Vũ “bông hồng”, trùm tội phạm cùng đồng bọn sa lưới như thế nào?

(Kiến Thức) - Đường dây do Vũ “bông hồng”, ông trùm tội phạm cầm đầu chuyên bảo kê, cho vay, tổ chức đánh bạc, đòi nợ thuê…với số tiền hàng trăm tỉ đồng trải dài khắp tỉnh thành vừa bị Bộ Công an triệt phá.

Ngày 10/1, Cục cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) đã bắt 13 người trong đường dây tổ chức đánh bạc do Lâm Thanh Vũ (tức Vũ "bông hồng", trùm tội phạm) cầm đầu.
Vu “bong hong”, trum toi pham cung dong bon sa luoi nhu the nao?
Vũ "bông hồng" (bìa trái) cùng đồng bọn vừa bị lực lượng Bộ Công an bắt giữ. 
Trước đó, qua trình trinh sát, lực lượng công an phát hiện những dấu hiệu như bảo kê, cho vay, tổ chức đánh bạc… ở các địa bàn quận 9, quận Thủ Đức. Nhà chức trách nhanh chóng xác định cầm đầu đường dây tội phạm nguy hiểm này là tượng có biệt danh Vũ “bông hồng”.
Chiều 8/1, Vũ cùng đàn em đáp máy bay đến Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) chơi bời kết hợp thu tiền. Đến ngày 9/1, khi nhóm tội phạm này trờ lại TP HCM, khi vừa xuống sân bay Tân Sơn Nhất thì bị lực lượng trinh sát Bộ Công an phối hợp với An ninh hàng không ập đến bắt giữ.
Vu “bong hong”, trum toi pham cung dong bon sa luoi nhu the nao?-Hinh-2
Ngay khi vừa xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) Vũ "bông hồng" và các đối tượng liên quan bị trinh sát bắt giữ. 
Cùng thời điểm, lực lượng trinh sát Phòng 4, đặc nhiệm cảnh sát cơ động (Bộ Công an) đã ập vào hàng chục địa điểm khác ở các quán cà phê, nhà riêng của những người có liên quan để khám xét, bắt quả tang việc đặt cược, cá độ trên mạng.
Cảnh sát phát hiện, thu giữ nhiều máy tính, điện thoại, tài liệu liên quan đến việc đánh bạc và tổ chức đánh bạc, 3 ôtô, gần 800 triệu đồng... Tuy nhiên Vũ không hợp tác khi làm việc với cảnh sát mà quanh co, chối tội vai trò tổ chức của mình. Nhưng nhiều lời khai của các đàn em, tài liệu do cơ quan điều tra thu thập đã tố cáo vai trò tổ chức của Vũ.
Theo đó, đường dây của Vũ "bông hồng" tổ chức trải rộng trên khắp các địa bàn nhiều tỉnh thành. Số lượng tiền ăn thua đến cả trăm tỉ đồng trong thời gian qua. Vũ dù cầm đầu nhưng cũng ăn thua trực tiếp với các con bạc.
Ngoài hoạt động đánh bạc, trùm tội phạm Vũ "bông hồng" và nhóm đàn em được xác định còn hoạt động cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê...
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)