Thủ tướng yêu cầu chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho Thượng đỉnh Mỹ - Triều

(Kiến Thức) - Thủ tướng nêu rõ, Việt Nam vinh dự được chọn là địa điểm tổ chức hội nghị quan trọng đối với hòa bình của khu vực và thế giới và yêu cầu các cơ quan ban ngành hoàn thiện mọi phương án để không xảy ra sơ suất nào, phục vụ tốt Thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Sáng 24/2, kiểm tra Trung tâm báo chí và công tác chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, đồng thời chủ trì cuộc họp báo cáo, đánh giá tình hình chuẩn bị cho thượng đỉnh Mỹ - Triều cùng các cơ quan, ban ngành liên quan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định việc Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un gặp nhau ở Hà Nội (27 và 28-2) là sự kiện quốc tế nổi bật, được toàn thế giới hết sức quan tâm.
Nhấn mạnh việc Việt Nam vinh dự được chọn là địa điểm tổ chức hội nghị quan trọng đối với hòa bình của khu vực và thế giới, Thủ tướng hoan nghênh các bộ, ngành, cơ quan liên quan, các địa phương, công ty, đơn vị được giao đã tích cực chuẩn bị các điều kiện tốt nhất, chu đáo nhất hai nhà lãnh đạo và đoàn đại biểu hai nước đến Hà Nội.
Thu tuong yeu cau chuan bi dieu kien tot nhat cho Thuong dinh My - Trieu
Thủ tướng tại buổi làm việc. Ảnh: Chinhphu.vn 
“Trách nhiệm đối với hòa bình thế giới và hình ảnh mến khách, thân thiện, hữu nghị của nước chủ nhà, là nét văn hóa, nếp sống của người Việt Nam”, Thủ tướng nhấn mạnh.
Thủ tướng cho biết, đến nay, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và các đồng chí lãnh đạo khác báo cáo “công việc chuẩn bị của Việt Nam và TP Hà Nội đã hoàn tất một cách căn bản”.
“Các tuyến đường đã được trang trí. Công tác vệ sinh, trật tự được nâng lên một bước. Trung tâm báo chí đã chuẩn bị đủ các điều kiện để phục vụ tốt nhất hội nghị. Tinh thần mến khách, trách nhiệm, văn hóa Việt Nam sẽ được thể hiện qua việc tổ chức Hội nghị này”, Thủ tướng nói và nhấn mạnh việc bảo đảm an toàn tuyệt đối cho mọi người khi đến Việt Nam, đến Hà Nội dịp này.
“Với tinh thần đó, “chúng ta tiếp tục kiểm tra mọi công việc, hoàn thiện mọi phương án, đưa ra các biện pháp hết sức cụ thể để hoàn thiện trước khi các vị khách quý đến Việt Nam”, Thủ tướng nói và đề nghị các bộ, ngành, cơ quan liên quan thảo luận thêm những vấn đề cần quan tâm, đặc biệt là các vị trí cần tăng cường, một số công việc cần hoàn tất để không xảy ra sơ suất nào, để phục vụ tốt Hội nghị.
Thủ tướng cũng đánh giá báo chí có vai trò vô cùng quan trọng để thế giới hiểu được Việt Nam, đất nước hòa bình, hữu nghị, mến khách, thân thiện, hiểu được một Thủ đô vì hòa bình, đời sống của người dân được nâng lên, mô hình phát triển mới của Việt Nam. Thủ tướng mong muốn báo chí tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam để thế giới biết được tình hình, bước đi tiến bộ của Việt Nam sau 30 năm Đổi mới, hình ảnh một Việt Nam thân thiện, độc lập, tự cường, thịnh vượng.
Trước đó, ngày 23/2, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã tham dự lễ cắt băng khai trương Trung tâm báo chí IMC, nơi dự kiến phục vụ hơn 3.000 phóng viên trong nước và quốc tế đến đưa tin sự kiện này.
Trả lời phỏng vấn báo chí sau Lễ khai trương Trung tâm Báo chí quốc tế, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định chúng ta đã sẵn sàng cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ diễn ra vào ngày 27-28/2 cũng như các hoạt động song phương liên quan.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cũng nhấn mạnh công tác chuẩn bị của Việt Nam thể hiện sự cố gắng phi thường của đội ngũ cán bộ các bộ, ngành và địa phương liên quan, trong thời gian ngắn kỷ lục, khoảng hai tuần, đã hoàn thành các khâu chuẩn bị về an ninh, lễ tân, hậu cầu và đặc biệt là Trung tâm Báo chí quốc tế.
Với các phương tiện, trang thiết bị hiện đại nhất, Trung tâm Báo chí sẽ bảo đảm cho phóng viên tác nghiệp đầy đủ, nhanh nhất, hiệu quả nhất về tất cả các sự kiện diễn ra trong những ngày tới.
Về ý nghĩa của Hội nghị được tổ chức tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho rằng lựa chọn nước nào tổ chức một hội nghị quan trọng liên quan đến hòa bình thì nước đó phải có những đường lối, chính sách đóng góp cho hòa bình và ổn định và trên thực tế, Việt Nam luôn mong muốn đóng góp cho hòa bình, ổn định trên thế giới, nhất là trên bán đảo Triều Tiên.
Trung tâm Báo chí quốc tế (IMC) nằm trong khuôn viên Cung Văn hóa Hữu nghị (Số 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), dự kiến mở cửa từ ngày 25/2 và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 26/2-1/3.
Với những tiện ích, cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, Trung tâm báo chí quốc tế mở cửa hoạt động 24/24h và có thể đáp ứng cho hơn 3.000 phóng viên hoạt động đồng thời.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)