Đâm đá ngầm, Hải quân Đức "mất" cả biên đội tàu ngầm

(Kiến Thức) - Hiện tại Hải quân Đức có biên đội tàu ngầm vỏn vẹn chỉ 6 chiếc nhưng họ vừa "mất" toàn bộ số tàu mà mình có.

Dam da ngam, Hai quan Duc "mat" ca bien doi tau ngam
Sau vụ việc một tàu ngầm Đức va vào đá ngầm ngoài khơi vùng biển Na Uy, tất cả các tàu ngầm của Đức loại Type 212 đã bị gọi về cảng, dừng mọi hoạt động. Nguồn ảnh: Wiki.

Dam da ngam, Hai quan Duc "mat" ca bien doi tau ngam-Hinh-2
 Được biết vụ va chạm xảy ra vào hôm 15/10 nhưng đến gần đây mới được Hải quân Đức công bố, và sự cố này đã khiến tàu ngầm Type 212 của Đức bị hư hỏng nặng bánh lái. Vụ việc được cho là do vùng đáy biển có địa hình phức tạp ngoài khơi bờ biển Kristiansand, Na Uy. Nguồn ảnh: Naval.

Dam da ngam, Hai quan Duc "mat" ca bien doi tau ngam-Hinh-3
Mặc dù vậy, các chuyên gia vẫn cho rằng vụ việc này phải có nhiều nguyên nhân sâu xa hơn do các tàu ngầm Type 212 của Đức được quảng cáo là có khả năng hoạt động ở vùng nước rất nông so với các loại tàu ngầm khác. Nguồn ảnh: Wiki.

Dam da ngam, Hai quan Duc "mat" ca bien doi tau ngam-Hinh-4
 Nạn nhân của vụ va chạm là chiếc tàu ngầm mang số hiệu U-35 được đưa vào biên chế Hải quân Đức từ năm 2015. Đây là chiếc tàu ngầm đầu tiên của Hải quân Đức được đóng theo lớp Type 212A cải tiến. Nguồn ảnh: AP.

Dam da ngam, Hai quan Duc "mat" ca bien doi tau ngam-Hinh-5
 Trả lời báo chí trước việc Hải quân Đức đột ngột "mất" toàn bộ đội tàu ngầm của mình, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Layen đã cho biết "đây rõ ràng là một tình huống tồi tệ". Nguồn ảnh: Submarines.

Dam da ngam, Hai quan Duc "mat" ca bien doi tau ngam-Hinh-6
 Các tàu ngầm U-Boat đã từng là biểu tượng của Hải quân Đức từ suốt Chiến tranh Thế giới thứ nhất tới hết Chiến tranh Thế giới thứ hai, tuy nhiên hiện tại thì đội tàu ngầm của Đức chỉ bao gồm đúng một loại là Type 212 với số lượng vỏn vẹn 6 chiếc. Nguồn ảnh: Sino.

Dam da ngam, Hai quan Duc "mat" ca bien doi tau ngam-Hinh-7
 Các tàu ngầm Type 212 có độ giãn nước khi nổi đạt 1500 tấn, khi lặn đạt 1800 tấn và có chiều dài 56 mét, rộng 6,8 mét và có độ mớm nước tối đa 6,4 mét. Tàu có tốc độ tối đa vào khoảng 20 hải lý trên giờ (37 km/h) khi lặn và 12 hải lý trên giờ (22 km/h) khi nổi. Nguồn ảnh: Defence.

Dam da ngam, Hai quan Duc "mat" ca bien doi tau ngam-Hinh-8
 Type 212 có khả năng lặn xuống độ sâu tối đa lên tới 250 mét và hoạt động được ở vùng nước nông chỉ 17 mét. Tàu có biên chế thủy thủ đoàn bao gồm 5 sĩ quan và 22 thủy thủ chia 2 ca trực 12 tiếng mỗi ngày. Nguồn ảnh: Pinterest.
Dam da ngam, Hai quan Duc "mat" ca bien doi tau ngam-Hinh-9
 Mẫu tàu ngầm tấn công duy nhất này của Hải quân Đức được trang bị  6 ống phóng ngư lôi cỡ 533 mm và khả năng mang được tối đa 13 ngư lôi cùng 24 thủy lôi. Nguồn ảnh: Twitter.

Dam da ngam, Hai quan Duc "mat" ca bien doi tau ngam-Hinh-10
 Đây được coi là lớp tàu ngầm tấn công điện-diesel hiện đại nhất thế giới hiện nay, thậm chí còn vượt trội hơn cả các tàu ngầm lớp Kilo của Nga. Hiện trên thế giới có tổng cộng 8 chiếc tàu ngầm lớp Type 212 đang hoạt động trong đó có 2 chiếc thuộc sở hữu của Hải quân Ý. Nguồn ảnh: News.

Video: Ăn miếng trả miếng với chồng và cái kết

Tuấn Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)