Vụ 2 lãnh đạo đi chơi golf, tạm đình chỉ công tác GĐ Trung tâm xúc tiến du lịch

Ngày 24/8, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định ông Huỳnh Cao Nhất ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày với bà Huỳnh Thị Kim Bình - Giám đốc Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Bình Định (đơn vị thuộc sở này). 

Việc tạm đình chỉ này thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Định.
Trước đó, ông Nguyễn Công Thành - Cục phó Cục thuế Bình Định đã giải trình việc ông đi đánh golf là theo giấy mời của Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Định, mời tham gia buổi khảo sát thực địa tại một hệ thống sân golf ở Quy Nhơn vào lúc 14h ngày 1/8 (Chủ nhật).
Buổi khảo sát này để làm cơ sở cho việc xây dựng các quy trình và tiêu chuẩn sử dụng các dịch vụ tại sân golf theo đề án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc-xin bằng các chuyến bay charter đến Bình Định trong điều kiện bình thường mới.
Vu 2 lanh dao di choi golf, tam dinh chi cong tac GD Trung tam xuc tien du lich
Quyết định tạm đình chỉ công tác với bà Huỳnh Thị Kim Bình - Giám đốc Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch. 
Sau khi nhận giấy mời, ông Thành đã tham gia buổi khảo sát cùng ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định, cùng 2 chủ doanh nghiệp ở Quy Nhơn và 4 nhân viên do ban quản lý sân golf bố trí.
Như đã thông tin, chiều 4/8, Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn (Bình Định) có báo cáo nhanh về 4 trường hợp tiếp xúc gần với F0 là một nữ nhân viên sân golf. Những trường hợp này là ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Công Thành - Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định và 2 người khác (làm việc tại 2 doanh nghiệp ở TP Quy Nhơn).
Theo tường trình của 4 người này, từ ngày 31/7-1/8, họ chơi tại một sân golf ở TP Quy Nhơn và có tiếp xúc với nữ nhân viên sân golf là chị T.T.Q (có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ngày 3/8).
Về sự việc này, ông Dũng và ông Thành sau đó cũng đã bị đình chỉ công tác để xem xét kiểm điểm trách nhiệm trong việc thực hiện quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo Quỳnh Trang/ Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)