Bắt cóc ở Pháp: Anh tới giúp đỡ Pháp

(Kiến Thức) - Nhân viên an ninh và cảnh sát chống khủng bố của Anh đang trên đường tới Paris.

Thông tin này được cựu chủ tịch của Ủy ban tình báo Pháp Baroness Pauline Neville Jones đưa ra.
Vụ bắt cóc thứ 1:
21h55: Trẻ em tiểu học và mẫu giáo cách xưởng in 500m đã được sơ tán. Xe bus cũng được cử đến để đón các em học sinh ở một trường học cấp 2 trong vùng.
Hiện cảnh sát đang được triển khai lên nóc của những toà nhà bên cạnh, các đội cảnh sát đặc nhiệm cũng đã vây kín ngôi nhà 2 tầng được sử dụng làm nhà in này.
Cảnh sát đang được triển khai tới hiện trường vụ bắt cóc thứ 1. 
Vụ bắt cóc thứ 2:
 Nhiều người đang chạy khỏi hiện trường vụ bắt cóc thứ 2.
21h24: 2 kẻ tình nghi trong vụ bắt cóc thứ 2 là một cặp. Theo báo Le Monde, Hayat Boumeddiene là bạn gái của Amedy từ năm 2010. Hayat Boumeddiene đã chờ bạn trai của mình ra tù vào năm ngoái, sau 4 năm cải tạo trong đó.
Cảnh sát đã có mặt tại hiện trường vụ bắt cóc thứ 2. 
Amedy Coulibaly năm nay 33 tuổi, đến từ Juvisy-sur-Orge. Coulibaly và Cherif Kouachi là những người ủng hộ của tên khủng bố Djamel Beghal.
21h: Một nhân chứng trong vụ bắt cóc thứ hai kể cho truyền thông Pháp về những việc mà anh ta đã nhìn thấy.
"Có một người châu Phi cầm theo khẩu súng trường AK. Ngay khi xông vào siêu thị, anh ta bắt đầu xả súng về phía mọi người", người đàn ông tên Fabian nhớ lại.
"Tín mới nhất đó là có hai người đã chết. Tôi chắc chắc rằng, chừng 6 người đã bị người lạ mặt đó bắt làm con tin".
Hãng thông tấn AP dẫn lại một quan chức cảnh sát Pháp cho biết, nghi phạm bắt giữ 5 con tin ở siêu thị trên dường như có quan hệ với các nghi phạm trong vụ thảm sát ở tòa soạn báo biếm hoạc Charlie Hebdo xảy ra hôm 7/1 vừa qua. Vị quan chức xin đề nghị giấu tên nói, tên tấn công vào siêu thị ngày 9/1 đã tuyên bố: "Các người biết tôi là ai". 
Đến nay, thông tin về số người thương vong trong vụ bắt cóc thứ hai này vẫn còn khá nhiễu loạn. Nguồn tin AP tiết lộ, một số con tin bị thương. Trước đó, Reuters đưa tin, 1 người bị thương nặng và 6 con tin đã bị bắt giữ trong. Còn AFP đưa rằng, 2 người đã bị thiệt mạng trong  vụ mới này.
20h: Cùng lúc xảy ra vụ bắt cóc thứ 1, sau khi đọ súng với cảnh sát ở phía đông Paris, nghi phạm được cho là đã giết chết nữ cảnh sát ngày 7/1 đã giữ 5 người làm con tin tại một siêu thị gần Porte de Vincennes. Sau khi đọ súng lần nữa với cảnh sát, kéo dài khoảng 20s, đã có người bị thương. 
Bộ trưởng nội vụ Pháp  Bernard Cazeneuve cũng đang nhanh chóng tới hiện trường vụ bắt cóc thứ 2.
Theo thông tin từ cảnh sát, 2 nghi can trong vụ bắt cóc thứ 2 là  Amedy Coulibaly và Hayat Boumeddiene.
 2 nghi can vụ bắt cóc thứ 2.
Hiện trường vụ bắt cóc thứ 2 có 2 ngừời chết.
Vụ bắt cóc thứ 1: Theo lời các nhân chứng địa phương thì khoảng 8h50 sáng, 2 nghi phạm đã xông vào một ngôi nhà nhỏ, làm nghề in tại Dammartin-en-Goele. Ngôi nhà rộng khoảng 200m2 và có từ 5 đến 6 người làm.
Tuy nhiên, hiện chưa biết trong nhà có bao nhiêu người khi các  nghi phạm xông vào.
Sau khi cho biết mình muốn chết như những kẻ tử vì đạo, 2 nghi can đã không tiếp xúc với cảnh sát qua điện thoại.
Sau khi đọ súng với cảnh sát, 2 nghi phạm đã mang con tin đến chỗ mới.

Video: Giật mình công nghệ sản xuất đũa dùng một lần

Hiền Thảo

Bình luận(0)