Phú Quốc bác tin 'khách Nga dẫn bé trai nghi nhiễm corona trốn viện'

Bé trai quốc tịch Nga được người thân đưa về khách sạn khi đang điều trị amidan tại Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc, nhưng một người dùng mạng xã hội loan tin bé nghi nhiễm nCoV.

Chiều 8/2, ông Mai Văn Huỳnh, Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho biết công an huyện này đang mời một Facebooker lên làm việc vì loan tin sai sự thật liên quan đến virus corona (nCoV).
Sáng cùng ngày, chủ tài khoản facebook có tên B.N đã lan truyền thông tin với nội dung: "Bệnh viện Phú Quốc thông báo: Có hành khách quốc tịch Nga dẫn theo bé trai sinh năm 2014 có dấu hiệu sốt, nghi ngờ nhiễm virus cúm đã bỏ trốn khỏi bệnh viện. Đề nghị các bộ phận kinh doanh tàu/phà kiểm soát thật kỹ thông tin hành khách...".
Người thân của bé trai mong muốn xin về khách sạn để điều trị ngoại trú nhưng trong lúc Ban giám đốc TTYT đang hội ý thì gia đình tự ý đi ra khách sạn. Vì vậy, TTYT Phú Quốc phối hợp với các ngành đến khách sạn để tư vấn, hướng dẫn phương án cách ly tại cộng đồng.
Bác sĩ Lê Công Lĩnh, Giám đốc Trung tâm Y tế (TTYT) Phú Quốc cho biết bé trai liên quan không phải nghi nhiễm nCoV, không phải trốn viện và đang được ngành y tế Phú Quốc theo dõi. Bệnh nhân này từng điều trị tại một bệnh viện khác trước khi chuyển đến TTYT Phú Quốc. Qua thăm khám, bác sĩ xác định bé bị viêm amidan, không phải nhiễm nCoV.
"Trường hợp này theo hướng dẫn của Bộ Y tế phải tiến hành cách ly cộng đồng để tiếp tục theo dõi", người đứng đầu TTYT Phú Quốc nói.
Theo Việt Tường - Nhật Tân/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)