Đặc sản hoa atiso hầm với xương là đơn giản nhất và ngon tuyệt. Dưới đây là hướng dẫn cách chế biến món ngon này cho bạn. Nguyên liệu cần chuẩn bị: Hoa atiso tươi 2 cành, 500g xương lợn, 50g rong biển khô và các loại gia vị nêm nếm.Cách làm hoa atiso hầm: Bước 1 cắt hoa và cành atiso rời nhau. Với phần cuống bông atiso, bạn hãy lột hết vỏ bên ngoài, lấy cái lõi trong rồi cắt khúc như trong hình.Bông hoa Atiso dùng dao bổ làm đôiSau đó khoét cắt toàn bộ phần nhụy hoa để nồi canh không bị đắng. Nếu bạn có thể ăn đắng thì để lại nhụy cũng được.Xương lợn chặt miếng rửa sạch sau đó trần qua nước sôi để làm sạch.Rong biển ngâm vào nước cho nở ra rồi vớt ra để ráo nước.Gia vị nêm vào nồi hầm có: 5 thìa ăn cơm tương đậu Hàn Quốc, 2 thìa nước mắm, 1 chén vừng rang vàng, 2 củ hành tây, muối, đường, tiêu.Lấy một chiếc nồi hầm lớn cho sườn vào nồi, xếp kín đáy nồi...Tiếp tục cho hoa và cuộng atiso lên trên lớp sườn.Nêm luôn vừng rang, tương đậu, gia vị vào nồi.Sau đó đổ 2 lít nước vào nồi rồi bắc lên bếp hầm nhừ trong khoảng 1 tiếng.Tiếp tục cho hành tây bổ làm 4 và rong biển vào nồi.Đun sôi nồi canh trở lại là có thể thưởng thức. Món hoa atiso hầm sườn lợn ngọt mát, thơm bùi, ăn cùng cơm là ngon nhất.
Đặc sản hoa atiso hầm với xương là đơn giản nhất và ngon tuyệt. Dưới đây là hướng dẫn cách chế biến món ngon này cho bạn. Nguyên liệu cần chuẩn bị: Hoa atiso tươi 2 cành, 500g xương lợn, 50g rong biển khô và các loại gia vị nêm nếm.
Cách làm hoa atiso hầm: Bước 1 cắt hoa và cành atiso rời nhau. Với phần cuống bông atiso, bạn hãy lột hết vỏ bên ngoài, lấy cái lõi trong rồi cắt khúc như trong hình.
Bông hoa Atiso dùng dao bổ làm đôi
Sau đó khoét cắt toàn bộ phần nhụy hoa để nồi canh không bị đắng. Nếu bạn có thể ăn đắng thì để lại nhụy cũng được.
Xương lợn chặt miếng rửa sạch sau đó trần qua nước sôi để làm sạch.
Rong biển ngâm vào nước cho nở ra rồi vớt ra để ráo nước.
Gia vị nêm vào nồi hầm có: 5 thìa ăn cơm tương đậu Hàn Quốc, 2 thìa nước mắm, 1 chén vừng rang vàng, 2 củ hành tây, muối, đường, tiêu.
Lấy một chiếc nồi hầm lớn cho sườn vào nồi, xếp kín đáy nồi...
Tiếp tục cho hoa và cuộng atiso lên trên lớp sườn.
Nêm luôn vừng rang, tương đậu, gia vị vào nồi.
Sau đó đổ 2 lít nước vào nồi rồi bắc lên bếp hầm nhừ trong khoảng 1 tiếng.
Tiếp tục cho hành tây bổ làm 4 và rong biển vào nồi.
Đun sôi nồi canh trở lại là có thể thưởng thức.
Món hoa atiso hầm sườn lợn ngọt mát, thơm bùi, ăn cùng cơm là ngon nhất.