Mua trực thăng UH-1D cũ, Philippines trả giá

(Kiến Thức) - Việc chi gần 30 triệu USD mua lô trực thăng đa năng UH-1D cũ từ Mỹ đang khiến Philippines phải trả giá - "tiền mất, tật mang".

Theo tờ Tribune đưa tin cho hay, Bộ tư lệnh Không quân Philippines (PAF) đang xem xét lại khả năng hoạt động của phi đội trực thăng đa năng UH-1D của nước này sau khi một chiếc UH-1D gặp tai nạn tại tỉnh Sarangani vào cuối tuần trước.
Ông Enrico Canaya - phát ngôn viên của Không quân Philippines cho hay, PAF đã ngay lập tức mở một cuộc điều tra về nguyên nhân tai nạn của chiếc UH-1D này. Được biết vụ tai nạn trên chỉ làm 9 binh sĩ cùng phi hành đoàn bị thương.
Mua truc thang UH-1D cu, Philippines tra gia
Phi đội trực thăng UH-1 của Không quân Philippines hiện tại đa phần dã xuống cấp nghiêm trọng sau hàng thập kỷ sử dụng.
Hiện tại Không quân Philippines đang xem xét khả năng đình chỉ bay toàn bộ phi đội UH-1D của nước này nếu thấy cần thiết, song song với đó là việc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.
Trước đó, PAF đã điều động một số lượng nhất định trực thăng UH-1D đến Sarangani để thực hiện công tác di tản 73 binh sĩ thương vong trong các cuộc đấu súng giữa quân đội chính phủ với các tay súng thuộc tổ chức vũ trang NPA hoạt động tại Sarangani, miền Nam Philippines.
Khi gặp sự cố, chiếc UH-1D của PAF đang chở theo 5 binh sĩ bị thương và 1 thi thể binh sĩ Philippines thiệt mạng trong các vụ đấu súng, tuy nhiên quá trình di tản trên diễn ra không thành công khi chiếc trực thăng này mất độ cao và rơi xuống đất.
Được biết những chiếc UH-1D mới được PAF bắt đầu đưa vào sử dụng từ năm 2012 và chúng đều được lấy ra từ trong kho dự trữ chiến lược của Quân đội Mỹ. Philippines đã chi ít nhất 27,9 triệu USD để mua lại 21 chiếc trực thăng UH-1D từ Mỹ nhưng chỉ có 7 chiếc trong số đó được bàn giao và giá trị thực sự của hợp đồng này vẫn chưa được công bố.

Tường tận xe tăng T-55 Syria tung hoành càn quét IS

(Kiến Thức) - Dù được đánh giá là lạc hậu nhưng các xe tăng chủ lực T-55 vẫn chiếm ưu thế đáng kể trước lực lượng phiến quân IS ở Syria. 

Can canh xe tang T-55 Syria tung hoanh can quet IS
 Ngoài T-72, Quân đội Syria vẫn đang sử dụng rộng rãi xe tăng chủ lực T-55 huyền thoại do Liên Xô sản xuất trong cuộc chiến chống lại phiến quân IS và các lực lượng nổi dậy khác. Ảnh: Xe tăng T-55 của Sư đoàn 18 (Quân đoàn 3, Quân đội Syria) hiện diện cách thành phố Palmyra 20km.

Mãn nhãn dàn vũ khí Liên Xô tại Công viên Patriot

(Kiến Thức) - Công viên Patriot nằm trong hệ thống bảo tàng Kubinka là nơi trưng bày hàng trăm trang bị vũ khí Liên Xô và nước Nga hiện đại.

Man nhan dan vu khi Lien Xo tai Cong vien Patriot
 Công viên Patriot dự kiến sẽ chính thức mở cửa vào năm 2017 với chủ đề chính là giới thiệu hàng trăm trang bị vũ khí Liên Xô và nước Nga hiện đại. Hiện tại, một phần trang bị quân sự đã được triển khai trưng bày tới công viên này. Ảnh: Dàn xe tăng chủ lực thời Liên Xô, từ phải qua trái – T-62, T-55, T-72, T-80…

Philippines trang bị tên lửa cho tàu tấn công nhanh MPAC

(Kiến Thức) - Nhằm tăng cường khả năng tác chiến, Hải quân Philippine sẽ trang bị hệ thống tên lửa chống hạm trên các tàu tấn công nhanh MPAC Mk III của nước này.

Mạng Ang Malaya đưa tin, Hải quân Philippine sẽ chính thức mở gói thầu mua thêm ba tàu tấn công nhanh MPAC Mk III mới vào ngày 27/10 sắp tới. Thông tin này vừa được Bộ Quốc phòng Philippine công bố trong một buổi họp báo vào đầu tuần này.
Được biết, đây là một phần của kế hoạch hiện đại hóa lực lượng hải quân của Tổng thống Philippine Benigno Aquino, và Bộ Quốc phòng Philippine sẽ chi ít nhất 5,8 triệu USD để mua thêm 3 tàu MPAC Mk III.

Đọc nhiều nhất

Tin mới