Trùm buôn hàng giả bỏ 20 tỷ “điều chuyển” Giám đốc CA tỉnh

Không chỉ sản xuất, buôn bán hàng giả, Giám đốc công ty Gia Thịnh còn chi hàng chục tỷ đồng cho một số đối tượng để điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang. Tuy nhiên sau đó đã bị các đối tượng này lừa đảo.

Tối 9/3, Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với một số đối tượng liên quan vụ án lừa đảo “Chạy điều động Giám đốc công an tỉnh” chưa từng có tiền lệ.
Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang tiến hành khám xét chỗ ở, nơi làm việc của Trần Trí Mãnh (SN 1980, nơi cư trú: số 95, đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường Châu Phú A, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và sản xuất Gia Thịnh).
Trum buon hang gia bo 20 ty “dieu chuyen” Giam doc CA tinh
Trần Trí Mãnh và tang vật vụ buôn hàng giả. 
Quá trình khám xét thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan đến hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là phụ tùng xe gắn máy các thương hiệu Honda, Yamaha… và nhớt các nhãn hiệu Kubota, Castrol. Ngay sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tạm giữ Mãnh để điều tra, làm rõ vụ việc.
Trong quá trình đấu tranh, ngoài việc khai báo các vi sai phạm liên quan đến hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là phụ tùng và nhớt xe gắn máy một số thương hiệu, đối tượng Trần Trí Mãnh còn khai báo một số đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản có liên quan đến Mãnh.
Cụ thể, thời gian gần đây, Công an tỉnh An Giang quyết liệt tổ chức tấn công và truy bắt các đội tượng liên quan đến các tệ nạn xã hội, ma túy, hình sự và nhiều hành vi vi phạm pháp luật khác trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó đặc biệt các đối tượng buôn lậu, hàng gian, hàng giả… bị lực lượng Công an tỉnh bắt giữ liên tục.
Trum buon hang gia bo 20 ty “dieu chuyen” Giam doc CA tinh-Hinh-2
Từ trái qua phải đối tượng Đào Ngọc Cảnh và Vũ Văn Quý. 
Do đó, có một số đối tượng đã liên hệ và giao cho Mãnh tìm người có thể dùng tiền nhằm tác động đến người có thẩm quyền với mục đích để điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác, cho bọn chúng dễ bề tiếp tục thực hiện các hoạt động bất chính.
Mãnh đã liên hệ với đối tượng Đào Ngọc Cảnh (sinh năm 1947, nơi cư trú: tổ 1, phường Xuân Hà, quận Thanh Huê, thành phố Đà Nẵng (đối tượng này Mãnh quen trước đây) để nhờ thực hiện hành vi kể trên.
Sau đó Cảnh đã liên hệ với các đối tượng Ngô Văn Trọng ( sinh năm 1973, nơi cư trú: số 18, Nguyễn Trung Ngạn, phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng); Vũ Văn Quý (sinh năm 1991, nơi cư trú: 382/17-19, đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh) và Hoàng Thị Tâm (sinh năm 1967, nơi cư trú: cụm 7, xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội) để bàn mưu thực hiện việc Mãnh yêu cầu và đối tượng Vũ Văn Quý khẳng định có mối quan hệ để thực hiện được âm mưu này..
Giữa tháng 01/2021 cả bốn đối tượng Cảnh, Trọng, Quý, Tâm đã đến An Giang để gặp Mãnh, cả bọn thống nhất với Mãnh sẽ thực hiện âm mưu tác động để điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác với giá 20 tỷ đồng.
Các đối tượng thống nhất Mãnh chuyển trước vào tài khoản của Tâm 10 tỷ đồng và cam kết sau 3 ngày sẽ có quyết định điều chuyển, nếu không thực hiện được sẽ trả lại số tiền cho Mãnh.
Trum buon hang gia bo 20 ty “dieu chuyen” Giam doc CA tinh-Hinh-3
Đối tượng Hoàng Thị Tâm và Ngô Văn Trọng. 
Sau đó, Quý đã không thể thực hiện được âm mưu nêu trên, nên Quý, Tâm, Trọng đã bàn bạc chỉ chuyển lại cho Mãnh số tiền 7,4 tỷ đồng. Số tiền còn lại 2,6 tỷ đồng bọn chúng nói đã chi phí cho việc chạy chọt, lo lót vụ điều chuyển, nhưng thực chất số tiền này đã được chia chác cho các đối tượng như sau: Tâm được chia 100 triệu đồng, Trọng được chia 400 triệu đồng. Số tiền 2,1 tỷ đồng, Quý giữ lại để tiêu xài cá nhân (hiện trong tài khoản của Quý chỉ còn 1,340 tỷ đồng).
Sau khi điều tra, xác minh Cơ quan cảnh sát điều tra Công an An Giang đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với các đối tượng Quý, Trọng và Tâm. Riêng đối tượng Cảnh đang được Cơ quan cảnh sát điều tra quản lý để tiếp tục làm rõ hành vi vi phạm có liên quan đến vụ án.
Đây là vụ án rất đặc biệt và chưa có tiền lệ tại An Giang, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ và sẽ xử lý nghiêm minh các đối tượng có liên quan trong vụ án lừa đảo "chạy điều động" này. Công an tỉnh An Giang sẽ tiếp tục thông tin vụ việc trên.
>>> Mời độc giả xem thêm video Chiêu trò bán hàng giả qua mạng:

Nguồn: VTV TSTC

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)