Xuất hiện nhóm khủng bố nguyện trung thành với IS

Việc xuất hiện một nhóm khủng bố ở Đông Phi nguyện trung thành với Nhà nước Hồi giáo IS đang dấy lên nỗi lo ngại tại khu vực này.
 
 
 
 

Tổ chức mới mang tên Jahba Đông Phi kêu gọi các tân binh hãy “rời bỏ al-Shabaad và các nhóm bảo trợ của chúng” để trở về với lãnh đạo Abu Bakr al-Baghdadi của Nhà nước Hồi giáo IS.
Nhóm này thề sẽ trung thành với Baghdadi và coi tên này là “thủ lĩnh xứng đáng của tất cả người Hồi giáo”.
Jahba Đông Phi chỉ trích việc al-Shabaab không gia nhập IS, chê bai nhóm này không tuân theo quy tắc của Allah và là nhà tù về cả thể xác lẫn tâm hồn; đồng thời ca ngợi Baghdadi là mang lại tự do và dẫn dắt người Hồi giáo chiến đấu chống lại kẻ thù của Allah.
Xuat hien sieu nhom khung bo nguyen trung thanh voi IS
Nhóm Jahba Đông Phi nguyện trung thành với IS (Ảnh: Getty). 
Nhóm Al-Shabaab đã tàn phá ở Somali và Đông Phi trong nhiều năm gần đây. Chúng phát động những cuộc tấn công nhằm lật đổ chính phủ được phương Tây hậu thuẫn. Nhóm này cũng đứng sau các cuộc tấn công chết người ở Kenya và Uganda.
Trong một đoạn video năm 2015, IS kêu gọi các thành viên al-Shabaad gia nhập nhưng chỉ số ít trong này cam kết trung thành với IS.

Khủng bố al-Qaeda nã pháo tại Aleppo, gần 100 dân thường thương vong

(Kiến Thức) - Mặt trận al-Nusra, một tổ chức liên quan đến mạng lưới khủng bố al-Qaeda, nã pháo tại Aleppo (Syria) khiến hàng chục dân thường thương vong.

Sputnik dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga ngày 9/4 cho biết, Mặt trận al-Nusra, tổ chức liên quan đến mạng lưới khủng bố al-Qaeda, tiếp tục các cuộc giao tranh tại Aleppo, khiến ít nhất 18 dân thường thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
“Hậu quả của vụ nã pháo nhằm vào binh sĩ quân đội Syria và các chiến binh người Kurd tại quận Sheikh Maqsood, Mặt trận al-Nusra đã giết hại 18 dân thường và làm bị thương 61 người khác”, Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

IS đánh bom rung chuyển Damascus, hàng chục người thiệt mạng

(Kiến Thức) - Phiến quân IS đánh bom Damascus khiến hàng chục người thiệt mạng.

Sputnik dẫn một nguồn tin cho biết, phiến quân IS đánh bom Damascus hôm 21/2 khiến gần 70 người thiệt mạng. Hàng chục người bị thương được đưa tới bệnh viện.
IS danh bom rung chuyen Damascus, hang chuc nguoi thiet mang
Hiện trường một vụ tấn công khủng bố tại Damascus. 

Loạt ảnh mới về cuộc sống thường nhật ở thủ đô Damascus

(Kiến Thức) - Cuộc sống thường nhật của người dân thủ đô Damascus ngày càng khởi sắc trong bối cảnh quân đội Syria tiếp tục giành nhiều thắng lợi trong cuộc chiến chống khủng bố.

Loat anh moi ve cuoc song thuong nhat o thu do Damascus
 Quân đội Syria và lực lượng đồng minh tiếp tục giành thêm nhiều thắng lợi trong cuộc chiến chống khủng bố tại quốc gia Trung Đông này. Nhờ đó, cuộc sống của người dân thủ đô Damascus cũng ngày càng khởi sắc hơn.

Loat anh moi ve cuoc song thuong nhat o thu do Damascus-Hinh-2
Một nhóm người dân tại thủ đô Damascus vừa ăn uống vừa thưởng thức ca nhạc, hát hò vui vẻ. Chiến thắng liên tiếp của quân đội Syria gần đây như thổi luồng sinh khí mới vào họ. 

Loat anh moi ve cuoc song thuong nhat o thu do Damascus-Hinh-3
Các gia đình đi dã ngoại ở thủ đô Syria. Chắc hẳn đối với họ, những giây phút này vô cùng quý giá.

Loat anh moi ve cuoc song thuong nhat o thu do Damascus-Hinh-4
Những người phụ nữ Syria trong bộ trang phục màu đen trò chuyện vui vẻ trên đường phố. 

Loat anh moi ve cuoc song thuong nhat o thu do Damascus-Hinh-5
 Những bé trai Syria thỏa thích chơi đá bóng giữa trời nắng.

Loat anh moi ve cuoc song thuong nhat o thu do Damascus-Hinh-6
Bé gái Syria xinh xắn cười tươi chơi đùa cùng lũ chim bồ câu. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới