3 quận, huyện ở TP.HCM tăng cấp độ dịch

TP.HCM có 13 quận, huyện đạt trạng thái bình thường mới, 7 địa bàn ở cấp 2 và 2 địa bàn tăng cấp độ dịch từ 2 lên 3.

Ngày 8/11, UBND TP.HCM có thông báo kết quả đánh giá cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn.
TP.HCM đang ở cấp độ 2. Tại 22 địa phương cấp quận/huyện, 13 đơn vị đạt cấp độ 1 (nguy cơ thấp - bình thường mới), 7 địa phương đạt cấp độ 2 (màu vàng - nguy cơ trung bình), 2 địa phương ở cấp độ 3 (màu cam - nguy cơ cao).
7 địa phương đạt cấp 2 gồm quận 3, 10, 12, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh, Hóc Môn. 2 địa phương đạt cấp 3 là huyện Nhà Bè và Cần Giờ.
Theo thống kê, có 3 quận tăng cấp độ dịch so với tuần trước là quận 10 (cấp 1 lên cấp 2), huyện Cần Giờ (cấp 1 lên cấp 3), huyện Nhà Bè (cấp 2 lên cấp 3). Hai địa bàn giảm cấp độ dịch so với tuần trước là quận 11 và Phú Nhuận (từ cấp 2 xuống cấp 1).
Đối với 312 phường, xã, thị trấn có 197 đơn vị đạt cấp 1, 102 nơi đạt cấp 2 và chỉ có 12 đơn vị cấp 3. Riêng xã Phước Kiển (huyện Nhà Bè) là địa phương duy nhất có dịch ở cấp độ 4.
Theo thống kê của Sở Y tế TP.HCM, số ca mắc mới trong tuần của TP từ ngày 29/10 đến 5/11 là 6.622. Số ca mắc mới của tuần trước đó (22-28/10) là 7.111.
Với dân số 9,1 triệu người, tổng số ca mắc mới trong cộng đồng/100.000 dân/tuần ở TP.HCM là 75,8.
3 quan, huyen o TP.HCM tang cap do dich
Người dân phường Cô Giang (quận 1) chờ lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Duy Hiệu.
Trong số 22 địa phương ở TP.HCM, có 19 quận, huyện, TP tiêm mũi 1 đạt 100% dân số trong độ tuổi. Còn 3 quận, huyện chưa đạt tỷ lệ tiêm 100% mũi 1 là quận 10 (96%), Gò Vấp (99%), huyện Cần Giờ (99%).

TPHCM có 6 quận, huyện, tiêm đủ 2 mũi vaccine cho 100% số dân trong độ tuổi trên địa bàn, gồm huyện Củ Chi, các quận 5, 7, 10, 11, Phú Nhuận.

TP.HCM đã có kế hoạch thiết lập cơ sở thu dung, điều trị, sẵn sàng đáp ứng tình hình dịch ở cấp độ 4.

Đợt dịch thứ tư bùng phát đến nay, TP.HCM ghi nhận hơn 438.000 ca nhiễm.

Phú Thọ: 45 học sinh nhiễm COVID, nâng cấp độ dịch lên Cấp 4

Sau khi ghi nhận 45 trường hợp là học sinh nhiễm COVID-19, tỉnh Phú Thọ quyết định nâng cấp độ dịch tại một số khu vực lên cấp độ 4 – mức cao nhất theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ngày 17-10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Thọ tổ chức họp trực tuyến để triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch trên địa bàn.
Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế, tính đến 9 giờ cùng ngày, tỉnh phát hiện 50 trường hợp mắc COVID-19, trong đó 45 trường hợp là học sinh Trường THCS Chu Hóa (TP Việt Trì), 1 trường hợp ở phường Bạch Hạc (TP Việt Trì) và 4 trường hợp trong cùng một gia đình ở thị trấn Hùng Sơn (huyện Lâm Thao).

TP.HCM công bố cấp độ dịch của 22 quận, huyện và TP Thủ Đức

Trong 22 địa phương, có 9 địa phương đạt cấp độ 1 (vùng xanh), 12 địa phương đạt cấp độ 2 (vùng vàng) và 1 địa phương cấp độ 3 (vùng cam).

Ngày 24/10, UBND TP.HCM thông báo về kết quả đánh giá cấp độ dịch tại TP.HCM theo Nghị quyết 128 của Chính phủ và quyết định số 4800 của Bộ Y tế.

'Giấy thông hành' cho người dân, doanh nghiệp

Thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ, nhiều tỉnh, thành đã thay đổi điều kiện kiểm soát người đến địa phương… nhưng chậm công bố cấp độ dịch tỉnh mình để người dân, doanh nghiệp có “giấy thông hành” đi nơi khác.

Trong số các mục tiêu của Nghị quyết 128 Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, Chính phủ đặc biệt lưu ý, không để tình trạng cục bộ, cát cứ trong ban hành và thực hiện các giải pháp trên mức cần thiết gây ảnh hưởng tiêu cực tới sản xuất kinh doanh, đời sống xã hội.

Đọc nhiều nhất

Tin mới