Thấy gì sau 2 ngày tách dòng ô tô, xe máy trên đường Nguyễn Trãi

Khác với ngày đầu thực hiện, sáng 7/8 lực lượng chức năng không đứng ở các đầu nút phân làn xe trên đường Nguyễn Trãi.dẫn đến tình trạng các xe đi lại tự do, xung đột, ùn ứ.

Thay gi sau 2 ngay tach dong o to, xe may tren duong Nguyen Trai

Thay vì 6 làn xe đi lại hỗn hợp mỗi chiều, từ hôm qua (6/8) tuyến đường Nguyễn Trãi đoạn từ nút giao Thanh Xuân đến Ngã Tư Sở được phân thành 5 làn xe, trong đó tách riêng 3 làn ô tô, 2 làn hỗn hợp (xe máy, xe buýt, xe thô sơ).

Thay gi sau 2 ngay tach dong o to, xe may tren duong Nguyen Trai-Hinh-2

Toàn cảnh đường Nguyễn Trãi khi thực hiện phân làn, tách riêng dòng ô tô, xe máy.

Thay gi sau 2 ngay tach dong o to, xe may tren duong Nguyen Trai-Hinh-3

Để tách dòng được ô tô, xe máy, tại các nút giao lớn, Sở GTVT Hà Nội sử dụng các dải phân cách mềm để phân làn. Trong ngày đầu thực hiện, có hàng chục Thanh tra giao thông đứng ở đầu các dải phân cách vừa được dựng để hướng dẫn, điều tiết xe đi lại theo làn riêng.

Thay gi sau 2 ngay tach dong o to, xe may tren duong Nguyen Trai-Hinh-4

Sáng nay (7/8) là Chủ nhật và trời mưa, lưu lượng xe lưu thông ít, mặc dù không có lực lượng Thanh tra giao thông đứng làm nhiệm vụ, nhiều phương tiện đã chấp hành.

Thay gi sau 2 ngay tach dong o to, xe may tren duong Nguyen Trai-Hinh-5

Tuy nhiên, cũng có nhiều phương tiện, đặc biệt là một số xe máy vẫn không thực hiện việc phân làn, tách riêng dòng xe, xe máy vẫn đi vào làn ô tô.

Thay gi sau 2 ngay tach dong o to, xe may tren duong Nguyen Trai-Hinh-6

Thậm chí một số phương tiện đi không chú ý, đã húc đổ hoặc xô lệch dải phân cách mềm dùng để phân làn, tách riêng dòng xe.

Thay gi sau 2 ngay tach dong o to, xe may tren duong Nguyen Trai-Hinh-7

Trong ngày hôm qua và hôm nay, do bị phương tiện húc, va đụng phải, tại nhiều vị trí dải phân cách mềm Thanh tra giao thông phải điều chỉnh, sửa lại lại cho đúng trí ban đầu.

Thay gi sau 2 ngay tach dong o to, xe may tren duong Nguyen Trai-Hinh-8

Thay gi sau 2 ngay tach dong o to, xe may tren duong Nguyen Trai-Hinh-9

Ghi nhận sau gần 2 ngày Sở GTVT Hà Nội thực hiện phân làn, tách dòng xe trên đường Nguyễn Trãi, việc lắp đặt dải phân cách cưỡng bước xe đi theo làn riêng chỉ làm tại một số nút giao, qua các nút giao - khu vực không có dải phân cách, xe gần như lại đi hỗn hợp không theo làn.

Thay gi sau 2 ngay tach dong o to, xe may tren duong Nguyen Trai-Hinh-10

Thậm chí tại các đoạn bắt đầu hoặc kết thúc dải phân cách phân làn, các dòng xe ô tô tập trung đi vào làn của mình hoặc ra khỏi làn, đã gây xung đột cho các dòng xe đi thẳng. Trong ảnh, khi xe đi hết đường Nguyễn Trãi hướng Hà Đông - nội thành có nhu cầu rẽ sang đường Trường Chinh đã phải xếp hàng để đi vào làn xe máy bên phải, gây xung đột, ùn tắc trong ngày hôm qua và sáng sớm nay.

Thay gi sau 2 ngay tach dong o to, xe may tren duong Nguyen Trai-Hinh-11

Tương tự, tình trạng ô tô tập trung đi vào làn xe máy để rẽ phải khi hết đoạn phân làn cũng xảy ra tại nút Thanh Xuân (Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến), gây xung đột, ùn tắc kéo dài đã xảy ra.

Thay gi sau 2 ngay tach dong o to, xe may tren duong Nguyen Trai-Hinh-12

Ùn tắc kéo dài tại nút Thanh Xuân hướng Ngã Tư Sở - Hà Đông trong 2 ngày nay.

 
Theo Anh Trọng/Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)