Táo tợn cắt trộm cây sưa đỏ ngay giữa Hà Nội

(Kiến Thức) - Nhiều người dân phường Cống Vị (Hà Nội) thức dậy sáng nay vô cùng bàng hoàng khi một cây sưa đỏ quý hiếm có chiều cao 4m, đường kính thân 23cm bị kẻ gian cắt trộm một đoạn khoảng 1,2m.

Chiều ngày 19/7, trao đổi với PV Kiến Thức, lãnh đạo Công an phường Cống Vị (quận Ba Đình, TP Hà Nội) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một vụ cắt trộm cây sưa đỏHiện vụ việc đang được Công an quận Ba Đình thụ lý, điều tra.
Tao ton cat trom cay sua do ngay giua Ha Noi
 Hiện trường vụ việc.
Theo thông tin ban đầu, rạng sáng cùng ngày người dân bất ngờ phát hiện một cây sưa đỏ, có chiều cao gần 4m, rộng trên 23cm trên vỉa hè phố Phan Kế Bính (phường Cống Vị) bị kẻ gian cắt trộm một đoạn khoảng hơn 1,2m.
Do phần trên của cây sưa bị vướng vào cột, dây diện nên kẻ gian chỉ lấy được phần gốc lên đến giữa thân cây sưa đỏ.
Tao ton cat trom cay sua do ngay giua Ha Noi-Hinh-2
 Cơ quan công an có mặt tại hiện trường ngay khi nhận được thông tin cây sưa đỏ bị cắt trộm.
Nhân chứng cho biết, có thể kẻ gian cắt trộm cây sưa đỏ vào tối ngày 18/7, khi thời tiết ở Hà Nội đang mưa lớn, ít người qua lại trên đường.
Cây sưa đỏ còn được gọi là cây Huỳnh Đàn, cây Huê (tên khoa học là Dalbergia tonkinensis Prain, thuộc họ đậu). Đây là loài cây quý hiếm, xếp vào nhóm 1A. Gỗ cây sưa đỏ những năm gần đây được các chủ buôn gỗ mua với giá rất cao.
Nếu cây sưa đỏ có tuổi đời vài trăm năm giá có thể lên towcs hàng chục, thậm chí cả trăm tỷ đồng nhưng tùy thuộc vào loại to, nhỏ. Đối với sưa đỏ khoảng 10-20 năm tuổi, giá trị thấp hơn.
M.H

>> xem thêm

Bình luận(0)