Những sai lầm khi sử dụng mì chính gây tổn hại sức khỏe

Google News

(Kiến Thức) - Khi sử dụng mì chính (bột ngọt), nhiều người thường mắc phải những sai lầm gây tổn hại tới sức khỏe. Vậy làm sao sử dụng loại gia vị này đúng cách?

Video: Cách sử dụng bột ngọt đúng cách:
Nguồn video: VTV9/Chuyện gia đình vàng.
Mì chính (hay bột ngọt) là loại gia vị thông dụng trong mỗi gia đình để tăng thêm vị ngọt cũng như hương vị cho món ăn. Tuy nhiên, nhiều người có thói quen sử dụng bột ngọt ở nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, nêm nếm cho các món ăn chiên xào hoặc các món ăn có vị chua... Những thói quen này phần nào ảnh hưởng tới sức khỏe của chính chúng ta. Cùng tìm hiểu rõ hơn những sai lầm khi sử dụng mì chính và cách sử dụng loại gia vị này đúng cách trong video trên để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn nhé!
Không nên sử dụng bột ngọt ở nhiệt độ quá cao sẽ gây tổn hại tới sức khỏe.
Đức Chính (theo VTV9)

Bình luận(0)