bột nghệ.
Đầu tiên, tiến hành rửa sạch thịt bò, để ráo, lấy khăn thấm khô rồi thái miếng to bản. Lưu ý, thái dọc thớ, mỗi miếng dày chừng 3 – 4mm. Ảnh: Amthucgiadinh.net
Tiến hành làm sạch tỏi, ớt, sả rồi băm nhuyễn. Cho toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị vào ướp với thịt. Lúc này, chị em nhớ trộn kỹ để thịt ngấm đều gia vị.
Bảo quản hỗn hợp thịt ướp trong tủ lạnh chừng 8 tiếng để món ăn thêm đậm đà. Ảnh: Candycancook
Tiếp đó, cho thịt cùng nước ướp vào rang trên ngọn lửa nhỏ lửa chừng 20 phút. Đợi đến khi cạn nước thì tắt bếp. Ảnh: Amthucgiadinh.net
Dùng chày hoặc tay xé nhỏ thịt thành từng sợi mỏng. Ảnh: Candycancook
Cuối cùng, cho thịt vào nướng ở nhiệt độ khoảng 110 độ C. Cứ 10 phút dùng đũa đảo qua một lần cho tới khi thịt đạt được độ khô như mong muốn.
Trường hợp không sẵn lò nướng, chị em có thể sấy bằng chảo trên ngọn lửa nhỏ đến khi sợi bông, thơm mùi đặc trưng.
Thịt khô xé sợi đạt chuẩn màu vàng sậm bắt mắt, thưởng thức có vị cay cay ngọt ngọt, bảo quản lâu không lo hỏng. Món ăn thích hợp trong những ngày se lạnh, nhâm nhi, tụ tập với bạn bè.