Mất ngủ kinh niên cũng nằm cái đã sáng với điều đơn giản này

Bạn nên cố gắng tạo dựng thói quen thư giãn trước khi ngủ để có giấc ngủ sâu và nhẹ nhàng hơn.

Xây dựng thói quen thư giãn trước khi ngủ
Bạn nên cố gắng tạo dựng thói quen thư giãn trước khi ngủ để có giấc ngủ sâu và nhẹ nhàng hơn. Đó có thể là thói quen thả lỏng cơ thể rồi co duỗi chân tay nhẹ nhàng, thói quen đọc sách hay nghe nhạc nhẹ. Những việc này nên được thực hiện trước giờ ngủ 1-2 tiếng đều đặn mỗi ngày.
Mat ngu kinh nien cung nam cai da sang voi dieu don gian nay
Ảnh minh họa. 
Nghe nhạc
Âm nhạc giúp cơ thể và đầu óc bạn thư giãn, vì vậy hãy kết thúc một ngày làm việc vất vả bằng những bản nhạc nhẹ nhàng sâu lắng. Hãy bật list nhạc bạn yêu thích trong khoảng 10 đến 15 phút giúp làm dịu cơ thể, bạn sẽ cảm thấy cực kỳ thoải mái. Âm nhạc cũng giúp chữa trị những vấn đề về mất ngủ.
Ngủ trong phòng tối
Các nhà nghiên cứu đã chứng minh nằm trong một không gian tối có thể giúp bạn ngủ sâu hơn. Nếu bạn không sợ bóng tối thì nên tắt hết đèn trước khi ngủ. Đây là cách tốt nhất để cơ thể chìm vào trạng thái ngủ hoàn toàn. Ngoài ra, cũng nên giữ phòng và chăn nệm sạch sẽ trước khi lên giường.
Tránh những "thủ phạm" gây hại cho giấc ngủ
Bạn nên hạn chế tối đa những thói quen hay vật dụng có thể gây hại cho giấc ngủ, khiến bạn khó ngủ ngon và sâu giấc. Trong đó có thói quen uống rượu, hút thuốc hay dùng các loại đồ có chất caffeine.
Bạn cũng nên dần từ bỏ thói quen xem tivi hay sử dụng các thiết bị công nghệ như smartphone, ipad, máy tính trước giờ ngủ. Các thiết bị này gây ảnh hưởng đến việc sản xuất ra melatonin - chất hỗ trợ giấc ngủ ngon và tạo cảm giác thư giãn.
Việc bảo vệ, gìn giữ bàn chân có tác động không nhỏ đến giấc ngủ của bạn. Bạn có biết xoa bóp bàn chân trước khi ngủ giúp bạn ngon giấc hơn? Tuy nhiên, bạn nên xoa bóp nhẹ nhàng phần huyệt nằm ở trung tâm bàn chân. Đối với phụ nữ mang thai hay đang trong kỳ kinh nguyệt, việc xoa bóp càng phải nhẹ nhàng hơn để tránh ảnh hưởng đến cơ thể.
Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng kem dưỡng da, thuốc mỡ bôi chân để giúp chân không bị khô, nứt. Đồng thời, bạn đừng để chân lạnh trong lúc ngủ.
Theo An Nhiên/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)