Vướng sai phạm gì... Trưởng phòng CSGT Đồng Nai bị cách chức?

Công an tỉnh Đồng Nai vừa công bố quyết định của Bộ Công an về việc cách chức đối với trưởng phòng CSGT tỉnh này do vướng nhiều sai phạm trong quá trình công tác.

Mới đây, công an tỉnh Đồng Nai đã công bố quyết định của Bộ Công an về việc cách chức đối với Thượng tá Đặng Thế Trung - Trưởng Phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Đồng Nai.
Vuong sai pham gi... Truong phong CSGT Dong Nai bi cach chuc?
Cách chức Thượng tá Đặng Thế Trung - Trưởng Phòng CSGT tỉnh Đồng Nai.
Trước đó, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai đã căn cứ theo kết luận của Ủy ban kiểm tra trung ương thi hành kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng đối với Thượng tá Đặng Thế Trung vì để xảy ra nhiều sai phạm.
Cụ thể, ông Trung được cho là vi phạm "rất nghiêm trọng" vì liên quan trách nhiệm trong việc quản lý vũ khí quân dụng, để thuộc cấp là Phước "đen" dùng súng bắn chết người ở nhà trọ. Ngoài ra, ông Trung cũng bị kết luận vi phạm trong việc bán đấu giá tang vật, phương tiện vi phạm...
Được biết, ông Trung công tác ở Phòng CSGT trong nhiều năm, từng là trưởng trạm CSGT quốc lộ 51, trưởng trạm CSGT Dầu Giây (nay gọi là trạm Suối Tre).
Năm 2009, ông Trung được bổ nhiệm làm phó Phòng CSGT công an tỉnh Đồng Nai. Đến đầu năm 2017, Trung được bổ nhiệm làm trưởng Phòng CSGT và mang quân hàm thượng tá.
Cuối năm 2019, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kỷ luật hàng loạt lãnh đạo công an tỉnh tỉnh Đồng Nai vì liên quan nhiều vi phạm trong công tác quản lý, sử dụng vũ khí, đất đai, cán bộ... Trong đó, đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, bị cách hết mọi chức vụ trong Đảng, cách chức Giám đốc công an Đồng Nai.
 >>> Xem thêm video: 4 lãnh đạo cấp phòng Công an Đồng Nai bị kỷ luật.

(Nguồn: Truyền Hình Đồng Tháp)

Quang Thịnh

>> xem thêm

Bình luận(0)