Quân đội Iraq giải phóng loạt khu vực chiến lược ở Mosul

(Kiến Thức) - Quân đội Iraq đã giành lại quyền kiểm soát nhiều khu vực chiến lược kể từ khi chiến dịch giải phóng Mosul khỏi tay phiến quân IS bắt đầu hôm 17/10.

Hãng Fars (Iran) dẫn thông báo của quân đội Iraq và lực lượng Peshmerga của người Kurd ngày 18/10 cho biết, các lực lượng Iraq đã giành lại quyền kiểm soát nhiều khu vực chiến lược, trong đó có 20 ngôi làng, ở thành phố Mosul từ tay phiến quân IS.
Quan doi Iraq giai phong loat khu vuc chien luoc o Mosul
 Các lực lượng Iraq đã giành lại quyền kiểm soát nhiều khu vực chiến lược ở Mosul từ tay phiến quân IS. Ảnh: Fars News.
Tân Hoa Xã dẫn một nguồn tin an ninh cho hay, ở phía tây sông Tigris, các lực lượng Iraq đã giải phóng nhiều ngôi làng bao gồm Lihoud, Abbasiyah, Khuder al-Yas, Bajwaniyah và Tal al-Samen. Ở phía đông, quân đội Iraq cũng quét sạch các tay súng IS khỏi nhiều làng mạc và tiếp tục tiến quân vào thị trấn Hamdaniyah, cách trung tâm Mosul khoảng 40 km về phía đông nam.
Quân đội Iraq và lực lượng đồng minh cũng đã giành lại cao điểm al-Saman ở khu vực al-Shouri và tiến vào huyện Qara Qoush ở khu vực al-Hamdaniya.
Cảnh sát Liên bang Iraq ở tỉnh Nineveh đã giành lại quyền kiểm soát 56 giếng dầu ở huyện Ain al-Jahsh ở vùng Qayyara”, nguồn tin quân sự cho hay.
Ngoài ra, hơn khu vực rộng hơn 100 km2 trong thành phố Mosul cũng đã được giải phóng khỏi tay nhóm khủng bố IS.
>>> Xem thêm video Quân đội Iraq mở chiến dịch giải phóng Mosul khỏi tay phiến quân IS (Nguồn video Daily Mail/Reuters):

Video: Biết chính xác 99% vận mệnh tương lai qua màu sắc lòng bàn tay

Thiên An (Theo FNA/THX)

>> xem thêm

Bình luận(0)