Lời nhắn của em trai tiểu học khiến chị gái òa khóc

“200 nghìn đồng không nhiều nhưng em rất xúc động.Thằng em trai tiểu học bướng bỉnh, kẹt xỉ hàng ngày nay đã thay đổi…” .

Đó là câu chuyện thú vị của bạn Hoàng Thị Hiền chia sẻ trên mạng xã hội, nhận được hơn 25.000 thích và hơn 1.000 bình luận.
Một câu chuyện của chị gái viết về em trai tiểu học đang làm "nóng" mạng xã hội. Chỉ trong vài giờ, đoạn chia sẻ này nhận được hàng ngàn lượt thích cũng như bình luận của cư dân mạng.
Chủ nhân của câu chuyện này là bạn Hoàng Thị Hiền, lớp 12, trường THPT Lạng Giang, Bắc Giang. Cậu em học tiểu học được nhắc tới là Hoàng Minh Hải, lớp 4, trường tiểu học ở Lạng Giang.
Loi nhan cua em trai tieu hoc khien chi gai oa khoc
 Status nhận được rất nhiều lượt thích và bình luận
Trao đổi với PV VietNamNet, Hiền cho biết: “Buổi chiều hôm ấy, em đi học về, lên phòng thì thấy mẩu giấy trên bàn học cùng với 200 nghìn đồng. Lúc đó, em rất bất ngờ và xuống nhà tìm em trai. Cậu bé đã ngại ngùng nên không thừa nhận. Em hỏi bố mẹ thì mới biết là Hải hôm nay đã quyết định đập lợn đã để dành từ lâu.
Theo đó, em trai em quyết định biếu bố mẹ 500 nghìn và chị gái 200 nghìn nhưng không dám đưa tận tay vì xấu hổ. Bình thường hai chị em cũng cãi nhau chí choé suốt ngày, chả bao giờ nói chuyện tình cảm. Thậm chí chúng em còn rất hay "oánh nhau" nên trước hành động của em trai, em đã rất bất ngờ".
Hiền chia sẻ thêm: “Mặc dù hai chị em ít nói chuyện, khác luôn về tính cách, sở thích nhưng nhiều lúc Hải cũng rất tình cảm, quan tâm âm thầm đến chị gái. Có lần em ốm, em ấy còn lấy tiền riêng đi mua sữa, bánh để đầu giường cho em. Em ấy làm vậy nhưng không thừa nhận là mình đã mua cho chị".
Loi nhan cua em trai tieu hoc khien chi gai oa khoc-Hinh-2
 Hai chị em Hoàng Hiền và cậu em Minh Hải. 
Ảnh: NVCC
Cũng theo chia sẻ của Hiền, Hải cũng rất quan tâm quan tâm đến người khác, đặc biệt là bà ngoại của hai chị em.
Câu chuyện của Hoàng Hiền đã nhận được rất nhiều ý kiến thú vị. Đa số, người đọc đều cảm thấy tình cảm của chị em Hiền thật dễ thương và nhấn mạnh rằng: "Có cậu em trai như vậy bạn thật may mắn".
Dưới đây là đoạn chia sẻ đã gây "bão mạng" của cô chị gái trên:
“Em mình năm nay 9 tuổi, mình cũng gần 18 nhưng ở nhà 2 chị em vẫn đánh nhau chí choé suốt ngày.
Lắm lúc mình tưởng mình với nó không phải chị em ruột, có thể một trong hai đứa là con nuôi. Nếu điều đó xảy ra, mình sẽ là đứa có nguy cơ nhận nuôi cao hơn vì bố mẹ mình luôn luôn bênh nó.
Em mình có "nuôi" một con lợn đất. Đó là thứ "Không thể động vào và nếu ai động vào sẽ phải bước qua xác nó". Nhưng chuyện đó chỉ là đã từng thôi...
Mình không rõ nó "nuôi" lợn từ bao giờ. Mỗi lần bố mẹ cho tiền, cu cậu bỏ hết vào đấy, thậm chí là 1- 2.000 đồng. Nó giữ khư khư vật báu ấy, ai động vào cũng không cho.
Mỗi lần muốn mua đồ chơi hay thèm ăn gì, nó sẽ xin bố mẹ, bà ngoại chứ nhất định không chịu "mổ" lợn. Cu cậu lý sự rằng: "Tiền của con mãi mãi là tiền của con".
Có lần mình lén lấy nhíp để "moi" tiền ra nhưng không thành công. Mình chỉ mong có ngày phép màu nào xuất hiện, con lợn béo ú đó rơi vỡ đi. Cuối cùng ngày đó đã đến... nhưng không phải do phép màu mà do chính tay chủa nhân đập.
Đi học về, mình thấy tờ giấy này trên bàn và quá bất ngờ, sốc nặng không khác thiên thạch đâm vào trái đất. Cu cậu cho mình 200.000 đồng và biếu bố mẹ 500.000 nghìn, chỉ giữ lại hơn 100.000 cho bản thân. Số tiền không nhiều nhưng mình thực sự xúc động đến rơi nước mắt".
Theo Trần Thanh/ Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)