Chè đậu đỏ. Chè đậu đỏ không chỉ hấp dẫn với màu sắc bắt mắt mà còn là một món ăn rất tốt cho sức khỏe. Cách làm cũng rất đơn giản. Đậu đỏ đem ngâm nước ấm cho nở mềm. Sau đó, đổ đậu đỏ ra chà xát, rửa lại cho thật sạch. Trút đậu vào nồi, thêm nước xâm xấp mặt đậu. Đun sôi khoảng 1 – 2 phút thì đổ ra rửa lại lần nữa cho thật sạch. Ảnh: xoichetuyetlanTiếp theo cho đậu đỏ vào nồi ninh (chú ý kiểm tra để tránh nước bị trào ra ngoài). Khi đậu chín mềm, vớt hết phần đậu đổ ra hộp. Cứ một lớp đậu rải đều một lớp. Sau đó đóng nắp hộp, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Phần nước không bỏ đi mà chắt ra dùng làm nước chè. Có thể bớt lại một phần đậu đỏ đem xào với đường để món chè thơm ngon và đúng vị. Ảnh: 7monngonmoingayCháo đậu đỏ đậm đà, được xem là món ăn giúp giải độc cơ thể rất tốt. Đây cũng là món ăn cực tốt giúp phụ nữ sau sinh lấy lại vóc dáng thon gọn. Đậu đỏ đem rửa sạch, ngâm trong nước ấm qua đêm với vài hạt muối. Việc đậu đỏ ngâm muối giúp cháo có vị đậm đà và nhanh nhừ hơn. Đỗ xanh ngâm qua đêm. Ảnh: chaotrangGạo vo sạch, để ráo nước, rang vàng. Cho đậu đỏ, đỗ xanh và gạo vào nồi, đổ ngập nước. Đun sôi thì để nhỏ lửa liu riu. Khi cháo nhuyễn, dùng thìa đánh nhuyễn, thêm đường và nước cốt dừa vào là có thể thưởng thức. Cháo mềm, nhừ có vị ngọt thấm vào từng hạt gạo và đỗ. Ăn vừa bùi lại thơm. Ảnh: phunutodaySữa đậu đỏ mật ong. Từ phần đậu đỏ đã ninh chín mềm để trong tủ lạnh, có thể dễ dàng chế biến thành một ly sữa đậu đỏ mật ong. Cho đậu đỏ vào máy xay sinh tố. Thêm mật ong và sữa tươi vào rồi xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp này ra ly để thưởng thức. Có thể thêm chút đá bào cho mát. Ảnh: trithucsongChè thạch đậu đỏ. Vị bùi bùi của đậu đỏ, thạch đen cùng với vị giòn mát của rau câu chắc chắn chè thạch đậu đỏ là món ăn giải nhiệt hấp dẫn trong mùa hè này. Đậu đỏ ngâm nước ấm cho nở mềm. Sau đó đun đậu chín nhừ thì cho đường vào hòa tan. Chú ý nhẹ tay để đậu không bị vỡ nát. Rau câu cho vào nồi cùng nước lạnh rồi đun lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy để rau câu tan. Ảnh: megafunBột rau câu tan hết, từ từ đổ đường cát trắng vào nồi, đun lửa nhỏ để đường tan. Rau câu và đường tan hoàn toàn thì đổ ra bát thủy tinh sạch. Hòa rau câu với nước dừa rồi để cho rau câu từ từ đông lại. Tiếp theo cắt thạch đen thành từng miếng nhỏ vuông vừa ăn. Khi ăn, múc ít đậu đỏ vào ly, thêm rau câu thái sợi, thêm thạch đen, chan nước cốt dừa, đá bào trộn đều. Ảnh: sotaynauanCanh đậu đỏ không chỉ thơm ngon mà còn là phương thuốc giải nhiệt cơ thể rất tuyệt vời. Đậu đỏ sau khi ngâm rửa sạch rồi để cho ráo. Cho đậu đỏ vào nồi đun cho đến khi đậu mềm. Khoai tây, hành tây, cà rốt làm sạch, thái hạt lựu. Tỏi băm nhỏ mịn. Ảnh: vatgiaTiếp theo bỏ các loại rau củ quả vừa thái vào trong nồi đảo đều với chút muối. Tiếp tục cho thì là, tỏi băm vào nấu cùng. Đổ đậu đỏ chín mềm vào nồi rau củ quả. Đun sôi nhỏ lửa khoảng 15 phút cho đến khi tất cả các loại rau củ chín mềm. Nêm gia vị vừa ăn rồi múc canh ra bát và thưởng thức. Ảnh: giam-beo
Chè đậu đỏ. Chè đậu đỏ không chỉ hấp dẫn với màu sắc bắt mắt mà còn là một món ăn rất tốt cho sức khỏe. Cách làm cũng rất đơn giản. Đậu đỏ đem ngâm nước ấm cho nở mềm. Sau đó, đổ đậu đỏ ra chà xát, rửa lại cho thật sạch. Trút đậu vào nồi, thêm nước xâm xấp mặt đậu. Đun sôi khoảng 1 – 2 phút thì đổ ra rửa lại lần nữa cho thật sạch. Ảnh: xoichetuyetlan
Tiếp theo cho đậu đỏ vào nồi ninh (chú ý kiểm tra để tránh nước bị trào ra ngoài). Khi đậu chín mềm, vớt hết phần đậu đổ ra hộp. Cứ một lớp đậu rải đều một lớp. Sau đó đóng nắp hộp, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Phần nước không bỏ đi mà chắt ra dùng làm nước chè. Có thể bớt lại một phần đậu đỏ đem xào với đường để món chè thơm ngon và đúng vị. Ảnh: 7monngonmoingay
Cháo đậu đỏ đậm đà, được xem là món ăn giúp giải độc cơ thể rất tốt. Đây cũng là món ăn cực tốt giúp phụ nữ sau sinh lấy lại vóc dáng thon gọn. Đậu đỏ đem rửa sạch, ngâm trong nước ấm qua đêm với vài hạt muối. Việc đậu đỏ ngâm muối giúp cháo có vị đậm đà và nhanh nhừ hơn. Đỗ xanh ngâm qua đêm. Ảnh: chaotrang
Gạo vo sạch, để ráo nước, rang vàng. Cho đậu đỏ, đỗ xanh và gạo vào nồi, đổ ngập nước. Đun sôi thì để nhỏ lửa liu riu. Khi cháo nhuyễn, dùng thìa đánh nhuyễn, thêm đường và nước cốt dừa vào là có thể thưởng thức. Cháo mềm, nhừ có vị ngọt thấm vào từng hạt gạo và đỗ. Ăn vừa bùi lại thơm. Ảnh: phunutoday
Sữa đậu đỏ mật ong. Từ phần đậu đỏ đã ninh chín mềm để trong tủ lạnh, có thể dễ dàng chế biến thành một ly sữa đậu đỏ mật ong. Cho đậu đỏ vào máy xay sinh tố. Thêm mật ong và sữa tươi vào rồi xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp này ra ly để thưởng thức. Có thể thêm chút đá bào cho mát. Ảnh: trithucsong
Chè thạch đậu đỏ. Vị bùi bùi của đậu đỏ, thạch đen cùng với vị giòn mát của rau câu chắc chắn chè thạch đậu đỏ là món ăn giải nhiệt hấp dẫn trong mùa hè này. Đậu đỏ ngâm nước ấm cho nở mềm. Sau đó đun đậu chín nhừ thì cho đường vào hòa tan. Chú ý nhẹ tay để đậu không bị vỡ nát. Rau câu cho vào nồi cùng nước lạnh rồi đun lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy để rau câu tan. Ảnh: megafun
Bột rau câu tan hết, từ từ đổ đường cát trắng vào nồi, đun lửa nhỏ để đường tan. Rau câu và đường tan hoàn toàn thì đổ ra bát thủy tinh sạch. Hòa rau câu với nước dừa rồi để cho rau câu từ từ đông lại. Tiếp theo cắt thạch đen thành từng miếng nhỏ vuông vừa ăn. Khi ăn, múc ít đậu đỏ vào ly, thêm rau câu thái sợi, thêm thạch đen, chan nước cốt dừa, đá bào trộn đều. Ảnh: sotaynauan
Canh đậu đỏ không chỉ thơm ngon mà còn là phương thuốc giải nhiệt cơ thể rất tuyệt vời. Đậu đỏ sau khi ngâm rửa sạch rồi để cho ráo. Cho đậu đỏ vào nồi đun cho đến khi đậu mềm. Khoai tây, hành tây, cà rốt làm sạch, thái hạt lựu. Tỏi băm nhỏ mịn. Ảnh: vatgia
Tiếp theo bỏ các loại rau củ quả vừa thái vào trong nồi đảo đều với chút muối. Tiếp tục cho thì là, tỏi băm vào nấu cùng. Đổ đậu đỏ chín mềm vào nồi rau củ quả. Đun sôi nhỏ lửa khoảng 15 phút cho đến khi tất cả các loại rau củ chín mềm. Nêm gia vị vừa ăn rồi múc canh ra bát và thưởng thức. Ảnh: giam-beo