Bí mật động trời trong xe đồ chơi của con “đại gia“

(Kiến Thức) - Sự bất thường trong cách sống, chi tiêu của tên Cường đã không qua được mắt các trinh sát, họ sớm phát hiện ra bí mật trong chiếc xe đồ chơi y mua cho con.

Ngày 1/10, cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức, TP HCM cho biết vừa triệt phá đường dây vận chuyển ma tuý tổng hợp (ma tuý đá) từ phía Bắc vào TP HCM tiêu thụ. Bước đầu Công an đã bắt giữ 2 đối tượng Nguyễn Quốc Cường (29 tuổi, quê tỉnh Bến Tre) và Lê Thanh Khiết (26 tuổi, quê tỉnh Bạc Liêu).
Bi mat dong troi trong xe do choi cua con
Đối tượng Nguyễn Quốc Cường 
“Người cha thương con nhất Việt Nam!"
Từ giữa năm 2016, vợ chồng đối tượng Cường cùng đứa con nhỏ đến sinh sống tại chung cư Ehome 4, TX Thuận An, tỉnh Bình Dương và nhanh chóng lấy được thiện cảm của người dân nơi đây.
“Thấy vợ chồng chú ý suốt ngày quanh quẩn ở nhà nhưng cuộc sống rất vương giả. Sử dụng xe ô tô đắt tiền hiệu BMW có giá hàng tỷ đồng”, một cư dân sống cạnh căn hộ của tên Cường, cho biết.
Điều đặc biệt khiến nhiều người sống chung khu chung cư với vợ chồng tên Cường khó hiểu và đưa ra nhận xét rằng Cường là người cha cưng chìu con nhất Việt Nam khi chỉ trong vài tháng, đối tượng này mua hàng chục chiếc xe điện với đủ màu sắc, có giá hơn 3 triệu đồng mỗi chiếc, cho đứa con nhỏ của mình chạy vòng sân khuôn viên chung cư chơi…
Bí mật bên trong những chiếc xe đồ chơi
Tuy nhiên, cư dân khu chung cư Ehome 4 không thể ngờ rằng, tên Cường nằm trong tầm ngắm của cơ quan CSĐT về tội phạm ma tuý Công an quận Thủ Đức.
“Để bóc gỡ đường dây buôn bán cái chết trắng này, các trinh sát đã phải tốn rất nhiều thời gian, công sức, hơn 3 tháng theo dõi mới tóm được tên cầm đầu là Nguyễn Quốc Cường”, Thượng tá Đoàn Văn Phê, Phó trưởng Công an, quận Thủ Đức, cho biết.
Bi mat dong troi trong xe do choi cua con
Hàng chục chiếc xe điện đồ chơi được các đối tượng sử dụng để vận chuyển ma tuý từ Bắc vào Nam tiêu thụ. 
Qua công tác nắm địa bàn, trinh sát nắm được thông tin Cường và đối tượng Khiết, thường xuyên từ Bình Dương qua địa bàn Thủ Đức để giao ma tuý cho các con nghiện. Tuy nhiên chúng liên tục thay đổi địa điểm gây khó khăn cho công tác truy bắt.
Trưa 27/9, khi Cường vừa dắt xe rời khỏi chung cư, các trinh sát đã âm thầm bám theo. Đến QL13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, Cường dừng lại, cùng lúc xuất hiện 1 thanh niên áp sát để Cường dúi túi nylon vào quần. Ngay lập tức, các trinh sát ập đến bắt giữ cùng tang vật. Kết quả giám định, túi nylon chứa ma tuý đá có trọng lượng gần 50gam.
Ngay sau đó, cơ quan điều tra đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Cường và thu giữ ôtô BMW, cân tiểu ly, 17 viên đạn (loại dùng cho súng thể thao) nhưng không có súng và gần 20 chiếc xe điện dành cho trẻ em. Qua đấu tranh khai thác, Công an tiếp tục thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Khiết.
Tại CQĐT, cả 2 khai nhận mua ma tuý của 1 phụ nữ ở tận Lạng Sơn với giá 32 triệu/lạng. Thủ đoạn của chúng là sau khi nhận được 30% tiền đặt hàng của Cường, đối tác ở Lạng Sơn sẽ bỏ ma tuý và xe điện trẻ em rồi gởi xe khách H. L (nhà xe vận chuyển lấy cước như hàng hoá bình thường) vào TP HCM. Sau khi nhận được 70% số tiền còn lại, đối tượng ở Bắc sẽ báo cho Cường biết xe nào chở hàng để đến nhận.
Hiện Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra để làm rõ.

Video: Mùa đông, ôm "gấu" sẽ ấm hơn?

Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)