Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến hỏi cung nghi phạm thảm sát ở Quảng Ninh

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an), là người đầu tiên hỏi cung nghi phạm gây thảm sát ở Quảng Ninh, sát hại 4 bà cháu.

Ông Tiến chia sẻ về lần giáp mặt với nghi can sát hại 4 bà cháu ở Quảng Ninh này vào lúc 21h ngày 26/7. Lúc đó, nghi can Doãn Trung Dũng (45 tuổi, trú tổ 7, khu 1, phường Trưng Vương, TP Uông Bí, Quảng Ninh) bị lực lượng chức năng bắt giữ khi đang lẩn trốn tại huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.
Sau khi bị bắt, kẻ sát hại 4 bà cháu được đưa ngay về phòng hỏi cung của Công an huyện Thủy Nguyên. Do nghiện ma túy đã lâu, sử dụng ma túy thường xuyên nên anh ta lúc nào cũng trong trạng thái thất thần, ngáo ngáo.
 Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến đang hỏi cung Doãn Trung Dũng khi anh ta vừa bị bắt.
Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, vị chỉ huy quá nhiều kinh nghiệm hỏi cung những kẻ sát nhân máu lạnh là người đầu tiên vào hỏi cung hắn. Doãn Trung Dũngnhận ra thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến ngay từ những phút đầu tiên.
- Cháu biết chú Tiến rồi, chú làm vụ thảm sát ở Bình Phước.
- Anh biết anh bị bắt về tội gì chưa?
- Cháu biết rồi, cháu làm thì cháu chịu. Nhưng cháu chỉ xin chú cho cháu hỏi một câu, tại sao chú lại bắt được cháu?
- Lực lượng công an đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, giăng lưới khắp nơi làm sao anh chạy thoát. Vậy anh nói xem có mấy người gây ra vụ án này?
- Vụ này một mình cháu làm, còn những người giúp cháu trong mấy ngày vừa qua trong lúc cháu chạy trốn thì không có tội, cháu nói với họ đang bị truy tìm vì nợ nần nên người ta giúp. Cháu làm thì một mình cháu phải chịu.
- Tại sao lại sát hại 4 bà cháu vô tội?
- Đó là bước đường cùng bởi cháu đang nợ tiền mà người ta đòi gắt gao quá.
 Doãn Trung Dũng (giữa) lúc mới bị bắt.
Sau khi gây án, Doãn Trung Dũng vào nhà rửa tay chân và vết máu rồi đi lục soát tủ quần áo tìm tiền bồi thường mà gia đình nạn nhân mới nhận được nhưng không tìm thấy (do chị Thanh để sâu trong kẽ tủ bên dưới nên đối tượng không tìm được), liền xuống nhà kho giật đứt đôi hoa tai và rút nhẫn vàng bà Hát đang đeo.
Sáng hôm đó, hắn lại đi với bạn sử dụng ma túy như bình thường, buổi chiều tụ tập bài bạc trong nhà. 18h ngày 25/9, khi công an đến nhà triệu tập, nghi can đã bỏ trốn bởi tưởng bị bắt thử máu đi cai nghiện.
Theo CAND

Bình luận(0)